วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปรโมเตอร์เชื่อ วงการมวยไทยจะดีขึ้นกว่าเดิม

โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง คาดหวังวงการกำปั้นของเมืองไทย จะสร้างผลงานกลับมาดีอีกครั้งในปี 2013 หลังจากต้องเสียแชมป์โลกไปถึง 4 คน ในปี 2012 เชื่อมั่น ช่วยกันผลักดัน แชมเปียนส์คนใหม่เพิ่มอีกแน่...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า เหล่าโปรโมเตอร์มวยชื่อดังของไทย แสดงความมั่นใจว่า วงการกำปั้นของไทยจะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากกอดคอพากันทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง เมื่อแชมเปียนส์ชาวไทยพาเหรดเสียเข็มขัดแชมป์โลกสถาบันหลักไปหลายเส้นเมื่อปีที่ผ่านมา

โดยในปี 2012 ประเทศไทยต้องเสียแชมป์โลกไปถึง 4 คน ได้แก่ พงษ์ศักดิ์เล็ก​ ซีพีเฟรชมาร์ท (สภามวยโลก รุ่นฟลายเวท), สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย (สภามวยโลก รุ่นแบนตัมเวท), คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ท (สภามวยโลก รุ่นไลท์ฟลายเวท) และล่าสุด เทพฤทธิ์ ก่อเกียรติเจนิฟู้ดยิม โดยตอนนี้ไทยเหลือแชมป์โลกเพียงคนเดียวคือ "ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่" ที่เอาชนะ เอเจ บานัล จากฟิลิปปินส์ ในการชิงแชมป์โลกขององค์กรมวยโลก รุ่นแบนตัมเวท

ด้านนายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ "เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น" ยอมรับว่า รู้สึกผิดหวังกับผลงานนักมวยในสังกัด 2 คน อย่าง พงษ์ศักดิ์เล็ก และ คมพยัคฆ์ แต่ก็มั่นใจว่าจะสามารถทวง 2 แชมป์โลกกลับคืนสู่เมืองไทยได้ในปีนี้ ซึ่งอาจจะมาจาก "วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม" และ "โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ช" ขณะเดียวกันก็เชื่อว่า วงการมวยในบ้านเราโดยรวม จะเติบโตขึ้นจากสถานการณ์การเมืองที่นิ่ง และสปอนเซอร์สนับสนุนที่มากขึ้นด้วย

ขณะที่ค่าย "แกแล็คซี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น" ของนายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ซึ่งไม่สามารถผลักดันนักมวยในสังกัดให้ก้าวขึ้นบัลลังก์แชมป์ได้เลยในปี 2012 หลังจาก "พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม" แพ้คะแนนแบบค้านสายตาให้กับนักชกญี่ปุ่น "เรียว มิยาซากิ" ขณะที่ "พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม" ก็อดขึ้นชิงแชมป์โลก เนื่องจากตรวจเลือดไม่ผ่าน แต่ก็ยังพอใจกับธุรกิจหมัดมวยโดยรวมที่กลับมาคึกคักตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ ไทยจะได้ลุ้นแชมป์โลกอีกครั้งเมื่อ "ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย" เตรียมได้คิวขึ้นชิงโลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลก กับ "โยโตะ ซาโตะ" แชมเปียนชาวญี่ปุ่น ช่วงเดือนเม.ย.นี้ จากการเปิดเผยของนายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการส่วนตัวของนักชกไทย แม้ยอมรับว่า ศรีสะเกษอาจจะมีประสบการณ์ไม่มาก แต่ก็มีพลังหมัดที่หนักหน่วง ขณะที่สถิติการชกก็ยอดเยี่ยม 18 ไฟต์ ชนะ 16 แพ้ 1 เสมอ 1

โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง คาดหวังวงการกำปั้นของเมืองไทย จะสร้างผลงานกลับมาดีอีกครั้งในปี 2013 หลังจากต้องเสียแชมป์โลกไปถึง 4 คน ในปี 2012 เชื่อมั่น ช่วยกันผลักดัน แชมเปียนส์คนใหม่เพิ่มอีกแน่... 7 ม.ค. 2556 18:29 7 ม.ค. 2556 19:11 ไทยรัฐ