วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดิยุฟ'ของขึ้นสับ'เจิด'ขี้อิจฉา โครตเห็นแก่ตัว

เอล ฮัดจิ ดิยุฟ แข้งแบดบอยทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด เกิดอาการของขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตี สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล อดีตเพื่อนร่วมทีมเป็นพวกเห็นแก่ตัวไม่สนผลแพ้ชนะของทีมขอแค่ทำประตูได้เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ต.ค. เอล ฮัดจิ ดิยุฟ แข้งแบดบอยทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด ในศึก เดอะ แชมเปียนส์ชิพ เปิดปากด่ายับสับ สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เป็นพวกเห็นแก่ตัว จนเพื่อนร่วมทีมไม่ค่อยชอบสักเท่าไร

ดิยุฟ ซึ่งเคยค้าแข้งในถิ่นแอนด์ฟิลด์เมื่อช่วงฤดูกาล 2002-2004 ได้ออกมาโจมตีอดีตเพื่อนร่วมสังกัด โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า"เจอร์ราร์ด ระแหวงว่าผมจะกลับไป เพราะผมสามารถคุมโลกไว้ด้วยเท้า มันไม่มีใครเห็นแก่ตัวไปมากกว่าเขา เขาไม่เคยแคร์อะไรทั้งนั้น"

"ผมเป็นหนึ่งใน 100 นักเตะที่ เปเล่ ยกให้เป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในศตวรรษ ไม่ใช่ สตีเวน เจอร์ราร์ด เขาชอบที่จะเห็นลิเวอร์พูลแพ้แต่เขาทำประตูได้ นักเตะเก่าๆของลิเวอร์พูลไม่มีใครทนเขาได้เลย อย่าให้ผมต้องเริ่มด้วย เจมี คาร์ราเกอร์ นะ"

โดยในระหว่างที่ค้าแข้งอยู่แอนด์ฟิลด์ ดิยุฟ เคยโดนแบนแถมปรับฐานถ่มน้ำลายใส่แฟนบอลทีมเซลติกในศึกยูฟ่าคัพ และถึงแม้จะเป็นนักเตะพเนจรย้ายทีมเป็นว่าเล่น หัวหอกวัย 31 ปี ก็ยังยืนยันว่าตนไม่เคยสงสัยเรื่องความยอดเยี่ยมในฝีเท้าของตน

ดิยุฟ กล่าวว่า"ครั้งหนึ่งผมเคยนั่งเครื่องบินส่วนตัวไปกับ มาราโดนา เขาเขย่ามือผมแล้วบอกว่าเขามีความสุขเมื่อได้เห็นผมลงสนาม มันทำให้ผมมีความสุขมาก"

"ตอนกลับไปเล่นให้ เซเนกัล ผมมันก็เจ๋งระดับครึ่งหนึ่งของเทพ ประชาชนถึงขนาดต้องออกมาเผายางเพราะผมไม่ได้ติดทีมไปเตะเพลย์ออฟกับ ไอเวอรีโคสต์ เท่านั้นเอง"

ทั้งนี้ตัวของ เจอร์ราร์ด เองก็เคยเขียนถึง ดิยุฟ ในหนังสืออัตชีวประวัติของตนที่ออกจำหน่ายในปี 2007 โดยกล่าวว่า"ผมไม่ใช่แฟนเบอร์หนึ่งของดิยุฟ ในช่วงที่อยู่เมลวูด และ แอนด์ฟิลด์ ผมรู้ว่านักเตะคนไหนมีความกระหาย นักเตะคนไหนที่ให้ใจกับลิเวอร์พูล ดิยุฟ ก็เป็นแค่คนที่สนใจแต่ตัวเองเท่านั้น".

เอล ฮัดจิ ดิยุฟ แข้งแบดบอยทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด เกิดอาการของขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตี สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล อดีตเพื่อนร่วมทีมเป็นพวกเห็นแก่ตัวไม่สนผลแพ้ชนะของทีมขอแค่ทำประตูได้เท่านั้น... 20 ต.ค. 2555 02:00 ไทยรัฐ