วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไนกี้' เปิดตัวกระหึ่มชุดแข่งย้อนยุค 'ฉลามชล' ล่าแชมป์ไทยลีก2013

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เผยโฉมชุดแข่ง ไนกี้ ฤดูกาล 2013 ลุยสู้ศึกฟุตบอล "โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013-2014" พร้อมด้วย "โตโยต้า ลีก คัพ 2013" และ มูลนิธิไทยคม เอฟเอฟคัพ 2013 "โค้ชเฮง" ลั่นทวงบัลลังก์แชมป์ลีกคืนให้ได้...

วันที่ 10 ก.พ.ที่ลานหน้าเซ็นทรัลชลบุรี จ.ชลบุรี นางสาวพิณรัตน์ ทัศนะพยัคฆ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยนายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวชุดแข่งขันของสโมสรชลบุรี เอฟซี ที่จะประเดิมใช้ในการแข่งขันศึกฟุตบอล "โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013-2014"  ร่วมด้วย "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคชลบุรี เอฟซี

โดยชุดแข่งขันของทีมฉลามชล จะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน คือ ชุดแข่งขันทีมเหย้าที่เป็นชุดแข่งขันหลักของสโมสร ซึ่งจะมีลายทางสีฟ้าสลับสีน้ำเงิน โดยมีลักษณะเด่นที่ตรงคอเสื้อที่มีลักษณะคอปกแบบพับในสไตล์ย้อนยุค พร้อมกับมีโลโก้ไนกี้สีดำที่บริเวณอกเสื้อด้านขวา บริเวณอกเสื้อด้านซ้ายมีตราสัญลักษณ์สโมสรชลบุรี เอฟซีรูปแบบใหม่  ส่วนกางเกงชุดทีมเหย้าเป็นสีฟ้า ส่วนชุดทีมเยือน จะมีลายสีแดงไล่เฉดสีขาวจากบนลงล่าง พร้อมกับกางเกงสีขาว ชุดแข่งขันสีที่ 3 จะมีสีเทาอ่อนไล่เฉดสีขาวจากบนลงล่าง กางเกงสีขาว โดยชุดแข่งขันทั้ง 3 ชุดนี้ใช้เนื้อผ้าเทคโนโลยี  ไนกี้ ไดร-ฟิต (Nike Dri-FIT) ที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้าไม่เกาะร่างกายเวลาเปียก  เพื่อให้นักเตะรู้สึกแห้งสบาย และเคลื่อนไหวได้คล่องตัวตลอดเวลา

นางสาวพิณรัตน์ กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 2 ของความเป็นพันธมิตรระหว่างไนกี้ และสโมสรชลบุรี เอฟซี ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยไนกี้ได้ให้ความสนับสนุนทีมตั้งแต่ระดับอะคาเดมี่จนถึงทีมชุดใหญ่ และต้องการช่วยพัฒนาฟุตบอลในประเทศไทยให้สามารถก้าวทัดเทียมในระดับสากลได้ ชุดเหย้าในปีนี้จะใช้เฉดสีเหมือนกับชุดแข่งขันในปี 2550 ที่ชลบุรี เอฟซี สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ไทย ลีกเป็นครั้งแรก เป็นเป้าหมายหลักของสโมสรที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ นอกจากนี้ยังมีแคมเปญ “ประกาศศักดา” เพื่อสื่อถึงความความฮึกเหิมและกระหายชัยชนะของนักเตะยามลงสนามแข่งขัน"

ด้าน "โค้ชเฮง" วิ กล่าวว่า "ทีมของเรามีการบริหารจัดการที่ดี มีความพร้อมของผู้เล่น ทีมงาน และ ผู้สนับสนุน ตลอดจนการสนับสนุนจากแฟนบอลที่รักและคลั่งไคล้ในกีฬาฟุตบอลและสโมสรอย่างแท้จริง ทำให้ผมมั่นใจว่า ด้วยสภาพของพร้อมของทีมที่มีการฝึกซ้อมที่ดี ผสมกับการเสริมทัพด้วยนักเตะใหม่ๆ จะส่งผลให้ทีมฉลามชลสามารถผงาดกลับมาเป็นแชมป์ในฤดูกาลนี้ได้อย่างแน่นอน"

อนึ่ง สโมสรชลบุรี เอฟซี จะประเดิมใส่ชุดแข่งขันใหม่ลงสนามในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013 นัดเปิดต้นเดือน มี.ค.นี้ และสำหรับแฟนบอลพันธ์แท้ "ฉลามชล" จะวางจำหน่ายในร้านไนกี้ ราคา 1,090 บาท หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ nikefootball.in.th หรือที่ facebook.com/nikefootballTH

 

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เผยโฉมชุดแข่ง ไนกี้ ฤดูกาล 2013 ลุยสู้ศึกฟุตบอล "โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013-2014" พร้อมด้วย "โตโยต้า ลีก คัพ 2013" และ มูลนิธิไทยคม เอฟเอฟคัพ 2013 "โค้ชเฮง" ลั่นทวงบัลลังก์แชมป์ลีกคืนให้ได้... 10 ก.พ. 2556 18:57 ไทยรัฐ