วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีจี' ดึงดาวรุ่ง 'รังสิต เอฟซี' เสริมทัพ

"บางกอกกล๊าส เอฟซี" ให้โอกาสดาวรุ่งฝีเท้าดีจากทีมรังสิต เอฟซี ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่บีจี สู้ศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2013 โดยเป็นตำแหน่งผู้รักษาประตู 1 คน และกองหลังอีก 3 คน...

 

วันที่ 4 ธ.ค. "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี เน้นระบบพัฒนานักเตะระดับเยาวชน ให้โอกาสดาวรุ่งฝีเท้าดี 4 ราย จากทีมรังสิต เอฟซี ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ เพื่อสู้ศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2013 ได้แก่ "เจ้าเต้ย" สุรศักดิ์ โบอุ่ม ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง, "เจ้ายักษ์" รักพงษ์ ชูเมือง, "เจ้าเอ็กซ์" สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว สองผู้เล่นกองหลัง และ "เจ้านันท์" ชัชนันท์ ห้วยหงส์ทอง ผู้เล่นแบ็กซ้าย

โดย นันท์ ชัชนันท์ แบ็กซ้าย วัย 24 ปี ที่ลงสนามให้ทีมรังสิต เอฟซี 15 นัด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เปิดเผยถึงการถูกดันขึ้นมาเล่นให้กับทีมบีจี ว่า รู้สึกตื่นเต้นมากเหมือนกันที่ทราบว่าถูกดันขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่ แต่ไม่กดดันกับการขึ้นมาเล่นให้กับ ทีมบีจี เพราะมีพี่ๆ ในทีมคอยแนะนำและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี แต่ผมรู้สึกเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับนักเตะอย่างผม ซึ่งผมจะทำผลงานอย่างเต็มที่ให้สมกับที่ผู้ใหญ่และสตาฟฟ์โค้ชให้โอกาส และผมจะพยายามพิสูจน์ตัวเองให้ถูกเลือกเป็น 11 ตัวจริงให้ได้

ด้าน เอ็กซ์ สุวรรณภัทร์ แข้งวัย 18 ปี ปราการหลังดีกรีทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ลงเล่นให้กับทีมรังสิต เอฟซี เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 18 นัด ได้เปิดเผยถึงโอกาสที่ได้เป็นนักเตะของทีมบีจี ว่า รู้สึกดีใจที่ได้โอกาสขึ้นมาเล่นให้กับบีจี เพราะการได้ลงเล่นให้บีจี ถือเป็นเป้าหมายของผม เมื่อได้รับโอกาสแล้ว จะไม่ปล่อยให้หลุดลอยไปแน่นอน จะตั้งใจเรียนรู้จากรุ่นพี่และทำผลงานให้ดีที่สุด

สำหรับผู้เล่นดาวรุ่งอีก 2 ราย คือ สุรศักดิ์ ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง วัย 19 ปี ที่เล่นให้ทีมรังสิต เอฟซี เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 14 นัด และ ยักษ์ รักพงษ์ กองหลังกัปตันทีมรังสิต เอฟซี วัย 20 ปี ลงเล่นให้กับทีมรังสิต 32 นัด เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ช่วงนี้ยังไม่สามารถลงฝึกซ้อมร่วมกับทีมบีจีได้ เนื่องจากติดภารกิจลงเล่นให้กับทีมมหาวิทยาลัย ในฟุตบอลรายการเอไอเอ ยู-แชมเปี้ยนคัพ ปี 7 และจะกลับมาลงฝึกซ้อมกับทีมบีจีชุดใหญ่ ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้

"บางกอกกล๊าส เอฟซี" ให้โอกาสดาวรุ่งฝีเท้าดีจากทีมรังสิต เอฟซี ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่บีจี สู้ศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2013 โดยเป็นตำแหน่งผู้รักษาประตู 1 คน และกองหลังอีก 3 คน... 4 ธ.ค. 2555 18:53 4 ธ.ค. 2555 19:06 ไทยรัฐ