วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาเข้าไป!!! ส.บอลไทย เปลี่ยนสนามซูซูกิคัพ อ้างคิวเตะชนงานอื่น

เอาเข้าไป!!! สมาคมฟุตบอลฯ เปลี่ยนสังเวียนศึกลูกหนัง ซูซูกิ คัพ 2012 จากสนามศุภชลาศัยและราชมังคลากีฬาสถาน ไปเป็น เอสซีจี สเตเดียม อ้างติดงานของต้นสังกัด "บิ๊กเปี๊ยก" เลขาธิการสมาคมฯ ยันไม่มีปัญหา แม้รองรับได้แค่หมื่นกว่าคน ปัดย้ายไปต่างจังหวัด เพราะติดขัดเรื่องการขนย้าย...

วันที่ 16 ต.ค. สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศเปลี่ยนแปลงสนามแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอ ซูซูกิ คัพ 2012 รอบแรกนัดสุดท้าย, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ย้ายมาจัดที่ เอสซีจี สเตเดี้ยม รังเหย้าของสโมสร "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เนื่องจากเหตุติดใช้งานจากต้นสังกัด

เดิมโปรแกรมการแข่งขัน ในกลุ่ม เอ นัดสุดท้าย วันที่ 30 พ.ย. เกมระหว่าง เมียร์มาร์ กับ ฟิลิปปินส์ จะเตะกันที่ สนามศุภชลาศัย แต่ เนื่องจากสนามศุภฯ ติดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนไทยชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งถูกจองยาวจากกรมพลศึกษา เจ้าของสนาม ทำให้ต้องเปลี่ยนมาใช้ สนามเอสซีจี ของแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ทีมล่าสุดแทน

จากนั้น ในรอบรองชนะเลิศวันที่ 8-9 ธ.ค. หากทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ ก็จะย้ายสังเวียนแข่งขันจากราชมังคลาฯ มาเป็น สนามเอสซีจีฯ เนื่องจากวันดังกล่าวสนามราชมังฯ ภายใต้การดูแลของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ติดใช้งานรถแข่ง "เรดบูล สิงห์ เรซ ออฟ แชมเปี้ยน ไทยแลนด์" ระหว่างวันที่ 14-16 ธ.ค. รวมถึงนัดชิงชนะเลิศ หากทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบด้วย

ด้าน “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้าเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ไม่ได้มีปัญหาขัดข้อง เนื่องจากสนามเอสซีจีฯ ได้มาตรฐาน และเหตุที่ไม่ย้ายไปเตะต่างจังหวัด ที่สามารถรองรับแฟบอลได้หลายหมื่นคน เพราะติดปัญหาเรื่องการขนย้ายป้ายโฆษณา แต่ได้เตรียมการหากมีแฟนบอลจำนวนมากเกินความจุของสนาม เอสซีจี ทางสมาคมฯ จะติดตั้งโปรเจกเตอร์ยักษ์ไว้รองรับ

สำหรับ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม จุแฟนบอลได้ประมาณ 15,000 คน และสามารถขยายได้ถึง 17,000 คน (เปิดอัฒจรรย์ชั้น 2) ขณะที่ โปรแกรมการแข่งขันในรอบแรกของทีมชาติไทย มีดังนี้ วันที่ 24 พ.ย. พบ ฟิลิปปินส์, วันที่ 27 พ.ย. พบ เมียนมาร์ และวันที่ 30 พ.ย. พบเวียดนาม เตะที่สนามราชมังฯ ทั้งหมด

สมาคมฟุตบอลฯ เปลี่ยนสังเวียนศึกลูกหนัง ซูซูกิ คัพ 2012 จากสนามศุภชลาศัย และราชมังคลากีฬาสถาน ไปเป็น เอสซีจี สเตเดียม อ้างติดงานของต้นสังกัด "บิ๊กเปี๊ยก" เลขาธิการสมาคมฯ ยันไม่มีปัญหา แม้รองรับได้แค่หมื่นกว่าคน ปัดย้ายไปต่างจังหวัด เพราะติดขัดเรื่องการขนย้าย... 16 ต.ค. 2555 18:34 ไทยรัฐ