วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบโผ 'เมสซี-โด้' นำทัพ 23 แข้งลุ้นซิวบัลลงดอร์

นิตยสาร "ฟรองซ์ ฟุตบอล" ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะที่มีลุ้นซิวรางวัล "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ในปีนี้ออกมาแล้ว นำทัพโดยสองดาวเตะที่ดีที่สุดแห่งยุค "ลิโอเนล เมสซี" กับ "คริสเตียโน โรนัลโด" ก่อนจะมีการประกาศผู้ได้รับรางวัลดังกล่าวในช่วงต้นปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 ต.ค. นิตยสาร "ฟรองซ์ ฟุตบอล" ต้นตำรับรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ หรือ "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ทำการประกาศรายชื่อ 23 นักเตะ ที่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลดังกล่าวออกมาแล้ว นำมาโดย ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะหมายเลขหนึ่งโลกจากทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เจ้าของรางวัลในสามสมัยหลังสุด และแข้งคู่ปรับ คริสเตียโน โรนัลโด จากทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด

ขณะที่จากรายชื่อ 23 นักเตะดังกล่าว จะมีการประกาศนักเตะ 3 คนสุดท้ายออกมาอีกครั้งในวันที่ 29 พ.ย.นี้ ที่เซา เปาโล ประเทศบราซิล ก่อนจะมีการลงคะแนนโหวตและมีพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ได้รับรางวัล ในวันที่ 7 ม.ค.ต้นปีหน้า ที่กรุงซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

รายชื่อ 23 นักเตะชิงรางวัล "ฟีฟ่า บัลลงดอร์"
เซร์คิโอ อเกวโร, มาริโอ บาโลเตลลี, คาริม เบนเซมา, จิอันลุยจิ บุฟฟอน, เซร์คิโอ บุสเกต์ส, อิเคร์ กาซียาส, ดิดิเยร์ ดร็อกบา, ราดาเมล ฟัลเกา, ซลาตัน อิบราฮิโมวิช, อันเดรส อิเนียสตา, ลิโอเนล เมสซี, มานูเอล นอยเออร์, เนย์มาร์, เมซุต โอซิล, เคราร์ด ปิเก, อันเดรีย ปีร์โล, เซร์คิโอ รามอส, คริสเตียโน โรนัลโด, เวย์น รูนีย์, ยายา ตูเร, โรบิน ฟาน เพอร์ซี, ชาบี อลอนโซ, ชาบี เฮอร์นันเดซ

นิตยสาร "ฟรองซ์ ฟุตบอล" ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะที่มีลุ้นซิวรางวัล "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ในปีนี้ออกมาแล้ว นำทัพโดยสองดาวเตะที่ดีที่สุดแห่งยุค "ลิโอเนล เมสซี" กับ "คริสเตียโน โรนัลโด" ก่อนจะมีการประกาศผู้ได้รับรางวัลดังกล่าวในช่วงต้นปีหน้า... 29 ต.ค. 2555 22:14 ไทยรัฐ