วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์อกหัก! 'สไนเดอร์'ชูเสื้อซบกาลาฯเรียบร้อย

"เวสลีย์ สไนเดอร์" หักอกกองเชียร์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เมื่อล่าสุดชูเสื้อเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ กาลาตาซาราย ในลีกตุรกีเรียบร้อยแล้ว หลังย้ายมาจาก อินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัวเกือบ 400 ล้านบาท...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 ม.ค. เวสลีย์ สไนเดอร์ กองกลางจอมทัพทีมชาติฮอลแลนด์ เปิดตัวกลายเป็นนักเตะใหม่ของ กาลาตาซาราย ทีมยักษ์ใหญ่ในลีกตุรกีเป็นที่เรียบร้อย หลังย้ายมาจากทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัวราว 8.3 ล้านปอนด์ หรือประมาณเกือบ 400 ล้านบาท พร้อมเซ็นสัญญารับค่าเหนื่อยอยู่ที่เรต 120,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

โดย สไนเดอร์ ตกเป็นข่าวเรื่องย้ายทีมมาตลอด หลังมีปัญหากับฝ่ายบริหารของ อินเตอร์ เพราะไม่ยอมลดค่าเหนื่อยตามนโยบายของสโมสร จนถูกกีดกันไม่ให้ลงสนามอีกเลยนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีก่อน ขณะที่เจ้าตัวตกเป็นข่าวกับหลายทีม อาทิ แมนฯยู, แมนฯซิตี้, ควีนส์ปาร์ค รวมถึงล่าสุดคือ ลิเวอร์พูล กระทั่งสุดท้ายกลายเป็น กาลาตาซาราย ที่ได้ลายเซ็นของดาวเตะวัย 28 ปีไปครองในที่สุด

"ผมมีความสุขกับข้อตกลงในการย้ายมาร่วมทีม กาลาตาซาราย ผมรอแทบไม่ไหวแล้วที่จะได้สวมเสื้อของพวกเขาลงสนาม ผมรู้ว่าผู้คนชาวตุรกีคลั่งไคล้ฟุตบอลกันมาก ตอนนี้ร่างกายของผมอยู่ในสภาพฟิตพร้อม และหวังว่าตัวเองจะได้ลงเล่นเกมต่อไปทันทีเลย" สไนเดอร์ เผยหลังเสร็จสิ้นการย้ายทีม

"เวสลีย์ สไนเดอร์" หักอกกองเชียร์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เมื่อล่าสุดชูเสื้อเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ กาลาตาซาราย ในลีกตุรกีเรียบร้อยแล้ว หลังย้ายมาจาก อินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัวเกือบ 400 ล้านบาท... 21 ม.ค. 2556 21:36 21 ม.ค. 2556 22:27 ไทยรัฐ