วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เหยินใหญ่' บินมาแล้ว ลั่นคว้าแชมป์ในไทยอีก ศึกโมโตครอสโลกที่ชลฯ

"บิ๊กบอส" โมโตครอสโลก พร้อมทีมงานกว่าครึ่งร้อย ตรวจสอบสภาพสนามปิ่นทอง 3 ผ่านฉลุย มั่นใจประเทศไทยจัดศึกได้ไม่แพ้ชาติใดในโลก ขณะที่ "เหยินใหญ่" ยอดนักแข่งโมโตครอสเบอร์ 1 ของโลกชาวอิตาเลียน แอนโตนิโอ “โทนี่” ไคโรลี่  เจ้าของแชมป์โมโตครอส ประเภทเอ็มเอ็กซ์วัน 4 สมัยติดต่อกัน ปี 2009-12 ประกาศลั่นของคว้าแชมป์ประเดิมแดนสยามให้ได้ หลังประเดิมแชมป์นัดเปิดฤดูกาลใหม่ ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

วันที่ 4 มี.ค. ความเคลื่อนไหวของประเทศไทย ในการประเดิมเป็นครั้งแรกในการรับเป็นเจ้าภาพการแข่งขันศึกโมโตครอสชิงแชมป์โลก 2013 สนามที่ 2 “ 2013 เอฟไอเอ็ม โมโตครอส เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ (ไทยเอ็มเอ็กซ์จีพี) ที่นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่จะเริ่มในสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 8-10 มี.ค.56

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ดร.วูฟแกงก์ ซรูป ประธานคณะกรรมการโมโตครอสโลก นำคณะเจ้าหน้าที่สมาพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) และทีมงานโมโตครอสโลกกว่า 50 ชีวิต เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว และในช่วงบ่ายได้เริ่มตรวจสอบสนามโมโตครอสโลกทันที ที่นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยผลการตรวจเป็นที่น่าพอใจทุกอย่างจากบิ๊กบอส (FIM) อีกทั้ง ดร.วูฟแกงก์ ซรูป ยังมั่นใจว่าประเทศไทยจะจัดได้อย่างไม่แพ้ชาติใดในโลก ถึงแม้นจะจัดเป็นครั้งแรกก็ตาม

ขณะที่ในช่วงเย็นแอนโตนิโอ “โทนี่” ไคโรลี่ ยอดนักแข่งโมโตครอสเบอร์ 1 ของโลกชาวอิตาเลียน เจ้าของแชมป์โมโตครอส ประเภทเอ็มเอ็กซ์วัน 4 สมัยติดต่อกัน ปี 2009-12 ได้เดินทางด้วยเที่ยวบิน QR 608 จากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทยแล้ว โดย "เหยินใหญ่" ยอดนักบิดจากแดนมักกะโรนี กล่าวว่า จะพยายามเอาแชมป์ในสนาม 2 ให้ได้อีก หลังประเดิมแชมป์ซุปเปอร์ไฟล์นอลนัดเปิดฤดูกาลใหม่ ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"บิ๊กบอส" โมโตครอสโลก พร้อมทีมงานกว่าครึ่งร้อย ตรวจสอบสภาพสนามปิ่นทอง 3 ผ่านฉลุย มั่นใจประเทศไทยจัดศึกได้ไม่แพ้ชาติใดในโลก ขณะที่ "เหยินใหญ่" ยอดนักแข่งโมโตครอสเบอร์ 1 ของโลกชาวอิตาเลียน แอนโตนิโอ “โทนี่” ไคโรลี่ เจ้าของแชมป์โมโตครอส ประเภทเอ็มเอ็กซ์วัน 4 สมัยติดต่อกัน ปี 2009-12 ประกาศลั่นของคว้าแชมป์ประเดิมแดนสยามให้ได้ หลังประเดิมแชมป์นัดเปิดฤดูกาลใหม่ ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา... 4 มี.ค. 2556 22:23 ไทยรัฐ