วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อ'เรนา'เชียร์ลูกชายลาหงส์กลับซบบาร์ซา

"เปเป้ เรนา" ถึงคราวคิดหนัก หลังผู้เป็นพ่อประกาศเชียร์เต็มที่ให้ตัดสินใจลา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กลับมาเล่นกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เพื่อแทนที่ "บิคตอร์ บัลเดส" ซึ่งประกาศไม่ขอต่อสัญญาใหม่กับทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ม.ค. มิเกล เรนา คุณพ่อของ เปเป้ เรนา นายทวารจอมหนึบทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศเชียร์ลูกชายให้กลับไปเฝ้าเสาให้กับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา อีกครั้ง แทนที่ บิคตอร์ บัลเดส ซึ่งประกาศไม่ขอต่อสัญญาที่เหลืออยู่อีก 18 เดือนออกไป

โดย เรนาผู้พ่อ ซึ่งเคยเป็นนักเตะของ บาร์เซโลนา เช่นกัน และเล่นให้ทีมมากกว่า 100 นัด ยอมรับอยากเห็นลูกชายกลับมาเฝ้าเสายังคัมป์นูอีกครั้ง จากที่เติบโตขึ้นมาในฐานะนักเตะเยาวชนที่ศูนย์ฝึกซ้อมลา มาเซียของสโมสร กระทั่งย้ายไป บียาร์เรอัล เมื่อปี 2002

"แน่นอนผมมั่นใจว่า เปเป้ ยิ่งกว่ายินดีเสียอีกที่จะกลับไปยัง บาร์เซโลนา ซึ่งเป็นที่ๆ ช่วยให้ก้าวขึ้นเป็นนักฟุตบอลอย่างทุกวันนี้ หลังเขาอยู่กับสโมสรมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบกระทั่งย้ายออกไป"

"ผมประกาศมาตลอดว่า ผมอยากเห็น เปเป้ กลับมายัง บาร์ซา อีกครั้ง เพราะคงไม่มีพ่อคนไหนหรอกที่ไม่อยากเห็นลูกชายได้ลงเล่นให้กับพวกเขา ถึงแม้เขาอาจจะเคยอยู่ที่นั่นมาแล้ว แต่การได้กลับมาครั้งนี้จะเป็นอะไรที่พิเศษอย่างยิ่ง" มิเกล กล่าว

 

"เปเป้ เรนา" ถึงคราวคิดหนัก หลังผู้เป็นพ่อประกาศเชียร์เต็มที่ให้ตัดสินใจลา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กลับมาเล่นกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เพื่อแทนที่ "บิคตอร์ บัลเดส" ซึ่งประกาศไม่ขอต่อสัญญาใหม่กับทีม... 22 ม.ค. 2556 22:09 ไทยรัฐ