วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งทัพเด็กมวยไทยชิงแชมป์โลกที่ตุรกี

สมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ เตรียมส่งนักกีฬา 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 ร่วมทำศึก "มวยไทยเด็กและเยาวชนชิงแชมป์โลกขึ้น" ระหว่างวันที่ 13-17 มี.ค.นี้ ณ กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี...

วันที่ 7 มี.ค. นายขจร พราวศรี อุปนายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่สหพันธ์มวยไทยแห่งตุรกี ภายใต้การรับรองของสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (IFMA) และสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นแห่งเอเชีย (FAMA) ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยไทยเด็กและเยาวชนชิงแชมป์โลกขึ้น ระหว่างวันที่ 13-17 มี.ค.นี้ ณ กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี โดยกิจกรรมในการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย การร่ายรำไหว้ครู และการแข่งขันเพื่อแสดงศักยภาพในการใช้ศิลปะมวยไทย ภายใต้กติกาที่เคร่งครัดในการป้องกันอันตรายตลอดเวลาแข่งขัน จะแบ่งออกเป็น 3 ระดับอายุ ทั้งชาย–หญิง คือ อายุ 10–11 ปี ,อายุ 12–14 ปี และอายุ 15–17 ปี

ในการนี้ ทางสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดส่ง 4 นักกีฬาชายและหญิง ในนามทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย ประเภทชาย นายณรงค์ ก้อนคำใหญ่ อายุ 15 ปี, เด็กชายปรัชญา ก้อนคำใหญ่ อายุ 14 ปี ส่วนประเภทหญิง เด็กหญิงนิรุชา สุภาคนธ์ อายุ 14 ปี, เด็กหญิงอรอุมา จันทร์แย้ม อายุ 14 ปี โดยมี นายชีวิน แหวนรุ่งโรจน์ เป็นผู้ฝึกสอน และ ผศ.ลือชา สุบรรณพงษ์ เป็นผู้จัดการทีม 

ทั้งนี้ ก่อนออกเดินทางไปแข่งขัน จะมีการฝึกซ้อมโชว์สื่อมวลชน ในเสาร์ที่ 9 มี.ค.นี้ ณ ลานมวยไทยครูเสือใต้ทางด่วน ถนนเลียบทางด่วน (ใกล้สี่แยก โรงแรมเอส ซี ปาร์ค) เวลา 10.30 น.

สมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ เตรียมส่งนักกีฬา 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 ร่วมทำศึก "มวยไทยเด็กและเยาวชนชิงแชมป์โลกขึ้น" ระหว่างวันที่ 13-17 มี.ค.นี้ ณ กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี... 7 มี.ค. 2556 10:00 ไทยรัฐ