บริการข่าวไทยรัฐ

ห้ามเลียนแบบ! แข้งสมัครเล่น 'คอหัก' หลังดีใจท่าพุ่งหลาว

ภาพจาก www.dailymail.co.uk

ห้ามเลียนแบบเด็ดขาด! เมื่อ "เดนนิส สเวลส์" นักฟุตบอลระดับสมัครเล่นในอังกฤษ ต้องถึงกับคอหัก หลังฉลองการทำประตูด้วยท่า "พุ่งหลาว" เหมือนกับ "เจอร์เกนส์ คลินส์มันน์" อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมนี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า เดนนิส สเวลส์ นักฟุตบอลระดับสมัครเล่นในซันเดย์ลีกของประเทศอังกฤษ หวิดพิการตลอดชีวิต จากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อเขาฉลองประตูชัยที่ทำได้ในนาทีสุดท้ายให้กับต้นสังกัด คาทอลิก คลับ ด้วยท่า "พุ่งหลาว" คล้ายกับท่าดีใจของ เจอร์เกน คลินส์มันส์ อดีตดาวยิงชื่อดังของทีมชาติเยอรมนี แต่ผิดคิวคอเกิดอาการบิด ส่งผลให้กระดูกสันหลังส่วนคอหัก และหมอนรองกระดูกคอได้รับความเสียหาย ก่อนถูกนำส่งตัวไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

โดย สเวลส์ วัย 27 ปี ที่มีอาชีพหลักเป็นพ่อครัว ถูกส่งเข้าห้องผ่าตัดทันที ขณะที่ในทีแรก แพทย์ถึงขั้นกังวลว่า เขาอาจกลับมาเดินไม่ได้อีกแล้ว แต่หลังการผ่าตัดนานกว่า 6 ชั่วโมงประสบผลสำเร็จ ทำให้เขาจะกลับมาหายดีได้ภายใน 6 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม ข่าวร้ายคือ สเวลส์ จะหมดสิทธิ์เล่นฟุตบอลไปอีกตลอดชีวิต ซึ่งถือเป็นข่าวร้ายอย่างยิ่งของทีม เนื่องจากเขาเป็นทั้งดาวยิงตัวเก่งและยังเป็นกัปตันทีมอีกด้วย