วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก!!! อดีตแชมป์โลกป่วยหนัก-เตรียมส่งตัวรักษากทม.

ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตตำนานแชมป์มวยโลกของไทย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ จ.เชียงใหม่ และยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ก่อนย้ายไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาล ธรรมศาสตร์ รังสิต...

 

วันที่ 2 ม.ค. "มาร์เซียโน่น้อยแห่งเอเชีย" ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตแชมป์มวยโลก 3 สมัย รุ่นฟลายเวทของไทย ซึ่งสมองได้รับการกระทบกระเทือนมาเป็นเวลานาน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ก่อนเตรียมย้ายเข้ามารักษาตัวเป็นพิเศษ ที่ กรุงเทพฯ ในเร็ววันนี้

ชาติชาย ซึ่ง มีชื่อจริงว่า นริส วัย 71 ปี กำลังพักฟื้นอยู่ที่ โรงพยาบาล สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยมี ภรรยา นางสิริธร ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งเธอเปิดเผยว่า สามีตนเองถูกส่งตัวแอดมิด หลังจากมีปัญหาจากการรับประทานอาหาร และเขาเตรียมถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาล ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อรักษาตัวเพิ่มเติม จากอาการบาดเจ็บที่สมองเรื้อรัง ซึ่งเป็นผลมาจากการชกมวย โดยตอนนี้ เขายังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และ ให้อาหารและยาทางสายยาง

สำหรับ ชาติชาย เป็นนักมวยแชมป์โลก คนที่ 2 ของไทย โดยคว้าแชมป์ได้ที่เมืองกีซอน ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี พ.ศ.2509 และมีโอกาสได้ชกมวยต่อหน้าพระพักตร์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชหลายครั้ง ซึ่งทำให้ครอบครัวของเขารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงสุดในชีวิต

ทั้งนี้ ชาติชาย เชี่ยวน้อย ถือเป็นหนึ่งในตำนานยอดกำปั้นแชมป์โลกของไทย เช่นเดียวกับ โผน กิ่งเพชร, แสนศักดิ์ เมืองสุรินท์ และ เขาทราย แกแล็คซี่ อีกด้วย

 

ชมคลิปการชกของ ชาติชาย เชี่ยวน้อย

ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตตำนานแชมป์มวยโลกของไทย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ จ.เชียงใหม่ และยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ก่อนย้ายไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาล ธรรมศาสตร์ รังสิต... 2 ม.ค. 2556 18:18 ไทยรัฐ