วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สวาทแคท' เสริมคม มีลุ้นลงฉะกิเลนผยอง

"สวาทแคท" เสริมกองหน้า “วัลดิเนย์” ตรวจร่างกายผ่านฉลุย ส่วน "คิม ซอง ยอง" รอตรวจร่างกายก่อนเซ็นสัญญา คาดทั้งคู่พร้อมลงล่าตาข่าย "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" 3 ก.พ.นี้...วันที่ 28 ม.ค. นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ผู้จัดการทีมสวาทแคท นครราชสีมา เอฟซี ได้นำศูนย์หน้าคนใหม่ "วัลดิเนย์ เอเบอร์ตัน บอร์เกส คอร์เรีย" ไปทำการตรวจความสมบูรณ์ของร่างกาย ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยคณะแพทย์ได้ทำการเอกซเรย์ร่างกาย ตรวจวัดความดันโลหิต วัดระบบการเต้นของหัวใจและชีพจร รวมทั้งสแกนกระดูกขาและวิ่งสายพานเพื่อความฟิตของร่างกาย ซึ่งปรากฏว่าวัลดิเนย์มีความฟิตสมบูรณ์เต็มที่

ทั้งนี้ นายวัชรพล เปิดเผยว่า หลังจากที่ทีมนครราชสีมา เอฟซี ได้อุ่นเครื่องกับหลายทีมเพื่อหาจุดบกพร่องและความลงตัวของทีมมาในระยะหนึ่งแล้ว โค้ชอาจหาญ ทรงงามทรัพย์ ได้มองเห็นว่าทีมสวาทแคทจะต้องเร่งปรับปรุงเรื่องการทำประตูของทีม ที่ยังไม่เฉียบคมพอ จึงจำเป็นต้องหาศูนย์หน้าตัวเป้า ที่ทีมสามารถฝากความหวังไว้ได้

สำหรับ วัลดิเนย์ มีส่วนสูง 184 เซนติเมตร อายุ 29 ปี ซึ่งถือว่ารูปร่างดีและอายุก็ยังไม่มากสำหรับนักฟุตบอลต่างชาติ โดยเป็นนักเตะที่เคยผ่านการเล่นในลีกของบราซิลและอิตาลีมาแล้ว ดังนั้น ตนเชื่อว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมา จะสามารถนำมาช่วยทีมนครราชสีมา เอฟซี ในเรื่องการจบสกอร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากผ่านการตรวจร่างกายแล้ว ก็พร้อมจะเซ็นสัญญาเร็วๆ นี้ หากเอกสารเรื่องการย้ายทีมสมบูรณ์

นอกจากนี้ ในส่วนนักเตะต่างชาติอีกคนคือ "คิม ซอง ยอง" กองหน้าชาวเกาหลีเหนือ วัย 24 ปี จากเจลีก 2 ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวจะเดินทางมาร่วมทีมสวาทแคทนั้น ขณะนี้ได้บรรลุข้อตกลงทุกอย่างกับนักเตะแล้วเหลือเพียงเดินทางจากญี่ปุ่นมาตรวจร่างกายที่โคราชเท่านั้น แต่ขณะนี้นักเตะรอให้สถานทูตไทยในกรุงโตเกียว อนุมัติวีซ่าเข้าไทยอยู่ หากไม่มีอะไรผิดพลาด ไม่น่าจะเกินวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ คิม ซอง ยอง จะเดินทางมาถึงนครราชสีมา ซึ่งโค้ชอาจหาญเตรียมส่งศูนย์หน้าต่างชาติทั้งสองรายลงโชว์ฝีเท้าในการอุ่นเครื่องที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา กับทีมกิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ทันที

 

ภาพจากเฟซบุ๊กทีมนครราชสีมา เอฟซี

"สวาทแคท" เสริมกองหน้า “วัลดิเนย์” ตรวจร่างกายผ่านฉลุย ส่วน "คิม ซอง ยอง" รอตรวจร่างกายก่อนเซ็นสัญญา คาดทั้งคู่พร้อมลงล่าตาข่าย "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" 3 ก.พ.นี้... 28 ม.ค. 2556 20:02 28 ม.ค. 2556 20:18 ไทยรัฐ