วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตกอล์ฟหญิงมือ 1 โลกซวย!!! หั่นไก่พลาดเฉือนนิ้วตัวเองขาด

"แอนนิกา โซเรนสตัม" อดีตโปรกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก สุดโชคร้าย นิ้วชี้ขาดจากอุบัติเหตุระหว่างหั่นเนื้อไก่ ทำอาหารมื้อเย็น แต่เจ้าตัวยังยิ้มออก ยืนยัน อาการบาดเจ็บไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 ม.ค. ว่า แอนนิกา โซเรนสตัม อดีตนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก ชาวสวีเดน วัย 42 ปี ต้องโชคร้ายสุดๆ หลังจากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน จนต้องสูญเสียนิ้วบางส่วนของตนเองไป

โซเรนสตัม ซึ่งอำลาวงการกอล์ฟไปเมื่อปี 2008 ได้โพสต์รูปมือของตัวเอง ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ซึ่งปรากฏภาพนิ้วชี้ได้แหว่งหายไป 1 ข้อ จนเห็นกระดูก หลังจากเธอพลาดตัดนิ้วตัวเองขณะหั่นไก่ ระหว่างการทำครัวสำหรับอาหารมื้อเย็น

"ไม่ต้องเป็นห่วง มันกำลังดีขึ้น แผลที่เย็บจะเอาออกในสัปดาห์นี้ แต่ฉันรู้สึกว่าตัวเองสมควรที่จะได้เล่นหนังซอมบี้เรื่องต่อไป และไม่ใช่หนึ่งในนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในยุคนี้อีกแล้ว" โซเรนสตัมหยอดมุกขำๆ

สำหรับ โซเรนสตัม ถือเป็น 1 ในนักกอล์ฟหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดของวงการ โดยเธอได้แชมป์​แอลพีจีเอมากที่สุดตลอดกาล อันดับ 3 จากผลงาน 72 รายการ, และแชมป์เมเจอร์มากสุดตลอดกาล อันดับ 3 (10 รายการ) รวมถึงเป็นผู้เล่นคนเดียวของแอลพีจีเอ ที่ตีได้ 59 ในหนึ่งรอบ

"แอนนิกา โซเรนสตัม" อดีตโปรกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก สุดโชคร้าย นิ้วชี้ขาดจากอุบัติเหตุระหว่างหั่นเนื้อไก่ ทำอาหารมื้อเย็น แต่เจ้าตัวยังยิ้มออก ยืนยัน อาการบาดเจ็บไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว... 10 ม.ค. 2556 20:01 ไทยรัฐ