'อาเชียมปง' บินรับใช้ชาติ 'บุรีรัมย์' อดใช้งานเกมสำคัญ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'อาเชียมปง' บินรับใช้ชาติ 'บุรีรัมย์' อดใช้งานเกมสำคัญ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ก.ย. 2555 16:45
5,500 ครั้ง


"แฟรงค์ อาเชียมปง" เหินฟ้ากลับไปสวมปลอกแขนกัปตันทีมทีมชาติกานา ชุด ยู 20 ปี ทำศึกชิงแชมป์แอฟริกัน ด้าน "บิ๊กจ้ำ" ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน เผย อาจชวดเกมโตโยต้า ลีกคัพ พบบางกอกกล๊าส เอฟซี 26 ก.ย.นี้...

 

วันที่ 21 ก.ย. แฟรงค์ อาเชียมปง นักเตะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บินกลับประเทศกานา บ้านเกิด เพื่อช่วยทีมชาติกานา ชุด ยู 20 ในการเจอกับทีมโมร็อกโก ในศึกชิงแชมป์แอฟริกัน ยู 20 รอบคัดเลือก รอบ 3 พร้อมกับได้รับเกียรติให้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม แต่จะทำให้นักเตะรายนี้พลาดการลงสนามช่วยทีมบุรีรัมย์ในการบุกไปเจอกับ วัวชน ยูไนเต็ด ในวันที่ 22 ก.ย.นี้ อย่างแน่นอน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ "บิ๊กจ้ำ" ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผจก.ทีม เปิดเผยว่า "อาเชียมปง ไม่น่าจะฟิตลงทันเจอ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในถ้วยโตโยต้า ลีก คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก วันที่ 26 ก.ย.นี้ และจะอดช่วยทีมในเกมไทยลีกอีกด้วย (พบกับวัวชน) อย่างไรก็ตาม เรายินดีที่จะปล่อยให้นักเตะกลับไปเล่นกับทีมชาติของเขา เนื่องจากถือเป็นเกียรติประวัติของตัวเองที่จะได้เล่นให้กับบ้านเกิด

อนึ่ง ศึกชิงแชมป์แอฟริกัน ยู 20 รอบคัดเลือก รอบ 3 กานาจะไปเยือนโมร็อกโก นัดแรก วันที่ 21 ก.ย.นี้ และนัดที่ 2 กานาจะกลับมาเล่นในบ้านตัวเอง วันที่ 5 ต.ค.นี้ด้วย

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement