วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมรักษ์' ชนะน็อกฟันศอก 'ยอดวันเผด็จ' ร่วงยก3

"ผมไม่ได้โม้" สมรักษ์ คำสิงห์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับเวทีมวยราชดำเนิน โชว์แม่ไม้มวยไทยออกอาวุธหนักฟันศอก ยอดวันเผด็จ (สุวรรณวิจิตร) ไก่ย่างห้าดาว แตกยก 3 แพทย์ต้องยุติการชก ชูมือให้แบบชนะน็อก...

ศึกวันมิตรชัยมหากุศล ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา สมรักษ์ (คำสิงห์) ท.เทพสุทิน ลงชกกับ ยอดวันเผด็จ ไก่ย่างห้าดาว ในรุ่น 154 ปอนด์ เรตเปิด สมรักษ์ ต่อ 11-8 กรรมการผู้ห้ามบนเวที พ.อ.จิรวัฒน์ อินเอี่ยม คู่นี้เป็นคู่มวยย้อนยุคประวัติศาสตร์ ที่มีกระแสดังมากที่สุดด้วยเงินเดิมพันสูงถึง 5,770,000 บาท จึงดึงดูดแฟนมวยให้เข้ามาชมเต็มล้นเวทีทุกที่นั่งเต็มปิดประตูขายตั๋ว

โดยคู่นี้ก่อนขึ้นชกมีการเปิดตัวโดยวิดีโอพรีเซนเตชั่นแนะนำตัวทั้งคู่ ขณะที่เจ้าของฉายา "ผมไม่ได้โม้" สมรักษ์ ท.เทพสุทิน วัย 39 ปี ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของประเทศไทย ณ กรุงแอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีมังกรแห่นำขึ้นสู่เวที พร้อมกับมีเขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกชาวไทย และ พันนา ฤทธิไกร นักแสดงผู้กำกับฯ คิวบู๊ชื่อดังมาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง

ทางด้าน ยอดวันเผด็จ (สุวรรณวิจิตร) ไก่ย่างห้าดาว วัย 51 ปี อดีตแชมป์มวยไทย 6 เส้น มี ต.ปฏัก ส.จุลเสน และ ทองดีน้อย ศิษย์ครูไหม อดีตนักมวยดังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง

เริ่มเกมชก สมรักษ์ ทางมุมแดง เดินเข้าศอกกลับใส่ ยอดวันเผด็จ เต็มๆ พร้อมกับเร่งเครื่องเดินเข้าหาคว้าคอเสียบเข่าเต็มๆ เรียกเสียงฮือฮาดังเวทีราชดำเนิน จนทำให้ยอดวันเผด็จ ออกอาวุธช้ากว่าชัดเจน หมดยกแรก สมรักษ์ นำ 4 ครึ่ง-1

จากนั้น ยอดวันเผด็จ ออกมาขยับขู่วางแข้งแต่ สมรักษ์ ไม่กลัวเดินสวนวางแข้งเนื้อๆ เน้นๆ ที่ลำตัวหลายครั้งมีหมัดสลับสับศอกทำได้ดีกว่าชัดเจนมาก แม้ว่า ยอดวันเผด็จ จะเร่งขยับปล้ำวงในสมรักษ์ แต่กลับสู้ความแข็งแรงคนหนุ่มกว่าไม่ได้

จนยกสาม ยอดวันเผด็จ ออกมาจะคว้าคอปล้ำเสียบเข่าแต่ก็ทำอะไรสมรักษ์ไม่ได้ และเรี่ยวแรงเริ่มช้าลงกว่าเดิม จนมาโดนศอกขวา สมรักษ์ สวนเข้าเต็มหางคิ้วซ้าย ยอดวันเผด็จ แตกเลือดไหลออกมาชัดเจน ทำให้กรรมการจึงสั่งเบรกให้แพทย์ขึ้นมาเช็ดบาดแผล และแพทย์ก็ต้องยุติการชก โดยไม่สามารถชกต่อได้เนื่องจากแผลมีความอันตราย ไปในยกที่สามเท่านั้น พร้อมชูมือสมรักษ์ เอาชนะแตกด้วยเวลา 1.55 นาที เท่านั้นคว้าเงินเดิมพันสูงเป็นประวัติศาสตร์ถึง 5,770,000 บาทไปครองอย่างสบายๆ

หลังการชก สมรักษ์ เผยว่า "ดีใจที่การขึ้นชกมวยครั้งนี้มีแฟนมวยเข้ามาชมกันเน้นเวที อีกทั้งยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมวยไทย และผมก็หวังว่าการชกครั้งนี้จะช่วยปลุกกระแสมวยไทยให้กลับมาคึกคัก ส่วนจะมีการชกเช่นนี้อีกหรือไม่ต้องดูที่จังหวะและโอกาสที่เหมาะสม.

"ผมไม่ได้โม้" สมรักษ์ คำสิงห์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับเวทีมวยราชดำเนิน โชว์แม่ไม้มวยไทยออกอาวุธหนักฟันศอก ยอดวันเผด็จ (สุวรรณวิจิตร) ไก่ย่างห้าดาว แตกยก 3 แพทย์ต้องยุติการชก ชูมือให้แบบชนะน็อก... 5 ต.ค. 2555 09:51 ไทยรัฐ