วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามเลียนแบบ! แข้งสมัครเล่น 'คอหัก' หลังดีใจท่าพุ่งหลาว

ภาพจาก www.dailymail.co.uk

ห้ามเลียนแบบเด็ดขาด! เมื่อ "เดนนิส สเวลส์" นักฟุตบอลระดับสมัครเล่นในอังกฤษ ต้องถึงกับคอหัก หลังฉลองการทำประตูด้วยท่า "พุ่งหลาว" เหมือนกับ "เจอร์เกนส์ คลินส์มันน์" อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมนี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า เดนนิส สเวลส์ นักฟุตบอลระดับสมัครเล่นในซันเดย์ลีกของประเทศอังกฤษ หวิดพิการตลอดชีวิต จากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อเขาฉลองประตูชัยที่ทำได้ในนาทีสุดท้ายให้กับต้นสังกัด คาทอลิก คลับ ด้วยท่า "พุ่งหลาว" คล้ายกับท่าดีใจของ เจอร์เกน คลินส์มันส์ อดีตดาวยิงชื่อดังของทีมชาติเยอรมนี แต่ผิดคิวคอเกิดอาการบิด ส่งผลให้กระดูกสันหลังส่วนคอหัก และหมอนรองกระดูกคอได้รับความเสียหาย ก่อนถูกนำส่งตัวไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

โดย สเวลส์ วัย 27 ปี ที่มีอาชีพหลักเป็นพ่อครัว ถูกส่งเข้าห้องผ่าตัดทันที ขณะที่ในทีแรก แพทย์ถึงขั้นกังวลว่า เขาอาจกลับมาเดินไม่ได้อีกแล้ว แต่หลังการผ่าตัดนานกว่า 6 ชั่วโมงประสบผลสำเร็จ ทำให้เขาจะกลับมาหายดีได้ภายใน 6 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม ข่าวร้ายคือ สเวลส์ จะหมดสิทธิ์เล่นฟุตบอลไปอีกตลอดชีวิต ซึ่งถือเป็นข่าวร้ายอย่างยิ่งของทีม เนื่องจากเขาเป็นทั้งดาวยิงตัวเก่งและยังเป็นกัปตันทีมอีกด้วย

ห้ามเลียนแบบเด็ดขาด! เมื่อ "เดนนิส สเวลส์" นักฟุตบอลระดับสมัครเล่นในอังกฤษ ต้องถึงกับคอหัก หลังฉลองการทำประตูด้วยท่า "พุ่งหลาว" เหมือนกับ "เจอร์เกนส์ คลินส์มันน์" อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมนี... 16 ก.พ. 2556 11:26 ไทยรัฐ