วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับเงินล้าน!!! 7 ลูกยางสาวไทยเซ็นร่วมทีมอาเซอร์ไบจาน

สโมสรฮิกติซาดชิ บาคู ของประเทศอาเซอร์ไบจาน บินมาเซ็นสัญญากับ 7 นักวอลเลย์บอลสาวไทย ไปร่วมทีมทำศึกลูกยาง โดยแต่ละคนรับค่าเหนื่อย 7 หลักเลยทีเดียว "อรอุมา สิทธิรักษ์" รับมากสุด 4.5 ล้านบาท...

 

 

วันที่ 21 ก.ย. ที่ห้องบุศรา โรงแรมอเล็กซานเดอร์ มีการแถลงข่าวและพิธีลงนามเซ็นสัญญา 7 นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทย พร้อมทีมผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่สถิติและนักสรีระการออกกำลังกาย ระหว่างสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กับสโมสรฮิกติซาดชิ บาคู วีซี ของประเทศอาเซอร์ไบจาน โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย มร.ชาฮิน บายรามอฟ ตัวแทน และ มร.ตุนซ์ อัฟซาร์ ผู้ก่อตั้ง และ ผู้จัดการทั่วไปของสโมสร อิกติซาดชิ บาคู ร่วมงานด้วย

นายสมพร กล่าวว่า ลีกอาเซอร์ไบจาน เป็นลีกที่มีความแข็งแกร่ง และยังมีนักกีฬาระดับโลกร่วมแข่งขันมากมาย ทำให้นักกีฬาไทยมีประโยชน์มากในตรงนี้ เพื่อจะได้มีการพัฒนาตัวเองและทีมชาติไทย โดยเฉพาะทีมที่มีผู้เล่น 7 คนของทีมชาติเล่นอยู่ทีมเดียวกันทำให้มีการพัฒนาต่อเนื่อง และการเซ็นสัญญาครั้งนี้ ก็จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬารุ่นใหม่ๆ ได้มีแรงกระตุ้นพัฒนาฝีมือตัวเอง ซึ่งตนขออวยพรให้นักตบสาวไทยในการไปเล่นลีกอาชีพทำหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุดในฐานะที่เป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ

ด้านผู้แทนจากสโมสรฮิติซาดบาคู กล่าวว่า นักตบไทยเป็นผู้เล่นที่ประสบการณ์ยอดเยี่ยมในการเล่นระดับโลก พร้อมกับชื่นชม วรรณา บัวแก้ว ที่เจ้าตัวเคยมาเล่นให้กับทีมมาแล้ว และคว้าตำแหน่งเบสท์ลิเบอโร่มาครองได้ในปีนั้น ซึ่งตนมั่นใจในความสามารถของผู้เล่นทั้ง 7 คนของไทย จะทำให้ทีมประสบความสำเร็จ มีลุ้นคว้าแชมป์ลีกและยูโรเปียนคัพให้ได้ในฤดูกาลนี้ และหวังว่าการร่วมเซ็นสัญญาครั้งนี้จะเป็นการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลของทั้งสองประเทศอีกด้วย

ขณะที่ "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวหลังการเซ็นสัญญาว่า รู้สึกดีใจมาก และก็เตรียมตัวเต็มที่ในการไปเล่นในครั้งนี้ และรู้สึกดีใจด้วยที่มีเพื่อนไปเล่นๆ พร้อมๆ กันหลายคนทำให้ไม่รู้สึกเหงา อีกทั้งก็ยังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์บนเวทีระดับโลกมากขึ้นด้วย เนื่องจากสโมสรนี้ยังได้สิทธิ์ลงแข่งขันในระดับยุโรปด้วย รวมถึงยังเป็นการเปิดตลาดให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยในต่างแดนอีกด้วย

ส่วน ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า ตนจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีเพื่อสร้างผลงานให้ยอดเยี่ยมกับสโมสรและตัวเองให้ดีที่สุด และต้องขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ช่วยกันติดตามเป็นกำลังใจมาโดยตลอด ซึ่งหากแฟนๆ อยากจะติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของพวกเราก็ยังติดตามได้ที่เฟซบุ๊กหรือในสื่อต่างๆ ได้ตลอด

สำหรับค่าเหนื่อยการเซ็นสัญญาของนักวอลเลย์สาวไทยทั้ง 7 คน โดยจะเซ็นทั้งหมดเป็นเวลา 5 เดือน (ไม่รวมโบนัส) ประกอบด้วย อรอุมา สิทธิรักษ์ รับ 4.5 ล้านบาท มากสุดที่ของทีม, นุศรา ต้อมคำ รับ 3.7 ล้านบาท, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, ปลื้มจิตร์ ถินขาว รับ 2.4 ล้านบาท, อำพร หญ้าผา รับ 2.1 ล้านบาท และ วรรณา บัวแก้ว รับ 1.8 ล้านบาท

อนึ่ง ทีม อิกติซาดชิ บากู เป็นทีมวอลเลย์บอลอาชีพ ในลีกประเทศอาเซอร์ไบจาน (อาเซอร์ไบจาน ซุปเปอร์ลีก) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2008 โดยทำผลงานคว้าอันดับ 3 ลีกภายใน ฤดูกาล 2009-10 และ 2010-11 และได้สิทธิ์เข้าร่วมศึก ซีอีวี คัพ (ยูโรเปียนคัพ) ในฤดูกาลนี้อีกด้วย โดยแฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของทีมได้ที่นี่ http://www.facebook.com/IgtisadchiBaku

สโมสรฮิกติซาดชิ บาคู ของประเทศอาเซอร์ไบจาน บินมาเซ็นสัญญากับ 7 นักวอลเลย์บอลสาวไทย ไปร่วมทีมทำศึกลูกยาง โดยแต่ละคนรับค่าเหนื่อย 7 หลักเลยทีเดียว "อรอุมา สิทธิรักษ์" รับมากสุด 4.5 ล้านบาท... 21 ก.ย. 2555 17:47 ไทยรัฐ