วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยไฟต์' ผุดไอเดีย มวยไทย 'เรียลลิตี้' ลงจอแก้ว

แฟนมวยไทย ได้ชมกันเต็มอิ่ม เมื่อ "เสี่ยมด" นพพร วาทิน บิ๊กไทยไฟต์ จัดให้ นำ นักชกมวยไทย-เทศ ฝีมือดี โชว์รายการ เรียลลิตี้ "มวยไทย" พร้อมออนแอร์ทีวี ปีหน้า...

 

วันที่ 3 ต.ค. "เสี่ยมด" นายนพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สปอร์ต อาร์ท จำกัด ผู้จัดศึกมวยไทยระดับโลก "ไทยไฟต์" เปิดเผยว่า เตรียมสร้างความฮือฮา ผุดโปรเจกต์ใหม่เอาใจแฟนมวยไทยอีกครั้ง ด้วยการผลิตรายการ "มวยไทย เรียลลิตี้โชว์" ออกอากาศผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ในปีหน้า

นายนพพร กล่าวว่า ทีมงาน สปอร์ต อาร์ท กำลังเตรียมตัว ผลิตรายการ เรียลลิตี้ โชว์ มวยไทย โดยทีมงานคนไทยแท้ๆ ในช่วงเดือน มิ.ย., ก.ค. และ ส.ค. ปีหน้า เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนศึก "ไทยไฟต์" ในปี 2013 ที่จะเปิดฉากขึ้นในช่วงเดือนก.ย. ต่อไป

สำหรับรายละเอียดคร่าวๆ "เสี่ยมด" เผยว่า จะมีการนำนักมวยทั้งชาวไทย และต่างชาติ มาอยู่ในสถานที่เดียวกัน จำนวน 32 คน ซึ่งนอกจากจะฝึกซ้อมและแข่งขันมวยไทยแล้ว ยังมีการสอดแทรกเรียนรู้วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตตามแบบฉบับของคนไทยอีกด้วย

ขณะเดียวกันก็จะให้ ยอดนักมวยไทยชาวไทย นำโดย "บัวขาว ป.ประมุข" หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ แชมป์มวยเควัน 2 สมัย และ ไทยไฟต์ 2011 เป็นเทรนเนอร์พี่เลี้ยงให้ และได้ดำเนินการติดต่อไปยังสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในการออกอากาศให้แฟนมวยได้ชมกัน

อนึ่ง ศึกมวยรอบ "ไทยไฟต์ 2012" จะแข่งขัน รอบแรก ในวันที่ 23 ต.ค.นี้ ที่ "ชาญชัย อะเคเดี้ยม" มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ส่วนรอบสอง จะมีขึ้นวันที่ 25 พ.ย. ที่สนามกีฬาโคราช และ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 16 ธ.ค. ที่ ลานพระบรมรูปทรงม้า กรุงเทพฯ

แฟนมวยไทย ได้ชมกันเต็มอิ่ม เมื่อ "เสี่ยมด" นพพร วาทิน บิ๊กไทยไฟต์ จัดให้ นำ นักชกมวยไทย-เทศ ฝีมือดี โชว์รายการ เรียลลิตี้ "มวยไทย" พร้อมออนแอร์ทีวี ปีหน้า... 3 ต.ค. 2555 13:16 3 ต.ค. 2555 13:35 ไทยรัฐ