วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ว่ายนํ้า' เปิดโผชิงเอเชีย 'เงือกอุ้ม-เจมส์บอนด์' นำทัพ ยกเตรียมซีเกมส์พม่า

สมาคมว่ายน้ำฯ เปิดโผ 22 นักว่ายน้ำและโปโลน้ำ ชุดทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2012 ระหว่าง 15-25 พ.ย.นี้ ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นำทัพโดย “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์-“เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เผยว่ายน้ำตั้งเป้าทำสถิติให้ดีกว่าเดิม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ปีหน้า ที่พม่า ส่วนโปโลน้ำ เป็นสายเลือดใหม่ จะทำให้ดีที่สุด...

 

นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมว่ายน้ำฯ ได้พิจารณาคัดเลือกนักว่ายน้ำและโปโลน้ำ รวมทั้งหมด 22 คน เพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์เอเชีย 2012 ระหว่างวันที่ 15-25 พ.ย.นี้ ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยมีรายชื่อดังนี้ นักว่ายน้ำ 9 คน แยกเป็นนักกีฬาชาย 4 คนได้แก่ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์, รดมยศ มาตเจือ, ศิภัทร ช่อกระถิน, สาริศ ธิวงศ์ นักกีฬาหญิง 5 คน ได้แก่ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, เบญจพร ศรีพนมธร, เจนจิรา ศรีสอาด, ชะวัลนุช สลับลึก และ เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก

นักโปโลน้ำ 13 คน ได้แก่ นราวิชญ์ ด่านศิริวิโรจน์, วัฒนา ขันธิโชติ, ปฏิพล พันธุ์พวง, พินิต ชัยสมบัติ, เมธัส เชตมี, เทิดธง กลิ่นอุบล, รณกฤต จารนานนท์, วันจักร์ สุวรรณชาติ, กาวิน อเล็กซานเดอร์ หลุยส์, คณวัฒน์ วัฒนรุ่งเรือง, ศรธรรม วงศ์ไพโรจน์, จุลณัฐ จินตนุกูล, นฤดล นิวาสกุล เจ้าหน้าที่ประจำทีม 6 คน ได้แก่ โชติวิทย์ ธรรมสุจิตร, เยิ่น ซุน เซิน, สุริยัน ดรุณนารถ, บุญสิน เสริญวงศ์สัตย์, จิรพัฒน์ ดวงพัตรา และ ไกรศรี บุตรวงษ์

เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า สำหรับเป้าหมายของนักกีฬาไทยในรายการนี้ ในส่วนของนักว่ายน้ำที่เป็นนักกีฬาหลักชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ในปีหน้า ที่ประเทศพม่า ตั้งเป้าให้ทำสถิติได้ดีกว่าเดิม โดยสภาพความฟิตนักกีฬาส่วนใหญ่อยู่ในระดับ 90 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่โปโลน้ำถือเป็นสายเลือดใหม่ที่สมาคมคัดมาจากการแข่งขันโปโลน้ำไทยลีกครั้งแรก ที่เพิ่งปิดฉากไปเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจะทำผลงานให้ดีที่สุด

สมาคมว่ายน้ำฯ เปิดโผ 22 นักว่ายน้ำและโปโลน้ำ ชุดทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2012 ระหว่าง 15-25 พ.ย.นี้ ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นำทัพโดย “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์-“เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เผยว่ายน้ำตั้งเป้าทำสถิติให้ดีกว่าเดิม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ปีหน้า ที่พม่า ส่วนโปโลน้ำ เป็นสายเลือดใหม่ จะทำให้ดีที่สุด... 9 พ.ย. 2555 11:54 ไทยรัฐ