วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลราชบุรีโวย 'เสี่ยฟลุ๊ค'โดนปลดฟ้าผ่า นัดรวมพลประท้วง 14 ธ.ค.นี้

แฟนบอลทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เตรียมรวมตัวกันประท้วงหน้าสนามกีฬากลางจังหวัด ราชบุรี ในวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค.นี้ หลังจาก "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมหนุ่มคนเก่ง โดนปลดฟ้าผ่าเพราะเกมการเมือง...

วันที่ 12 ธ.ค. กองเชียร์ทีม "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เจ้าของแชมป์ฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน ดิวิชั่น 1 ฤดูกาลที่แล้ว และ น้องใหม่ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 เตรียมนัดรวมพล ยื่นหนังสือประท้วง หลังจาก "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมหนุ่มไฟแรง โดนปลดฟ้าผ่า เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมา

มีรายงานว่า บอร์ดบริหาระดับสูงของทีม ราชบุรี ได้มีมติปลด "เสี่ยฟลุ๊ค" ซึ่ง พาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตลอด 2 ปี ไล่ตั้งแต่ระดับ ลีกเอไอเอส ภูมิภาค มาจนถึงระดับดิวิชั่น 1 และล่าสุด สามารถคว้ารองแชมป์​โตโยต้าลีก คัพ ฤดูกาลที่ผ่านมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม บอร์ดของทีมก็ได้ตัดสินใจไม่ให้ "เสี่ยฟลุ๊ค" ทำทีมต่อไปในฤดูกาลหน้าแล้ว เนื่องจากเหตุผลความขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่น เช่่นเดียวกับ กุนซือคู่บุญ "โค้ชเจี๊ยบ" สมชาย ไม้วิลัย ที่โดนปลดไปเช่นกัน และคาดว่า นายบุญลือ ประเสริฐโสภา อดีตส.ส.ราชบุรี หลายสมัย จะเข้ามาทำทีมแทน

ทั้งนี้ ข่าวดังกล่าว ได้สร้างความไม่พอให้กับแฟนบอลทีม "ราชันมังกร" เป็นอย่างมาก และต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ "เสี่ยฟลุ๊ค" จึงได้มีการเตรียมการว่าจะรวมตัวกันไปยื่นหนังสือประท้วงต่อ นายบุญลือ ที่ สนามกีฬากลาง จังหวัดราชบุรี ในวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค.นี้ เวลา 12.30 น.

ภาพจากเฟซบุ๊ก แฟนคลับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

แฟนบอลทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เตรียมรวมตัวกันประท้วงหน้าสนามกีฬากลางจังหวัด ราชบุรี ในวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค.นี้ หลังจาก "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมหนุ่มคนเก่ง โดนปลดฟ้าผ่าเพราะเกมการเมือง... 12 ธ.ค. 2555 21:30 ไทยรัฐ