วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟีฟ่า'เซอร์ไพรส์สนามฟุตซอลอารีน่าเปิดตัวอลังการ

เซอร์ไพรส์ “สนามบางกอก ฟุตซอล อารีนา หนองจอก” เปิดตัวอลังการ “ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ผู้ว่าฯกรุงเทพฯ ประกาศชัดทุกอย่างเสร็จทันการแข่งขันรอบรองฯ วันที่ 14 พ.ย. แน่นอน ด้าน “ทยา ทีปสุวรรณ” รองผู้ว่าฯ เตรียมจัดจอมอนิเตอร์ตั้งโต๊ะผู้สื่อข่าว

ติดขอบสนาม รองรับการทำงานของนักข่าวจากทั่วโลก ยิ้มออกเมื่อเจ้าหน้าที่ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ พอใจภาพรวมออกมาดี แค่ปรับปรุงเล็กน้อยในเรื่องของห้องน้ำและห้องวีไอพี ขณะที่เมืองโคราชคึกคัก ประชาชนท้องถิ่นตื่นตัวร่วมถ่ายรูปกับตัวมาสคอต อย่างเนืองแน่น โดยนายกเทศมนตรี  “สุรวุฒิ เชิดชัย”  เผยทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวโคราช จัดแพ็กเกจการท่องเที่ยวไว้คอยต้อนรับชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก  คงจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีทำบุญสนามฟุตซอล “บางกอก ฟุตซอล อารีนา” เขตหนองจอก ประกอบด้วยพิธีบวงสรวง (พราหมณ์) ทางศาสนาอิสลามและศาสนาพุทธ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเปิดใช้สนามในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก จากนั้นช่วงบ่าย คณะกรรมการสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ นำโดยคอนสแตนติน วีแมน ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขันของฟีฟ่า, เซอร์เกอร์ คิมอนเทีย ฝ่ายดูแลรักษาความปลอดภัยฟีฟ่า, อิมาซิโอ วิเซนเต ที่ปรึกษาฟีฟ่า

ได้เดินทางมาตรวจสนามบางกอก ฟุตซอล อารีนา โดยมีทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าฯ กทม. เดินทางมาต้อนรับ โดย “รองอีฟ” นางทยา  กล่าวหลังจากเสร็จสิ้นการตรวจสนามว่า ภาพรวมการก่อสร้างสนามบางกอก ฟุตซอล อารีนา มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และโดยรวมแล้วทางเจ้าหน้าที่ฟีฟ่าเขาค่อนข้างพอใจ แต่ต้องปรับปรุงเล็กน้อยในเรื่องของห้องน้ำและห้องวีไอพี รวมไปถึงจอมอนิเตอร์ที่โต๊ะผู้สื่อข่าวที่ทางเราต้องสั่งซื้อเพิ่มอีก 20 ตัว

ในช่วงเย็นได้มีการแข่งขันฟุตซอลนัดพิเศษเปิดสนามระหว่างทีม “เอ็มบีเอ ออลสตาร์” พบ ทีมสื่อมวลชน โดยทีมเอ็มบีเอ ออลสตาร์ นำทีมโดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี, ดร.พิจิตต รัตตกุล และอภิรักษ์ โกษะโยธิน ร่วมทีมด้วย ขณะที่ทีมสื่อมวลชน นำโดย “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมด้วยสื่อมวลชนจากหลายแขนง ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่าทั้ง 2 ทีมเสมอกันไปอย่างสนุก  7-7  โดยอดีตนายกรัฐมนตรีซัดแฮตทริกในเกมนี้ด้วย

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า ตอนนี้โดยรวมแล้วค่อนข้างพอใจกับการก่อสร้างเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เป็นเหมือนวันซ้อมใหญ่ทดลองการใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีนา ซึ่งวันนี้เราก็ได้เห็นปัญหาต่างๆ ที่ทางเราต้องปรับปรุงเพิ่ม ส่วนในเรื่องพื้นปาร์เกต์ ตอนนี้พื้นจากประเทศมาเลเซียและไต้หวันได้ส่งมาถึงเราแล้ว ส่วนพื้นปาร์เกต์จากทางอิตาลีที่เราสั่งไป อีกประมาณ 2 วันก็น่าจะมาถึงมือเรา ทางเราก็จะนำพื้นทั้ง 2 ประเภทให้ทางฟีฟ่าได้เลือก ก่อนที่จะนำไปติดตั้งทันที โดยใช้เวลาประมาณ 4-7 ชั่วโมงเท่านั้น  หากทุกอย่างที่เราต้องเพิ่มเติมเรียบร้อย เราจะได้ใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีนา ทำการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ในวันที่ 14 พ.ย.55

ด้าน นายวีรพงศ์ เหรียญประเสริฐ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐจังหวัดนครราชสีมา รายงานถึงบรรยากาศความตื่นตัวภายในจังหวัดนครราชสีมาก่อนการแข่งขันฟุตซอลโลก 2012 จะเริ่มขึ้น โดยจังหวัดนครราชสีมาจะเป็นเจ้าภาพร่วมกับกรุงเทพมหานคร ล่าสุด ฝ่ายจัดได้มีการนำตุ๊กตาช้าง มาสคอตของการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ขนาดสูงประมาณ 3 เมตร จำนวน 2 ตัว มาติดตั้งบริเวณกลางถนนใจกลางเมืองข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี รวมทั้งธงชาติของทั้ง 24 ประเทศ ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากนี้ ยังมีมาสคอตตัวเล็กสูงขนาด 2 เมตร สร้างความสนใจให้กับผู้ที่ผ่านไป-มา เป็นอย่างมาก โดยหลายคนได้นำโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลนำลูกหลานมายืนถ่ายรูปคู่กับช้างมาสคอตไม่ขาดสาย

ทั้งนี้ นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา กล่าวว่า โคราชคือหนึ่งในเจ้าภาพร่วมจัดการแข่งขัน จึงอยากให้พี่น้องชาวโคราชทุกคนร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ยิ้มแย้มกับผู้ที่มาจากต่างถิ่น โดยเฉพาะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเราคือการยกมือไหว้ จะเป็นสิ่งดึงดูดใจได้เป็นอย่างมาก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีผู้ให้ความสนใจจากทั่วทุกมุมโลกร่วมชมการ แข่งขัน รวมทั้งยังมีสื่อต่างๆ จากต่างประเทศมาร่วมทำข่าวเพื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก อันจะช่วยเป็นการประชาสัมพันธ์ จ.นครราชสีมา ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และยังเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจของจังหวัดอย่างมาก คาดว่าช่วงการแข่งขันน่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติมาจากทุกมุมโลก กว่า 20,000 คน โดยทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดฯ มีการจัดแพ็กเกจท่องเที่ยวทางด้านธรรมชาติ เช่น อ.ปากช่อง, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, อ.วังน้ำเขียว และวัฒนธรรม อ.พิมาย เป็นต้น ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท.

เซอร์ไพรส์ “สนามบางกอก ฟุตซอล อารีนา หนองจอก” เปิดตัวอลังการ “ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ผู้ว่าฯกรุงเทพฯ ประกาศชัดทุกอย่างเสร็จทันการแข่งขันรอบรองฯ วันที่ 14 พ.ย. แน่นอน ด้าน “ทยา ทีปสุวรรณ” รองผู้ว่าฯ เตรียมจัดจอมอนิเตอร์ตั้งโต๊ะผู้สื่อข่าว 31 ต.ค. 2555 09:37 2 พ.ย. 2555 14:02 ไทยรัฐ