วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บดินทร์' กลับ​ลำไม่​เลิก​ทีม​ชาติ ยัน​ไม่​มี​ปัญหา​กับ '​มณี​พง​ศ์​'

“อาร์ต” บดินทร์ อิส​สระ กลับ​ลำ ไม่​เลิก​เล่น​ทีม​ชาติ ขอ​เดิน​หน้า​ต่อ แต่​จะ​แยก​ตัว​จาก สมาคม​ไป​ซ้อม​กับ​ค่าย​แบร์​ริ่ง และ​เปลี่ยน​คู่​ไปเป็น “ท็อป” ภค​วัฒน์ วิไล​ลักษณ์ เผย​เหตุ​อึดอัด​หลาย​อย่าง จน​ทน​ไม่​ไหว พร้อม​ยืนยัน​ไม่​มี​อะไร​ติดใจ​กับ​มณีพง​ศ์ จง​จิต​ร์ คู่หู​เก่า ศ.​เจริญ วรรธ​นะ​สิน เผย​ตาม​ที่​นักกีฬา​ระบุ​ว่าอึดอัด​ มี​ความ​เป็นไปได้ ชี้​การ​โดน​ผู้​ฝึกสอน​ตำหนิเป็น​เรื่อง​ธรรมดา สุร​ศักดิ์ ส่ง​วร​กุลพัน​ธ์ ย้ำ​สมาคม​หวัง​ดีที่​ตัด​ชื่อ​บดินทร์ออก​จากการ​ไป​เล่น​อาชีพ​ที่​อินโดนีเซีย อยาก​ให้​รักษา​อาการ​เจ็บ​ให้​หาย จึง​อาจ​เป็น​ประเด็น​ที่​ทำให้​นักกีฬา​น้อยใจ จน​อยาก​เลิก​เล่นใน​ช่วง​ก่อน​หน้า​นี้

หลังจาก “อาร์ต” บดินทร์ อิส​สระ นักตบลูก​ขน​ไก่​ดาวรุ่ง​ใน​ประเภท​ชาย​คู่ ที่​จับ​คู่​กับ “เอ”มณีพงศ์ จง​จิตร โชว์​ฟอร์ม​ได้​โดด​เด่นใน​รอบ​ปี​ที่​ผ่าน​มา จน​พุ่ง​ขึ้น​มา​ติด​อันดับ 8 ของ​โลก​ใน​ปัจจุบัน สร้าง​ความ​ตื่น​ตะลึง​ให้​วงการ ด้วย​การ​ประกาศ​เลิก​ผ่าน​กะทันหัน โดย​ให้​เหตุผล​ว่า​มี​อาการ​บาดเจ็บ ล่า​สุด​เมื่อ​วัน​ที่ 23 ม.ค. บดินทร์ได้​เดินทาง​ไป​ยัง​ที่ทำการ​สมาคมแบดมินตัน เพื่อ​พบ ศ.​เจริญ วรรธ​นะ​สิน นายก​สมาคม และนาย​สุร​ศักดิ์ ส่ง​วร​กุล​พัน​ธ์ เลขาธิการ​สมาคม

หลัง​การ​เข้า​พบ บดินทร์เปิดเผย​ว่า ขอ​ยืนยัน​ว่า​จะ​ยัง​ไม่​เลิก​เล่น​ทีม​ชาติ ตน​ยัง​พร้อม​ที่​จะ​รับ​ใช้​ชาติ​ต่อ​ไป แต่​ได้​หารือ​กับ​นายกฯ ​และ​เลขาธิการสมาคม​ว่า จะ​ไม่​ขอ​ฝึก​ซ้อม​ที่​ค่าย​สวนลุมพินี เนื่องจากมีความ​อึดอัด​ใจ​หลายๆ อย่าง โดย​จะ​ขอ​ไป​เริ่ม​ต้น​ใหม่จับคู่​กับภค​วัฒน์ วิไล​ลักษณ์ ฝึก​ซ้อม​ที่​ค่าย​แบร์​ริ่ง เพื่อลง​แข่ง​ไต่​อันดับ​โลก​ใหม่ ต่อ​ข้อ​ถาม​ที่​ว่า เสียดายหรือไม่ ที่​ต้อง​แยก​กับมณี​พง​ศ์ จง​จิตร ที่​จับ​คู่​กัน​ทำ​อันดับโลก​ขึ้น​มา​สูง​ขนาด​นี้ และ​มี​โอกาส​หรือ​ไม่​ที่​จะ​กลับมาจับคู่​กัน​อีก​ครั้ง บดินทร์กล่าว​ว่า ไม่​เสียดาย เพราะรู้สึก​อึดอัด​มาก อยู่​ไม่ได้ และ​คง​จะ​ไม่​กลับ​ไป​จับ​คู่​กันอีก​แน่นอน แต่​ยืนยัน​ว่า​ไม่ได้​มี​อะไร​ติดใจ​กับ​มณี​พง​ศ์ ส่วน​เรื่อง​บาดเจ็บร่างกาย​พร้อม​สมบูรณ์​ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ สามารถ​ฝึก​ซ้อม​ได้

ศ.​เจริญ เปิดเผย​ว่า บดินทร์ได้​ชี้แจง​ว่า​เรื่อง​ทั้งหมด​ที่​เกิด​ขึ้นเป็น​เพียง​แค่​การ​เปรย​ว่า​จะ​เลิก​เล่น เนื่องจาก​น้อยใจ กังวลและ​สับสนกับ​อาการ​บาดเจ็บ​ที่​หมอน​รอง​กระดูก​ใต้​หัว​เข่า​ข้าง​ขวาที่​เรื้อรัง​มาตลอด ทั้งที่​ใจ​จริง​แล้ว​ยัง​อยาก​ที่​จะ​เล่น​ต่อ ซึ่ง​ก็ได้​ให้​กำลังใจ​ให้​เด็ก​สู้​ต่อ และ​ยืนยัน​ว่า​พร้อม​ที่​จะ​ให้การ​สนับสนุน​ต่อ​ไป โดย​ได้​แนะนำ​ให้​ไป​รักษา​ตัว​ให้​หายขาดเสียก่อน แล้ว​ค่อย​กลับ​มา​ฝึก​ซ้อม​ใหม่  เพราะ​หาก​ยัง​ฝืน​ไปเล่น อาจจะ​ส่ง​ผล​กระทบ​ใน​ระยะ​ยาว​ได้  ส่วน​เรื่อง​ที่เจ้าตัว​จะ​ขอ​แยก​คู่ไป​เล่น​กับ​ภค​วัฒน์แทนมณี​พง​ศ์  สมาคม​ถือ​เป็น​สิทธิ์​ของ​นักกีฬา​ที่​สามารถ​เลือก​ได้ หากจะแยก​ไป​เป็น​นักกีฬา​อิสระ​ก็​ไม่​ขัดข้อง ขณะ​ที่​ประเด็นเรื่อง​ความ​อึดอัด​ของ​นักกีฬาถือว่า​มี​ความ​เป็นไปได้ อย่าง​การ​ถูก​ผู้​ฝึกสอน​ดุ​ด่า หรือ​ตำหนิ ถือ​เป็นเรื่อง​ธรรมดา

นาย​สุร​ศักดิ์ เปิดเผย​ว่า ประเด็น​หนึ่ง​ที่​นักกีฬา​น้อยใจคือ การ​ไม่ได้​ไป​เล่น​อาชีพที่​อินโดนีเซีย กับ​สโมสร​ตัง​กัส ได้​ค่าตัว​คน​ละ 2 แสน​บาท ไม่​รวมส่วน​แบ่ง​เงิน​รางวัล​ที่​จะ​ได้​ร่วม​กับ​ทีม และ​สวัสดิการ​อื่นๆ ซึ่ง​สมาคม​ได้​ชี้แจง​ว่า​อยาก​ให้​รักษา​ตัว​ให้​หายขาด​ก่อน และ​ขอ​ให้​มอง​ไป​ข้าง​หน้า ส่วน​การ​รักษา​ตัวจะ​ต้อง​ใช้​เวลา​นาน​ขนาด​ไหน​นั้น วัน​ที่ 30 ม.ค.​นี้ ทาง​แพทย์​ได้​นัด​ดู​อาการ​อีก​ครั้ง ก็​คง​จะ​มี​ความ​คืบ​หน้า​เพิ่ม​ขึ้น สำหรับ​การ​ส่ง​นักกีฬา​ไป​เล่น​ลีก​อาชีพได้ส่ง​ชื่อ​ของ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวง​พั่ว​เพชร กับมณีพงศ์ไป​ยัง​สโมสร​ตัง​กัสเป็น​ที่​เรียบร้อย​แล้ว

“อาร์ต” บดินทร์ อิส​สระ กลับ​ลำ ไม่​เลิก​เล่น​ทีม​ชาติ ขอ​เดิน​หน้า​ต่อ แต่​จะ​แยก​ตัว​จาก สมาคม​ไป​ซ้อม​กับ​ค่าย​แบร์​ริ่ง และ​เปลี่ยน​คู่​ไปเป็น “ท็อป” ภค​วัฒน์ วิไล​ลักษณ์  เผย​เหตุ​อึดอัด​หลาย​อย่าง จน​ทน​ไม่​ไหว พร้อม​ยืนยัน​ไม่​มี​อะไร​ติดใจ​กับ​มณีพง​ศ์ จง​จิต​ร์ คู่หู​เก่า... 24 ม.ค. 2556 12:17 24 ม.ค. 2556 12:45 ไทยรัฐ