วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟลอยด์' รับสยอง!! เห็น 'ปาเกียว' หน้าคว่ำคาเวที

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" รับสุดสยอง หลังเห็นคู่ปรับ "แมนนี ปาเกียว" ถึงกับหลับกลางอากาศ นอนนิ่งคว่ำหน้าบนเวที จากที่โดนหมัดของ "ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ" น็อกเข้าปลายคาง พร้อมอวยพรให้ยอดนักชกฟิลิปปินส์กลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งให้ได้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 ธ.ค. ว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอมสงบศึกกับคู่ปรับ แมนนี ปาเกียว ด้วยการออกมาแสดงความเป็นห่วงกำปั้นคู่ปรับชาวฟิลิปปินส์ หลังถูกหมัดของ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ น็อกเข้าปลายคาง จนถึงกับหลับคว่ำหน้าบนเวที จอดป้ายเพียงยก 6 ในการชกชิงเข็มขัดแชมป์พิเศษ "แชมเปียนแห่งทศวรรษ" ขององค์กรมวยโลก (WBO) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดย เมย์เวทเธอร์ ที่เคยมีข่าวเกือบเคยได้ขึ้นดวลหมัดกับปาเกียว มาแล้วหลายครั้ง แต่การเจรจาไม่ลงตัว ได้อวยพรให้ ปาเกียว สามารถกลับมาขึ้นชกได้อีกครั้ง พร้อมแนะนำให้เจ้าของฉายา "แพ็คแมน" ควรทำจิตใจให้สบาย และคิดถึงแต่การพักร่างกายแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

"ผมขออวยพรให้ ปาเกียว โชคดี ผมเชื่อว่าเขาจะผ่านเรื่องนี้ไปได้ ผมคิดว่ามันยังมีสิ่งต่างๆ อีกมากมายที่เขาควรต้องคิดถึง แต่แน่นอนว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดีมากถ้าเขากลับมาขึ้นชกได้อีกครั้ง"

"เมื่อสิ่งต่างๆ เกิดขึ้น คุณต้องเรียนรู้จากมัน และสิ่งเดียวที่เขาทำได้ในตอนนี้คือ ชาร์จร่างกายของตัวเอง แล้วค่อยกลับมาเป็นยอดนักมวยอีกครั้ง ในเวลานี้ ปาเกียว ควรคิดถึงแต่แค่การพักผ่อนร่างกาย ทำจิตใจให้สบาย แล้วเขาจะกลับมาได้ ผมไม่ได้ต้องการพูดถึงสิ่งที่ไม่ดีเกี่ยวกับเขา ด้วยความสัตย์จริง ผมรู้สึกเสียใจกับเขาจริงๆ มันมีวิธีมากมายที่จะถูกคู่ชกน็อก อย่างเช่นคุณล้มลงไป แล้วก็กลับมานั่งที่มุม มีคนมานวดให้คุณ ก่อนกลับบ้านไปเอาน้ำแข็งประคบร่างกายสักหน่อย แล้วไปโรงพยาบาลเพื่อเช็กอาการให้โอเค"

"แต่กับการที่คุณสลบจนต้องใช้ยาดมปลุกขึ้นมา และมีอาการถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง รวมถึงยังต้องนอนโรงพยาบาลอีก มันดูน่ากลัวมาก ผมคิดว่าเขาเกือบจะตายแล้วจริงๆ"

"ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะโอเค ผมขอภาวนาให้เขาและครอบครัว ผมรู้ดีว่าเขารักการชกมวยมากแค่ไหน และหวังว่าเขาจะกลับมาได้" เมย์เวทเธอร์ กล่าว

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" รับสุดสยอง หลังเห็นคู่ปรับ "แมนนี ปาเกียว" ถึงกับหลับกลางอากาศ นอนนิ่งคว่ำหน้าบนเวที จากที่โดนหมัดของ "ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ" น็อกเข้าปลายคาง พร้อมอวยพรให้ยอดนักชกฟิลิปปินส์กลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งให้ได้... 10 ธ.ค. 2555 13:43 ไทยรัฐ