วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดร.วิชิต'แจงปรับตารางไทยลีก เหตุคู่ไม่ตรงที่จับสลาก

"ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง" แจงกรณียกเลิกโปรแกรมการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก เพื่อนำกลับมาแก้ไขใหม่ ยันเปลี่ยนแค่ไม่กี่นัด เนื่องจากไม่ตรงตามที่จับสลากไว้ รวมถึงเพื่อเอื้อคิวให้ทีมชาติ และโปรแกมอุ่นเครื่องของทีมสโมสรจากยุโรปในช่วงปรีซีซั่น...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ความเคลื่อนไหวกรณี บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้ส่งอีเมลไปยังสโมสรต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งฟุตบอลฟุตบอล โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 ทั้ง 18 สโมสร โดยขอยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันที่มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้ เพื่อนำโปรแกรมมาดูและตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง ก่อนที่การแข่งขันนัดเปิดฤดูกาล 2013 จะมีขึ้นในวันที่ 2-3 มี.ค.นี้ ท่ามกลางความสับสนของทั้งสโมสรและแฟนบอล รวมถึงยังได้มีการถอดโปรแกรมดังกล่าวออกจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการคือ www.thaipremierleague.co.th ด้วย

โดยอีเมลจากบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก มีเนื้อหาดังนี้
"ทางบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ขอประกาศแจ้งยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันที่ทางบริษัทฯ ได้จัดส่งไปเพื่อขอนำกลับโปรแกรมมาดูและตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย และจะแจ้งประกาศโปรแกรมฯ อีกครั้ง ขอบคุณครับ"

ล่าสุด ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ได้เปิดเผยผ่าน "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ว่า สาเหตุที่มีการนำโปรแกรมการแข่งขันกลับมาตรวจสอบอีกครั้ง เป็นเพราะมีบางนัดที่ไม่ตรงตามกับที่จับสลากเอาไว้ โดยมีเพียงไม่กี่นัดเท่านั้นที่ต้องปรับเวลาการแข่งขันใหม่ แต่โดยรวมส่วนใหญ่รวมถึงเกมนัดเปิดสนามจะยังเหมือนเดิม

"รวมถึงจะมีการปรับวันแข่งขันบางวันเพื่อเอื้อให้กับโปรแกรมของทีมชาติไทย รวมถึงเกมอุ่นเครื่องกับทีมสโมสรจากยุโรปในช่วงเดือน ก.ค.ด้วย โดยโปรแกรมการแข่งขันใหม่จะถูกใส่กลับไปยังเว็บไซต์ของไทยพรีเมียร์ลีก ในวันพรุ่งนี้ (วันอาทิตย์ที่ 3 ก.พ.)" ดร.วิชิต เผย.

"ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง" แจง กรณียกเลิกโปรแกรมการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก เพื่อนำกลับมาแก้ไขใหม่ ยันเปลี่ยนแค่ไม่กี่นัด เนื่องจากไม่ตรงตามที่จับสลากไว้ รวมถึงเพื่อเอื้อคิวให้ทีมชาติ และโปรแกมอุ่นเครื่องของทีมสโมสรจากยุโรปในช่วงปรีซีซั่น... 2 ก.พ. 2556 15:36 ไทยรัฐ