วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กองทัพบก' แถลงโครงการฟุตบอลเพื่อบุตรหลานกำลังพล ทบ.

กองทัพบก แถลงร่วมกับ เอไอเอ ประเทศไทย เปิดโครงการ "ฟุตบอลเพื่อบุตรหลานกำลังพล ทบ. ประจำปี 2555" มีพิธีเปิด 29 ต.ค. และพิธีปิด 2 พ.ย.นี้...

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 ต.ค. กองทัพบก ร่วมกับ เอไอเอ ประเทศไทย เปิดโครงการ "ฟุตบอลเพื่อบุตรหลานกำลังพล ทบ. ประจำปี 2555" ได้รับเกียรติจาก พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รองผู้บัญชาการทหารบก และ มร.รอน ฟาน โอเยน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการ

โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุตรหลานกำลังพลกองทัพบก เกิดความสนใจเล่นกีฬาฟุตบอล และฝึกฝนทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอลอย่างถูกวิธี โดยคัดเลือกเยาวชนอายุระหว่าง 12-18 ปี ที่มีพื้นฐานการเล่นฟุตบอล เข้าเป็นนักฟุตบอลฝึกหัด และร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรฟุตบอลอาร์มี ยูไนเต็ด เพื่อพัฒนาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

ด้าน พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ว่า กองทัพบกได้ตระหนักถึงความสำคัญของกีฬาทุกชนิด เราเป็นกำลังสำคัญในการผลิตนักกีฬาให้กับทุกๆ สมาคม ใน 2 ปีที่ผ่านมา เรามีทีมฟุตบอลของเราเอง นั่นคือ อาร์มี ยูไนเต็ด ท่านผู้บัญชาการทหารบก เล็งเห็นว่า ลูกหลานของกำลังพลเรามีอยู่มาก นอกจากนี้ ยังมีหลายองค์กรที่ให้การสนับสนุนกีฬา เราในฐานะทหารบก และเจ้าของสโมสรฟุตบอลอาร์มี ยูไนเต็ด จึงริเริ่มที่จะทำโครงการนี้ขึ้นมา เราต้องการส่งเสริมให้ลูกหลานของพวกเรากองทัพบก ได้เล่นกีฬาฟุตบอล จนพัฒนาไปถึงการนำไปสู่การเล่นฟุตบอลแบบนักกีฬาอาชีพต่อไป ผมขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้

ขณะที่ พล.ต.สุรไกร จตุมาศ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก กล่าวถึงการดำเนินโครงการว่า โครงการนี้ถือเป็นครั้งแรกของการจัดตั้งโครงการ นอกจากเราจะประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้บุตรหลานของเรามาเข้าวร่วมโครงการ โดยมีการจัดกลุ่มกีฬาฟุตบอลทั้งสิ้น 8 กลุ่มแล้วนั้น เรายังได้ฝึกอบรมให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ โดยมีเยาวชนเข้าร่วม 890 คน มีเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการตั้งแต่ อายุ 12-18 ปี และจะมีการคัดเลือกตัวนักกีฬาเยาวชนเข้ามาเป็นนักกีฬาฝึกหัดกับทีมสโมสรฟุตบอลอาร์มี ยูไนเต็ด โดยจะทำการฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬาฟุตบอลของอาร์มี ยูไนเต็ด ต่อไป ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเอไอเอ ประเทศไทย ที่มาให้การสนับสนุนในครั้งนี้ด้วย

ส่วน มร.รอน ฟาน โอเยน กล่าวด้วยว่า ตอนเด็กๆ ผมชอบเล่นฟุตบอล และเมื่ออายุ 17 ปี ได้เข้าร่วมทีมฟุตบอลตำรวจของประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งใจจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่ไม่สามารถเข้าร่วมได้ ผมจึงผันตัวเองมาสู่การทำงานในบริษัทประกันแทน เมื่อผมได้ร่วมงานกับเอไอเอ และได้เข้ามาดูแลในเรื่องการสนับสนุนฟุตบอล จึงทำให้ผมมีความสุขมาก ซึ่งผมตั้งใจที่จะพัฒนาเยาวชนทางด้านฟุตบอลต่อไป เช่น การเชิญนักฟุตบอลจากทีมเนเธอแลนด์ มาช่วยอบรมการเล่นกีฬาให้กับเยาวชนต่อไป การสนับสนุนโครงการในวันนี้ นอกจากจะเป็นการสนับสนุนเยาวชนแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนสโมสรฟุตบอลอาร์มี ยูไนเต็ด รวมไปถึงสนับสนุนเยาวชนของกำลังพลทหารบกด้วย นอกจากนี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย ยังร่วมฝึกฝนนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับโครงการดังกล่าวนี้ จะมีพิธีเปิดในวันที่ 29 ต.ค. และพิธีปิดในวันที่ 2 พ.ย. โดยภายในงานนี้ ยังมีการแสดงโชว์เดาะบอลของ นายภูรเดช เนตรสุวรรณ หรือ "น้องพัตเตอร์" แชมป์เดาะบอลประเทศไทย และ ด.ช.ภราดร เนตรสุวรรณ หรือ "น้องกีตาร์" รองแชมป์ประเทศไทย ได้มาร่วมโชว์เดาะบอลในครั้งนี้

กองทัพบก แถลงร่วมกับ เอไอเอ ประเทศไทย เปิดโครงการ "ฟุตบอลเพื่อบุตรหลานกำลังพล ทบ. ประจำปี 2555" มีพิธีเปิด 29 ต.ค. และพิธีปิด 2 พ.ย.นี้... 26 ต.ค. 2555 18:46 ไทยรัฐ