บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คนเหล็ก' ฟิตเต็มสูบ ฟาดปาก 'มิยาซากิ' 31 ธ.ค.นี้

“คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ฟิตเต็มพิกัด พร้อมตะบันชิงเข็มขัดโลกรุ่นมินิมัมเวท ที่ว่างของ WBA กับ "เรียว มิยาซากิ" ยอดนักชกผู้ไร้พ่ายชาวซามูไร ที่เมืองโอซากา ออกเดินทางกลางดึกวันจันทร์ 24 ธ.ค.นี้ “แชแม้” ยอมรับเป็นรอง แต่หวัง 50-50 สมาคมมวยโลกตั้งกรรมการชาวออสซี่ชี้ขาดบนเวที ช่อง 11 ถ่ายทอดสด 15.30 น. 31 ธ.ค.นี้...

 

วันที่ 24 ธ.ค. นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยม สมาคมมวยโลก (WBA) ผู้จัดการของอดีตแชมป์โลก “คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมมวยโลกอนุมัติให้พรสวรรค์ชิงเข็มขัดโลกรุ่นมินิมัมเวท (105 ปอนด์) ที่ว่าง กับ เรียว มิยาซากิ นักมวยชาวญี่ปุ่น โดยจะระเบิดกำปั้นกันในวันส่งท้ายปีเก่า 31 ธ.ค. ที่เมืองโอซากา ซึ่งในเวลาที่ผ่านมาหลังจากพรสวรรค์รู้ว่าจะได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลกอีกครั้งหนึ่ง ก็ได้ลงมือฟิตซ้อมหนักมาตลอด ภายใต้การควบคุมของ 2 เทรนเนอร์คือ อนันต์ ตัวลือ และ พรสวรรค์ แหลมฟ้าผ่า จนขณะนี้ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ กำหนดออกเดินทางกลางดึกคืนวันที่ 24 ธ.ค. โดยสายการบินแอร์ ไชน่า

“การชกกับเรียวครั้งนี้ ผมยอมรับว่าพรสวรรค์เป็นรองเขาอยู่ เพราะเขาเป็นมวยรุ่นใหญ่กว่า เป็นแชมป์ภาคตะวันออกฯ รุ่น 108 ปอนด์ ลดรุ่นลง มาชิง แถมไม่เคยแพ้ใครมาก่อนด้วย แต่ตนก็ยังหวังลึกๆ ว่า หากเรียวโดนหมัดของพรสวรรค์เข้าจังๆ หลายหมัด คงต้านไม่อยู่แน่ และตั้งความหวังไว้ในการชกครั้งนี้ 50-50 ถ้าโชคดีอาจได้รับการชูมือก็ได้” โปรโมเตอร์ตานํ้าเชื่อม หรือ “แชแม้” กล่าวในตอนท้าย

ขณะเดียวกัน นายทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ทายาทของ “แชแม้” ที่จะนำพรสวรรค์เดินทางไปเมืองโอซากา ในวันที่ 24 ธ.ค. กล่าวว่า WBA ได้แต่งตั้ง 5 กรรมการ ชาติเป็นกลาง ที่จะมาทำหน้าที่ในศึก “พรสวรรค์-เรียว” ครั้งนี้ มี แบร็ด โวคัล จากออสเตรเลีย ทำหน้าที่ชี้ขาดบนเวที กรรมการให้คะแนน 3 คน คือ วาน ซู ยู จากเกาหลีใต้, ลี วาย มาร์ติเนซ จากสหรัฐอเมริกา และเซอร์จิโอ ไคซ์ จากสหรัฐอเมริกา โดยมี ยัง ซุป คิม จากเกาหลีใต้ เป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 11 ไปทั่วประเทศ 31 ธ.ค.นี้ เวลา 15.30 น. (เวลาญี่ปุ่น 17.30 น.)