วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจิด'โวยเปาปล้นชัยหงส์ แขวะทอฟฟีพุ่งเสียเอง

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" สุดฉุน โวยการทำหน้าที่ผิดพลาดของไลน์แมน จนทำให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชวดบุกชนะ เอฟเวอร์ตัน คู่ปรับร่วมเมือง พร้อมอัด "ฟิล เนวิลล์" พุ่งเสียเอง ทั้งที่ผู้จัดการทีม "เดวิด มอยส์" พยายามพูดเรื่องพุ่งของ "หลุยส์ ซัวเรซ" มาตลอด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 ต.ค. สตีเวน เจอร์ราร์ด จอมทัพกัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ปรี๊ดแตก โวยการทำหน้าที่ของกรรมการกำกับเส้น หลังตัดสินผิดพลาด จนทีมของตัวเองชวดบุกชนะอริร่วมเมือง "ทอฟฟีสีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน จากที่ยกธงให้ลูกยิงในช่วงท้ายเกมของ หลุยส์ ซัวเรซ ล้ำหน้า ทั้งที่จากภาพช้าแสดงให้เห็นว่า ไม่ได้เป็นการล้ำหน้าแต่อย่างใด จนสุดท้ายเกมต้องจบด้วยการเสมอกันไป 2-2

"ผมดูมันอีกครั้งแล้ว และผมรู้สึกเสียใจกับพวกเราอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นประตูชัดเจน"

"ผมได้ถามไลน์แมนตอนหลังเกมแล้วว่า จังหวะนั้นล้ำหน้าหรือไม่ และเขาตอบว่า 'ผมคิดว่างั้น' ซึ่งมันยังไม่ดีพอนะ เพราะถ้าทุกการตัดสินใจในลีกขึ้นอยู่กับผู้ตัดสินคิดว่า 'เราคิดว่างั้น' ผมคิดว่าเราคงมีปัญหาใหญ่แล้วล่ะ"

"ไลน์แมนผิดพลาดอย่างน่าเกลียด เช่นเดียวกับประตูที่สองที่เราเสีย ที่ควรจะเป็นลูกทุ่มของเรา แต่เขากลับให้ เอฟเวอร์ตัน ได้ทุ่มเข้ามา และพวกเขาก็ได้ประตูจากจังหวะนั้น" เจอร์ราร์ด กล่าว

ขณะเดียวกัน เจอร์ราร์ด ยังแขวะ เอฟเวอร์ตัน หลัง ฟิล เนวิลล์ กัปตันทีมพยายามพุ่งล้ม ทั้งที่ผู้จัดการทีม เดวิด มอยส์ พยายามจุดประเด็นเรื่องการพุ่งล้มของ หลุยส์ ซัวเรซ มาตลอดก่อนหน้านี้

"ผมคิดว่า ฟิล เนวิลล์ ทำให้ผู้จัดการทีมของเขาผิดหวังนะ เพราะผู้จัดการทีมของเขาให้สัมภาษณ์ทุกหนังสือพิมพ์, ทุกสถานีวิทยุ, โทรทัศน์ทุกช่อง เรื่องของ หลุยส์ ซัวเรซ แต่แล้วกัปตันของพวกเขาที่ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดี กลับมาพุ่งเสียเอง"

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" สุดฉุน โวยการทำหน้าที่ผิดพลาดของไลน์แมน จนทำให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชวดบุกชนะ เอฟเวอร์ตัน คู่ปรับร่วมเมือง พร้อมอัด "ฟิล เนวิลล์" พุ่งเสียเอง ทั้งที่ผู้จัดการทีม "เดวิด มอยส์" พยายามพูดเรื่องพุ่งของ "หลุยส์ ซัวเรซ" มาตลอด... 29 ต.ค. 2555 22:53 29 ต.ค. 2555 23:18 ไทยรัฐ