วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุรีรัมย์' ตัดเชือก 'กระต่าย' เอฟเอคัพเตะที่ราชมังคลาฯ

ศึกลูกหนังมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ เตะตัดเชือกกันวันนี้ (24 ต.ค.) “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงทำ “บิ๊กแมตช์” กับ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ส่วนอีกคู่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด รับมือกับ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เอสซีจี สเตเดียม ฟุตบอลสยามทีวี ทรูวิชั่นส์ 74 และสยามกีฬาทีวี ทรูวิชั่นส์ 69 ยิงสดให้ชม ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันศึก ฟุตบอล มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ (24 ต.ค.) “บิ๊กแมตช์” อยู่ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นการดวลกันของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว พบกับ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี โดยฟุตบอลสยามทีวี ทรูวิชั่นส์ 74 ถ่ายทอดสดให้ชมกันตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป

เกมนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะส่งตัวหลักที่ได้พักจากเกมลีกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาลงสนามอย่างครบ ครัน นำโดย ธีราทร บุญมาทัน, จักรพันธ์ แก้วพรม, อภิเชษฐ์ พุฒตาล, สุรัตน์ สุขะ, แอนโธนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์ และแฟรงค์ อาชิมปง ส่วนสุเชาว์ นุชนุ่ม ยังบาดเจ็บและต้องพักต่อไป ขณะที่บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ไม่ชนะใคร 12 นัดติดต่อกัน และในจำนวนนั้นแพ้ต่อบุรีรัมย์ถึง 3 นัด ทั้งในฟุตบอลลีกและลีกคัพ ขอรอเช็กความฟิตของซารูตะ ฮิโรโนริ แต่โอกาสลงสนามช่วยทีมมีสูง เช่นเดียวกับ ธีรเทพ วิโนทัย, อาจายี เบงกา, พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์, ปีเตอร์ แลง

อีกคู่หวดที่สนามเอสซีจี สเตเดียม อาร์มี่ ยูไนเต็ด พบกับ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทางสยามกีฬาทีวี ทรูวิชั่นส์ 69 อาร์มี่ เตรียมส่งโกสินทร์ เหมบุตร กับชัยวัฒน์ นาคเอี่ยม ที่มีชื่อติดทีมชาติไทยลงคุมแนวรับ โดยมีณรงค์ จันทร์เสวก, ธาตรี สีหา, บียอร์น ลินเดมันส์ ทำเกมรุก ขณะที่เชียงราย ยูไนเต็ด จัดชุดใหญ่ นำโดย วสันต์ นาทะสัน, เลอันโดร อัสซัมเซา, อิศวะ สิงห์ทอง, สุรชาติ สิงห์โหง่น

สำหรับรอบรองชนะเลิศ จนถึงรอบชิงชนะเลิศ สมาคมฟุตบอลฯได้เชิญผู้ตัดสินต่างชาติมาทำหน้าที่ตลอดทั้ง 3 เกม และไม่มีการเปิดเผยรายชื่อผู้ตัดสินแต่อย่างใด ซึ่งรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 4 พ.ย. ที่สนามศุภชลาศัย โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 3 ล้านบาท พร้อมคว้าตั๋วลุยศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2013 รอบเพลย์ออฟ ทันที

ศึกลูกหนังมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ เตะตัดเชือกกันวันนี้ (24 ต.ค.) “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงทำ “บิ๊กแมตช์” กับ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ส่วนอีกคู่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด รับมือกับ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เอสซีจี สเตเดียม ฟุตบอลสยามทีวี ทรูวิชั่นส์ 74 และสยามกีฬาทีวี ทรูวิชั่นส์ 69 ยิงสดให้ชม ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป 24 ต.ค. 2555 09:43 24 ต.ค. 2555 09:59 ไทยรัฐ