วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามจริง!!! 'แกรนด์สปอร์ต' เปิดตัวชุดแข่งทีมชาติไทย ประเดิมศึกฟุตซอลโลก

"แกรนด์สปอร์ต" เปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติไทยครั้งแรก ภายใต้คอนเซปต์ "วิคตอรี่-ฮาร์โมนี่" หรือชัยชนะ จากความสามัคคี เน้นเรียบง่าย แต่คลาสสิกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ประเดิมใช้งานแรก ศึกฟุตซอลโลก 2012 ต้นเดือน พ.ย.นี้...

 

22 ต.ค. ที่ห้องประชุม บริษัท ข่าวสด จำกัด นายปิยชาติ มงคลไชยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บ.มติชน จำกัด (มหาชน), นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก, นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และนายธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ร่วมแถลงข่าวกิจกรรมข่าวสด ฟุตซอลโลก 2012 พร้อมทั้งเปิดตัวเสื้อแข่งทีมชาติไทย ที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ผู้ผลิตเสื้อผ้ากีฬารายใหญ่ของเมืองไทย บรรลุข้อตกลงในการเป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งขันของทัพ “ช้างศึก” เป็นเวลา 3 ปี ด้วยมูลค่าสูงถึง 66 ล้านบาท เมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนใช้เวลาร่วม 2 เดือนเปิดเผยยูนิฟอร์มแรกด้วยคอนเซปต์ “วิคตอรี่-ฮาร์โมนี่” (Victory-harmony) หรือชัยชนะจากความสามัคคี โดยมี 2 สีหลัก คือ แดง และน้ำเงิน ออกแบบภายใต้แนวคิดชัยชนะของชาวไทย โดยมีลวดลายคล้ายรูปตัว V พาดระหว่างกลางเสื้อ มีขลิบสีทองตรงคอเสื้อและแขน

ส่วนหัวไหล่ด้านขวา มี "ตราพระมหามงกุฎ" ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระราชทานแด่ทีมฟุตบอลสยามประเทศ ประทับอยู่บนเนื้อผ้าที่เป็นลายไทยเอกลักษณ์ของแกรนด์สปอร์ต ซึ่งแตกต่างจากเนื้อผ้าพื้นหลัก นอกจากนี้ด้านหลังเสื้อยังมีธงชาติไทยอยู่บริเวณคอ และด้านในปักข้อความว่า “ทีมชาติไทย” ถัดลงมาเป็นข้อความจากเพลงชาติไทยท่อนที่ว่า “รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย” ตามคอนเซปต์การออกแบบที่เน้นความสามัคคีซึ่งจะนำพาไปสู่ชัยชนะ

ธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต กล่าวว่า “การออกแบบของเราในครั้งนี้ไม่ต้องการให้ชุดแข่งขันของทีมชาติไทยมีลวดลายมากเกินไปหรือเป็นสีที่เรียบเกินไปอยากให้อยู่ในความพอดี และคอนเซปต์ที่ดีไซเนอร์นำมาประยุกต์คือรูปตัว วี (V) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ที่สำคัญเราคิดว่าแฟนบอลทั่วไปจะต้องได้เป็นเจ้าของชุดแข่งขันนี้ในคุณภาพเดียวกับนักฟุตบอลและราคาหาซื้อได้ โดยในเบื้องต้นคาดว่าจะใช้ชุดแข่งขันนี้ไปก่อน 1 ปี”

สำหรับชุดแข่งขันทีมชาติไทยของแกรนด์สปอร์ตมีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 25 ต.ค.นี้ ในราคาตัวละ 795 บาท โดยทีมฟุตซอลไทยจะประเดิมใส่ลงแข่งขันในรายการฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 1-18 พ.ย.นี้ ตามด้วยทีมชาติไทยชุดเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในช่วงปลายเดือน พ.ย.

 

"แกรนด์สปอร์ต" เปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติไทยครั้งแรก ภายใต้คอนเซปต์ "วิคตอรี่-ฮาร์โมนี่" หรือชัยชนะ จากความสามัคคี เน้นเรียบง่าย แต่คลาสสิกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ประเดิมใช้งานแรก ศึกฟุตซอลโลก 2012 ต้นเดือน พ.ย.นี้... 22 ต.ค. 2555 13:42 ไทยรัฐ