วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์ท่าเรือ' แซงชนะบีจี 3-1 ศึก 4 เส้าที่เชียงราย

"ขุนพลกระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี ถูกเผาเครื่อง หลังโดน "สิงห์ท่าเรือ" ยิงแซงครึ่งหลัง 3 ลูกรวด พ่ายไป 1-3 ในศึกฟุตบอล 4 เส้า ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 1 ที่ จ.เชียงราย...

 

วันที่ 15 ก.พ. การแข่งขันฟุตบอล 4 เส้า เชียงราย ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 1 ที่สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม จ.เชียงราย เป็นการแข่งขันคู่แรก ระหว่างทีม "ขุนพลกระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก พบกับ "สิงห์เจ้าท่า" สิงห์ท่าเรือ เอฟซี ทีมน้องใหม่ของศึกยามาฮ่า ลีกวัน

เริ่มเกมครึ่งแรกได้เพียง 7 นาที บีจีก็ได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ เอกพันธ์ อินทเสน เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวามาหน้าประตู บอลเลยไปเสาสอง ศุภเสกข์ ไก่แก้ว วิ่งสอดขึ้นมายิงบอลตุงตาข่าย ให้บีจีออกนำสิงห์ท่าเรือ 1-0 หลังได้ประตู บีจีเน้นครองบอลเป็นหลัก และได้โอกาสลุ้นประตูจากฟรีคิกของ กรกช วิริยอุดมศิริ แต่บอลเหินข้ามคานออกไปแบบได้ลุ้น

ช่วงท้ายครึ่งเวลาแรก สิงห์ท่าเรือเกือบได้ประตูตีเสมอ เมื่อ ทศพล ยอดจันทร์ เปิดบอลมาหน้าประตู แต่ รี เมียง จุน ขึ้นโหม่งไม่โดน ทำให้บอลออกหลังไป เวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำสกอร์เพิ่มได้ หมดครึ่งเวลาแรก บางกอกล๊าส เอฟซี นำ สิงห์ท่าเรือ 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง สิงห์ท่าเรือได้ประตูตีเสมอเป็น 1-1 ในนาทีที่ 56 จากการหลุดเข้าไปยิงของทศพล ถึงนาทีที่ 63 สิงห์ท่าเรือได้ประตูแซงนำเป็น 2-1 จากการยิงของ รี เมียง จุน กระทั่งนาทีที่ 77 สิงห์ท่าเรือได้ประตูนำห่าง 3-1 จากจังหวะโต้กลับเร็ว รี เมียง จุน เปิดบอลมาหน้าประตูให้ เลอันโดร เดอ โอลิเวียรา หวดด้วยซ้ายตุงตาข่ายอย่างสวยงาม

แม้เวลาที่เหลือ บีจีจะพยายามโหมบุกอย่างหนัก แต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้ จบเกม บางกอกกล๊าส เอฟซี พ่าย สิงห์ท่าเรือ เอฟซี ไป 1-3 รอชิงอันดับ 3 กับผู้แพ้ ระหว่างทีมเชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าภาพ หรือบางกอก เอฟซี ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ เวลา 15.00 น.

"ขุนพลกระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี ถูกเผาเครื่อง หลังโดน "สิงห์ท่าเรือ" ยิงแซงครึ่งหลัง 3 ลูกรวด พ่ายไป 1-3 ในศึกฟุตบอล 4 เส้า ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 1 ที่ จ.เชียงราย... 15 ก.พ. 2556 20:34 15 ก.พ. 2556 20:59 ไทยรัฐ