วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวสต์วูด'หวาน ชอบเมืองไทย-ดีใจได้คัมแบ็ก

ลี เวสต์วูด ยกให้ประเทศไทยเป็น 1 ใน 5 สถานที่ยอดเยี่ยมในดวงใจ ยอมรับชื่นชอบนิสัยใจคอ, วัฒนธรรม และอาหาร ไทย หวังทำผลงานสุดยอดอีกครั้ง ในศึกแชมป์ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2012 ที่ จ.ชลบุรี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย. ว่า ลี เวสต์วูด โปรชื่อดังชาวอังกฤษ โปรยยาหอม ประทับใจเมืองไทย รวมถึงผู้คนและวัฒธรรม ก่อนบินมาป้องกันแชมป์ กอล์ฟเอเชียนทัวร์ รายการไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2012 ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ในสัปดาห์หน้า

เวสต์วูด ซึ่งคว้าแชมป์ไปครอง ในปี 2011 หลังจากจบสี่วัน สกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 266 โดยทิ้งห่างอันดับ 2 ชาร์ล ชวาร์ตเซิล จากแอฟริกาใต้ ถึง 7 สโตรก กล่าวว่า "เมืองไทย เป็น 5 สถานที่บนโลกนี้ ที่ผมอยากไปเยือนมากที่สุด ดังนั้น ผมดีใจมาก ผมได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ผมชอบผู้คน, วัฒนธรรม และอาหารไทย และผมจะมีความสุขมาก ถ้าเล่นได้ดีเหมือนครั้งที่แล้ว"

"ผมคิดว่าความสวยงามของสนามแห่งนี้ คือ การที่มันบังคับให้เราต้องใช้ความคิด และหยิบไม้กอล์ฟทุกๆ อัน ในถุงออกมาใช้ รายการนี้ มันเป็นบททดสอบที่ดี และจัดการแข่งขันได้เยี่ยมมาก" ก้านเหล็กมือ 6 ของโลก เจ้าของแชมป์อาชีพ 39 รายการ กล่าวเสริม

สำหรับศึกไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2012 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ​ หรือประมาณ 31 ล้านบาท จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 ธ.ค.นี้ ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ พาร์ 72 ระยะ 7,453 หลา ซึ่งมีนักกอล์ฟไทย ร่วมชิงชัยด้วย นำโดย "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ พรหม มีสวัสดิ์.

ลี เวสต์วูด ยกให้ประเทศไทยเป็น 1 ใน 5 สถานที่ยอดเยี่ยมในดวงใจ ยอมรับชื่นชอบนิสัยใจคอ, วัฒนธรรม และอาหาร ไทย หวังทำผลงานสุดยอดอีกครั้ง ในศึกแชมป์ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2012 ที่ จ.ชลบุรี... 27 พ.ย. 2555 20:17 ไทยรัฐ