วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คนเหล็ก' ฟิตเต็มสูบ ฟาดปาก 'มิยาซากิ' 31 ธ.ค.นี้

“คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ฟิตเต็มพิกัด พร้อมตะบันชิงเข็มขัดโลกรุ่นมินิมัมเวท ที่ว่างของ WBA กับ "เรียว มิยาซากิ" ยอดนักชกผู้ไร้พ่ายชาวซามูไร ที่เมืองโอซากา ออกเดินทางกลางดึกวันจันทร์ 24 ธ.ค.นี้ “แชแม้” ยอมรับเป็นรอง แต่หวัง 50-50 สมาคมมวยโลกตั้งกรรมการชาวออสซี่ชี้ขาดบนเวที ช่อง 11 ถ่ายทอดสด 15.30 น. 31 ธ.ค.นี้...

 

วันที่ 24 ธ.ค. นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยม สมาคมมวยโลก (WBA) ผู้จัดการของอดีตแชมป์โลก “คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมมวยโลกอนุมัติให้พรสวรรค์ชิงเข็มขัดโลกรุ่นมินิมัมเวท (105 ปอนด์) ที่ว่าง กับ เรียว มิยาซากิ นักมวยชาวญี่ปุ่น โดยจะระเบิดกำปั้นกันในวันส่งท้ายปีเก่า 31 ธ.ค. ที่เมืองโอซากา ซึ่งในเวลาที่ผ่านมาหลังจากพรสวรรค์รู้ว่าจะได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลกอีกครั้งหนึ่ง ก็ได้ลงมือฟิตซ้อมหนักมาตลอด ภายใต้การควบคุมของ 2 เทรนเนอร์คือ อนันต์ ตัวลือ และ พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า จนขณะนี้ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ กำหนดออกเดินทางกลางดึกคืนวันที่ 24 ธ.ค. โดยสายการบินแอร์ ไชน่า

“การชกกับเรียวครั้งนี้ ผมยอมรับว่าพรสวรรค์เป็นรองเขาอยู่ เพราะเขาเป็นมวยรุ่นใหญ่กว่า เป็นแชมป์ภาคตะวันออกฯ รุ่น 108 ปอนด์ ลดรุ่นลง มาชิง แถมไม่เคยแพ้ใครมาก่อนด้วย แต่ตนก็ยังหวังลึกๆ ว่า หากเรียวโดนหมัดของพรสวรรค์เข้าจังๆ หลายหมัด คงต้านไม่อยู่แน่ และตั้งความหวังไว้ในการชกครั้งนี้ 50-50 ถ้าโชคดีอาจได้รับการชูมือก็ได้” โปรโมเตอร์ตานํ้าเชื่อม หรือ “แชแม้” กล่าวในตอนท้าย

ขณะเดียวกัน นายทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ทายาทของ “แชแม้” ที่จะนำพรสวรรค์เดินทางไปเมืองโอซากา ในวันที่ 24 ธ.ค. กล่าวว่า WBA ได้แต่งตั้ง 5 กรรมการ ชาติเป็นกลาง ที่จะมาทำหน้าที่ในศึก “พรสวรรค์-เรียว” ครั้งนี้ มี แบร็ด โวคัล จากออสเตรเลีย ทำหน้าที่ชี้ขาดบนเวที กรรมการให้คะแนน 3 คน คือ วาน ซู ยู จากเกาหลีใต้, ลี วาย มาร์ติเนซ จากสหรัฐอเมริกา และเซอร์จิโอ ไคซ์ จากสหรัฐอเมริกา โดยมี ยัง ซุป คิม จากเกาหลีใต้ เป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 11 ไปทั่วประเทศ 31 ธ.ค.นี้ เวลา 15.30 น. (เวลาญี่ปุ่น 17.30 น.)

“คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ฟิตเต็มพิกัด พร้อมตะบันชิงเข็มขัดโลกรุ่นมินิมัมเวทที่ว่างของ WBA กับ "เรียว มิยาซากิ" ยอดนักชกผู้ไร้พ่ายชาวซามูไร ที่เมืองโอซากา ออกเดินทางกลางดึกวันจันทร์ 24 ธ.ค.นี้ “แชแม้” ยอมรับ เป็นรอง แต่หวัง 50-50 สมาคมมวยโลกตั้งกรรมการชาวออสซี่ชี้ขาดบนเวที ช่อง 11 ถ่ายทอดสด 15.30 น. 31 ธ.ค.นี้... 24 ธ.ค. 2555 13:29 ไทยรัฐ