วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอรียา' ซิวแชมป์คิวสกูลยุโรป ตามรอยพี่เล่นกอล์ฟอาชีพปีหน้า

“น้องเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟวัย 17 ปี ของไทย ข้ามฟากไปสร้างชื่อในวงการกอล์ฟยุโรป เดินตามรอย “น้องโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาววัย 18 ปี ซึ่งคว้าแชมป์คิวสกูลของแอลพีจีเอทัวร์เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ด้วยการคว้าแชมป์คิวสกูลเพื่อชิงทัวร์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในเลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ โดยทำสกอร์รวม 5 วัน 24 อันเดอร์ ชนะห่างอันดับ 2 ร่วมจากอังกฤษและออสเตรเลีย 4 แต้ม เข้าเป็น 1 ใน 30 นักกอล์ฟที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมลงแข่งขันในเลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ ฤดูกาลหน้าเต็มตัว...

 

เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟเยาวชนหญิงมือ 1 และสมัครเล่นมือ 2 ของโลกวัย 17 ปี สร้างเกียรติประวัตินักกอล์ฟสาวไทยอีกครั้งเมื่อเดินตามรอยตอกย้ำความสำเร็จ ของโมรียา จุฑานุกาล ผู้เป็นพี่สาวที่เพิ่งคว้าแชมป์คิวสกูลของแอลพีจีเอทัวร์เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ด้วยการคว้าแชมป์คิวสกูลของเลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ ซึ่งเป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟ 30 คนรับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในปี 2013 โดยทำการแข่งขันกัน 5 วันที่ประเทศโมร็อกโก และจบลงเมื่อคืนวันจันทร์ตามเวลาในประเทศไทย จากนักกอล์ฟทั้งหมดจำนวน 141 คนในรอบสุดท้ายของคิวสกูลครั้งนี้ เอรียา จุฑานุกาล ทำสกอร์รวม 24 อันเดอร์ ได้แชมป์ของการแข่งขันโดยมีเอมิลี เทย์เลอร์ จากอังกฤษและนิคกี แคมป์เบลล์ จากออสเตรเลีย เป็นอันดับ 2 ร่วม ด้วยสกอร์ 19 อันเดอร์ ซึ่งทำให้เอรียาและนักกอล์ฟอีก 29 คน ที่ติดอันดับ 30 คนแรกได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันในเลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ 2013 อย่างเต็มตัว

ก่อนหน้านี้ เอรียาเพิ่งจะได้รับรางวัลนักกอล์ฟเยาวชนหญิงแห่งปีของสมาคมกอล์ฟเยาวชน สหรัฐอเมริกา (AJGA) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันเมื่อกลางเดือน พ.ค. และคว้าแชมป์โปโลจูเนียร์คลาสสิกที่ฟลอริดา สหรัฐฯ เป็นการส่งท้ายการแข่งขันในระดับเยาวชน และมาปิดท้ายการแข่งขันในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นในคิวสกูลครั้งนี้ด้วย ตำแหน่งชนะเลิศ ก่อนที่จะเทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟอาชีพในปีหน้า ซึ่งการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ปี 2013 จะเปิดฤดูด้วยรายการ “วอลวิค อาร์เอซีวี เลดีส์ มาสเตอร์ส” ที่ควีนส์แลนด์ในออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 1-3 ก.พ.

“น้องเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟวัย 17 ปี ของไทย ข้ามฟากไปสร้างชื่อในวงการกอล์ฟยุโรป เดินตามรอย “น้องโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาววัย 18 ปี ซึ่งคว้าแชมป์คิวสกูลของแอลพีจีเอทัวร์ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ด้วยการคว้าแชมป์คิวสกูลเพื่อชิงทัวร์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในเลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ โดยทำสกอร์รวม 5 วัน 24 อันเดอร์ ชนะห่างอันดับ 2 ร่วมจากอังกฤษและออสเตรเลีย 4 แต้ม เข้าเป็น 1 ใน 30 นักกอล์ฟที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมลงแข่งขันในเลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ ฤดูกาลหน้าเต็มตัว... 19 ธ.ค. 2555 14:03 ไทยรัฐ