วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภรรยาสาวเอฟสุดทนฟ้องสนุ้กโลก ยันสามีไม่ทรยศต่อวิชาชีพ

“น้องนิกส์” เนตรอนงค์ อุ่นหนู ภรรยาสาวสวยของ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู อดีตแชมป์สนุ้กเกอร์สมัครเล่นโลกปี 51 เตรียมหารือทนายความรุ่นพี่ที่เมืองผู้ดี เพื่อฟ้องร้องต่อสมาคมสนุ้กเกอร์โลก เรียกค่าเสียหาย ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เปิดใจทนสงสารสามีไม่ไหว ที่เจอแต่ข่าวเสียหายมาตลอดทั้งที่ผ่านมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ทั้งที่เอฟ ยืนยันไม่ได้ทำ แต่ชื่อเสียเละเทะหมดแล้วในเมืองไทยและที่ในอังกฤษ มั่นใจเอฟไม่มีทางทรยศต่อวิชาชีพแน่นอน ตนจึงจำเป็นต้องกอบกู้ศักดิ์ศรีของ เอฟกลับคืนมาให้ได้

ตามที่สมาคมบิลเลียดและสนุ้กเกอร์อาชีพโลก ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนักสนุ้กเกอร์ไทย คือ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู อดีตแชมป์สมัครเล่นโลกปี 51 ที่พ่ายแพ้แบบน่ากังขาให้กับ “เทพบุตรคิวทอง” สตีฟ เดวิส อดีตแชมป์โลก 6สมัย ในการแข่งขันสนุ้กเกอร์รายการ “เพลเยอร์ ทัวร์แชมเปียนชิพ 2012” รายการที่ 3 ที่กลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ไปขาดลอยถึง 0-4 เฟรม โดยบริษัทเอเชียนเบทของจีน มีข้อสงสัยว่า ในเกมดังกล่าวมีการล็อกสกอร์เกิดขึ้น พร้อมกับให้ มร.เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสมาคมบิลเลียดและสนุ้กเกอร์โลก สอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเกมของคู่นี้มีการแทงพนันด้วยราคาต่อรอง เทพไชยา แพ้ สตีฟ สกอร์ 0-4 เฟรม โดยมียอดแทงพนันสูงถึง 16 ล้าน ซึ่งทางเอเชียนเบท ต้องระงับการจ่ายกับลูกค้าเพื่อสืบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว

มีรายงานข่าวแจ้งว่าทางสมาคมกีฬาบิลเลียดไทย ได้รับแจ้งจากสมาคมสนุ้กเกอร์โลกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีการโทรศัพท์คุยกันระหว่าง เอฟ นครนายก กับบุคคลในประเทศจีน ก่อนที่จะมีการแข่งขันเกิดขึ้น ซึ่งทางสมาคมสอยคิวไทยได้มีการประชุมพร้อมกับได้ข้อสรุปว่า ทางสมาคมได้ว่าจ้างล่ามคนไทยให้เดินทางไปประเทศอังกฤษ เพื่อไปอำนวยความสะดวกให้กับนักสนุ้กเกอร์ไทยหากมีการสอบสวนเกิดขึ้น ด้วยค่าจ้างประมาณ 2 แสนบาท

ด้าน “น้องนิกส์” เนตรอนงค์ อุ่นหนู ภรรยาของเอฟ นครนายก เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนรับทราบแต่ข่าวในเมืองไทย มีแต่ข่าวทางด้านลบของเอฟอยู่ตลอด รู้สึกไม่สบายใจ มันเหมือนกับเอฟทำผิดจริงๆ ซึ่งตนได้คุยกับเอฟอยู่ทุกวัน และถามถึงความจริงตลอด แต่เอฟก็ยังยืนยันว่าเขาไม่ได้ล้มสนุ้ก ถึงแม้ตนจะพูดทั้งขู่จะเลิกหากโกหก หรือแม้แต่จะบอกว่า ถ้าล้มจริงเราจะช่วยกันแก้ไข สามีของตนก็ยังยืนยันว่าไม่ได้ทำ ซึ่งตนรู้จักเอฟดีว่า ถ้าเขาทำอะไรผิดเขาจะมีอาการพิรุธให้ตนเห็นเอฟเป็นคนขี้กลัว ถ้าทำอะไรผิดจะรู้ได้ง่าย แต่ครั้งนี้เขาบอกว่าไม่โกหกตนอย่างแน่นอน เพราะตนบอกเขาไปว่า ถ้าเอฟพูดจริง ทุกอย่างที่เกิดความเสียหายขึ้น ทำให้เอฟและครอบครัวของเราเสียศักดิ์ศรี เราจะกอบกู้คืนมา ซึ่งเราได้ปรึกษากันแล้ว ตนได้คุยกับคนที่รู้จักรุ่นพี่ เรียนจบกฎหมายเป็นทนายมา และกำลังศึกษาต่อปริญญาโท ที่อังกฤษ ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ถ้าเราไม่ได้ทำ เราสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีกับสมาคมสนุ้กเกอร์โลกได้หรือไม่ ที่ทำให้ เอฟเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเอฟยืนยันให้ดำเนินการได้เลย ทำให้ตนอาจจะฟ้องร้องเรียกร้องค่าเสียหาย ซึ่งพี่ทนายพร้อมช่วยเหลือเต็มที่ และได้คุยกับเอฟ เรียบร้อยแล้ว แต่ทุกอย่างต้องรอผลการตัดสินออกมาก่อน ซึ่งถ้าผลออกมาไม่ว่าจะผิดหรือไม่ผิดก็อาจฟ้องกลับทันที

น้องนิกส์ กล่าวอีกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงคิดว่าเอฟผิด ทั้งที่เขาก็ยืนยันผ่านสื่อมวลชนแล้ว ซึ่งตอนนี้เอฟบอกว่าที่อังกฤษเงียบมาก ไม่มีการสอบสวนอะไรทั้งสิ้น เอฟไม่เคยคุยกับคนจีน อย่างที่เป็นข่าว และก็ไม่ได้มีใครมาสอบสวนทั้งสิ้น มีเพียงจดหมายฉบับเดียว ที่เขาได้รับจากสมาคมสนุ้กโลก ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเขาคิดว่ามันเป็นจริงหรือไม่ และเอฟก็ได้ส่งจดหมายตอบไปแล้วว่าเขาไม่รู้เรื่อง และไม่ได้ทำการล้มสนุ้กเลย พร้อมกับเซ็นชื่อตอบกลับไปด้วย ซึ่งมีเท่านี้จริงๆ ไม่มีใครทำอะไรทั้งนั้น มีแต่ข่าวในเมืองไทยที่ทำให้เขาเสียชื่อเสียงออกมาตลอด ทำให้เอฟรู้สึกเครียดมากตอนนี้ เขาบอกว่าชื่อเสียงเขาในเมืองไทยเละเทะหมดแล้วทั้งที่เอฟบอกไม่ได้ทำ และอยากจะเลิกเล่นสนุ้กเกอร์ ซึ่งนิกส์รู้ดีและรู้สึกเห็นใจเขา โดยทุกวันนี้นิกส์บอกได้เลยว่าบัญชีเอฟที่อังกฤษ นิกส์ตรวจสอบตลอดทางอินเทอร์เน็ต ไม่มีเงินอะไรเข้ามาเลย นอกจากเงินเดือนจากสมาคมเท่านั้น

“น้องนิกส์” เนตรอนงค์ อุ่นหนู ภรรยาสาวสวยของ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู อดีตแชมป์สนุ้กเกอร์สมัครเล่นโลกปี 51 เตรียมหารือทนายความรุ่นพี่ที่เมืองผู้ดี เพื่อฟ้องร้องต่อสมาคมสนุ้กเกอร์โลก เรียกค่าเสียหาย ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เปิดใจทนสงสารสามีไม่ไหว ที่เจอแต่ข่าวเสียหายมาตลอดทั้งที่ผ่านมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ทั้งที่เอฟ ยืนยันไม่ได้ทำ แต่ชื่อเสียเละเทะหมดแล้วในเมืองไทยและที่ในอังกฤษ มั่นใจเอฟไม่มีทางทรยศต่อวิชาชีพแน่นอน ตนจึงจำเป็นต้องกอบกู้ศักดิ์ศรีของเอฟกลับคืนมาให้ได้ 28 ก.ย. 2555 10:21 28 ก.ย. 2555 10:30 ไทยรัฐ