วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุฟฟอน'ยังอึ้ง!! ชมเปาะลูกยิง'ออสการ์'งามหยด

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ออกโรงซูฮกลูกยิงไกลสุดสวยของ "ออสการ์" เจ้าหนูดาวรุ่งทีม "สิงห์บลู" เชลซี หลังโชว์ฟอร์มเยี่ยม เหมายิงคนเดียวสองประตูให้ทีมในเกมเปิดบ้านเสมอ "ม้าลาย" ยูเวนตุส 2-2 พร้อมชมเพื่อนร่วมทีมทำผลงานได้ดี และสมควรมีแต้มติดมือ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ย. จิอันลุยจิ บุฟฟอน ยอดนายทวารทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส เผยสดุดีลูกยิงไกลสุดสวยของ ออสการ์ ดาวเตะอนาคตไกลทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี หลังเหมายิงคนเดียวสองประตูในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแรก นัดแบ่งกลุ่ม ที่ทั้งสองทีมเสมอกัน 2-2 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา โดยเฉพาะประตูที่สองที่เป็นจังหวะกลับตัวหน้าเขตโทษ ก่อนปั่นโค้งส่งบอลมุดเสียบคานบนแบบเหนือชั้น

"ออสการ์ กลับตัวในพื้นที่แคบๆ และส่งบอลมุดเสียบคานบน ผมคงไม่พูดว่าตัวเองรู้สึกดีหรอกนะที่เสียประตูนี้ แต่มันก็ยังเป็นอะไรที่ดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประตูที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ผมขอยกย่องเขาจริงๆ" บุฟฟอน กล่าว

นอกจากนี้ จอมหนึบวัย 34 ปี ยังยืนยันว่า ทีมสมควรมีแต้มติดมือจากเกมดังกล่าว แม้จะเป็นฝ่ายตามหลังก่อนถึง 0-2 ก็ตาม "เราเล่นได้ดี และสมควรได้ผลเสมอ ด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้เราพอใจมาก เชลซีมีโอกาสยิงประตู แต่ท้ายที่สุดเรายังทำผลงานได้ดี เราเปิดเกมบุกใส่พวกเขา และพยายามที่จะเอาชนะ ดังนั้น การเสมอจึงไม่ใช่ผลการแข่งขันที่เลวร้ายอะไรนัก"

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ออกโรงซูฮกลูกยิงไกลสุดสวยของ "ออสการ์" เจ้าหนูดาวรุ่งทีม "สิงห์บลู" เชลซี หลังโชว์ฟอร์มเยี่ยม เหมายิงคนเดียวสองประตูให้ทีมในเกมเปิดบ้านเสมอ "ม้าลาย" ยูเวนตุส 2-2 พร้อมชมเพื่อนร่วมทีมทำผลงานได้ดี และสมควรมีแต้มติดมือ... 20 ก.ย. 2555 22:19 ไทยรัฐ