วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมรักษ์' อัด 'จอมโหด'-'เพชรยินดี' เล็งเด็กชิงแชมป์โลก 4 รุ่น

"โม้อมตะ" สมรักษ์ คำสิงห์ เตรียมขึ้นชกมวยไทยอีกครั้ง กับ จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ฉลองวันสถาปนาสนามมวยลุมพินี ปีที่ 56 ทางด้าน "เพชรยินดี" เตรียมผลักดันนักชกดาวรุ่งท้าชิงแชมป์โลกมวยสากลให้ได้อย่างน้อย 4 รุ่น ในอนาคต...

 

วันที่ 23 พ.ย.ที่โรงแรมปริ๊นซ์ พาเลซ พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวยเวทีลุมพินี เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมกับ ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ บอสใหญ่ บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด เผยถึงศึก "WBC ซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบัลลังก์โลก" ซึ่งจะมีขึ้นที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ บางเขน วันจันทร์ที่ 3 ธ.ค. ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-17.00 น.

 

คู่เอกวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ป้องกันแชมป์ สตรอว์เวต สภามวยโลกอินเตอร์ (WBC inter) ครั้งที่ 10 กับ อีวาน โซเรียโน ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ และสองคม ซีพีเฟรชมาร์ท ชิงแชมป์ "ว่าง" เยาวชน สภามวยโลก (WBC youth) รุ่นแบนตั้มเวต กับ โบนิส เพอร์บาร์ คู่ชิงชาวอินโดนีเซีย คู่ประกอบยังมี คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ท อดีตแชมป์โลก WBC รุ่นไลต์ฟลายเวต อุ่นเครื่องกับ มาซอน คาบิลล่า (ฟิลิปปินส์) และ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับสูงรุ่นเดียวกัน อุ่นเครื่องกับ แจ็ค อามีซ่า (อินโดนีเซีย)

ด้าน "เสี่ยเน้า"วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เผย ในรอบปีนี้ ทีมงานเพชรยินดี เสียแชมป์โลกไปถึง 2 เส้นจาก พงษ์ศักดิ์เล็ก และคมพยัคฆ์ อย่างไรก็ตามในปีหน้า ทีมงานจะผลักดันนักชกดาวรุ่งในสังกัดขึ้นชิงแชมป์โลกให้ได้อย่างน้อย 4 คน 4 รุ่น จึงขอให้แฟนๆ ติดตามชมและเทียบฟอร์มนักชกในรายการนี้

จากนั้นในงานยังมีการแถลงข่าวมวยไทย "ศึกลุมพินีแชมเปียนเกริกไกร วันสถาปนาสนามมวยลุมพินี ปีที่ 56" ซึ่งจะมีขึ้นที่เวทีลุมพินี ในวันศุกร์ที่ 7 ธ.ค.นี้ ในรายการมีการชิงแชมป์มวยไทยถึง 7 รุ่น ไฮไลต์อยู่ที่คู่พิเศษ "โม้อมตะ" สมรักษ์ ท.เทพสุทิน (ส.คำสิงห์) อดีตฮีโร่โอลิมปิกจะขึ้นชกมวยไทยกับ จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ โดยมีเงินเดิมพันสูงถึง 3 ล้านบาท ด้าน มิตร นคร ผจก."เจ้าบาส" สมรักษ์ เผยล่าสุดทางมาเก๊าติดต่อขอให้สมรักษ์ไปชกมวยไทยที่เกาะมาเก๊า ในช่วงเดือน ก.พ.หรือช่วงตรุษจีนต้นปีหน้าอีกด้วย

 

"โม้อมตะ" สมรักษ์ คำสิงห์ เตรียมขึ้นชกมวยไทยอีกครั้ง กับ จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ฉลองวันสถาปนาสนามมวยลุมพินี ปีที่ 56 ทางด้าน "เพชรยินดี" เตรียมผลักดันนักชกดาวรุ่งท้าชิงแชมป์โลกมวยสากลให้ได้อย่างน้อย 4 รุ่น ในอนาคต... 23 พ.ย. 2555 19:21 ไทยรัฐ