วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทรโยค'แข้งดุ!! สอย'ปินกา'ร่วงศึกไทยไฟต์

"ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วงวินดี้สปอร์ต" โชว์แข้งดุ ไล่อัดเอาชนะ "ฟาบิโอ ปินกา" อดีตแชมป์ไทยไฟต์สมัยแรกถึงถิ่นประเทศฝรั่งเศส ในศึก "THAI FIGHT KING OF MUAY THAI" ณ เมืองลียง ก่อนที่การชกรอบ "ไทยไฟต์ 2012" จะมีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค.นี้...

ศึกมวยไทย "THAI FIGHT KING OF MUAY THAI" เมื่อวันพุธที่ 19 ก.ย. ณ สังเวียนเมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส โดยครั้งนี้เป็นการยกทีมดวลกำปั้นกันระหว่างทีมนักมวยไทย และนักมวยเจ้าถิ่นฝรั่งเศส โดยไร้เงา "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข ที่ติดภารกิจ

โดยคู่แรกเป็นการพบกันของ อามีน พุ่มพันธ์ม่วงวินดี้สปอร์ต กับ ราฟาเอล ลอดรา นักชกเจ้าถิ่น ในพิกัด 71 กก. ก่อนเป็น ลอดรา เปิดฉากลุยเข้าคลุกวงในชนิดไม่เกรงกลัวเชิงมวยของ อามีน กระทั่งมาเกิดจุดเปลี่ยนในยก 3 เมื่อ ลอดรา ถูกศอกของ อามีน ถึงขั้นหน้าผากแตกเลือดอาบเต็มหน้า และแพทย์วินิจฉัยไม่ให้ชกต่อ ทำให้ อามีน เป็นฝ่ายประเดิมคว้าชัยชนะให้ฝั่งนักมวยไทยไป

ต่อมาคู่ที่ 2 ถือเป็นอีกคู่สำคัญ เมื่อเป็นการล้างตากันระหว่าง สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ กับ ฮูซิน เบนนุย ในพิกัด 67 กก. หลังจากการพบกันครั้งที่แล้ว ที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนส.ค. สิงห์มณี เอาชนะไปได้แบบค้านสายตา ขณะที่การพบกันครั้งนี้ เบนนุย มุ่งมั่นแก้มือเต็มที่ ด้วยการเดินไล่ปล่อยอาวุธใส่ สิงห์มณี ได้เหนือกว่าชัดเจน ทั้งจังหวะหมัดขวา, ศอกกลับ และเข่าลอย ก่อนได้รับการชูมือให้เอาชนะไป

คู่ที่ 3 ซุปเปอร์เอ็กซ์ พบกับ อับดอลลาห์ มาเบล จากแคเมอรูน ในพิกัด 70 กก. โดยคู่นี้ดวลกันมันส์ดุเดือดทันทีตั้งแต่ลั่นระฆังยกแรก โดยเฉพาะ ซุปเปอร์เอ็กซ์ ที่เปิดหน้าแลกเข้าใส่ชนิดได้ใจคนดู จนหมดยกแรก ซุปเปอร์เอ็กซ์ เลือดกำเดาไหล ขณะที่ มาเบล คิ้วแตก เสียเลือดด้วยกันทั้งคู่ ขณะที่ยกสองยังสนุกต่อเนื่อง แต่เป็น มาเบล ที่ออกอาวุธได้เข้าเป้ามากกว่า จน ซุปเปอร์เอ็กซ์ คิ้วแตกตั้งแต่ต้นยก ก่อนเครื่องช็อตไปดื้อๆ ทำให้กรรมการสั่งยุติการชกให้ มาเบล เป็นฝ่ายชนะไปในยกที่สอง

คู่ที่ 4 เป็นคู่เอกของไทยไฟต์คราวนี้ เมื่อ ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วงวินดี้สปอร์ต ดวลกับ ฟาบิโอ ปินกา อดีตแชมป์ไทยไฟต์ครั้งแรกเมื่อปี 2010 โดยการชกช่วงแรกทั้งสองฝ่ายยังแค่ดูเชิงกันอยู่ กระทั่งยกสอง การชกเริ่มดุเดือดขึ้น เมื่อ ไทรโยค เป็นฝ่ายประเคนแข้งและศอกเข้าใส่ได้สวยๆ หลายครั้ง เช่นเดียวกับยก 3 ก่อนเป็น ไทรโยค ที่สอยเอาชนะ ปินกา ไปได้

ทั้งนี้ ศึกมวยรอบ “ไทยไฟต์ 2012” การชกรอบแรกจะมีขึ้นวันที่ 23 ต.ค.นี้ ที่ชาญชัย อะเคเดี้ยม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ส่วนรอบสองจะมีขึ้นวันที่ 25 พ.ย.ที่สนามกีฬา โคราช และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 16 ธ.ค.ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า.

"ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วงวินดี้สปอร์ต" โชว์แข้งดุ ไล่อัดเอาชนะ "ฟาบิโอ ปินกา" อดีตแชมป์ไทยไฟต์สมัยแรกถึงถิ่นประเทศฝรั่งเศส ในศึก "THAI FIGHT KING OF MUAY THAI" ณ เมืองลียง ก่อนที่การชกรอบ "ไทยไฟต์ 2012" จะมีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค.นี้... 20 ก.ย. 2555 01:45 ไทยรัฐ