วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทรโยค'แข้งดุ!! สอย'ปินกา'ร่วงศึกไทยไฟต์

"ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วงวินดี้สปอร์ต" โชว์แข้งดุ ไล่อัดเอาชนะ "ฟาบิโอ ปินกา" อดีตแชมป์ไทยไฟต์สมัยแรกถึงถิ่นประเทศฝรั่งเศส ในศึก "THAI FIGHT KING OF MUAY THAI" ณ เมืองลียง ก่อนที่การชกรอบ "ไทยไฟต์ 2012" จะมีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค.นี้...

ศึกมวยไทย "THAI FIGHT KING OF MUAY THAI" เมื่อวันพุธที่ 19 ก.ย. ณ สังเวียนเมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส โดยครั้งนี้เป็นการยกทีมดวลกำปั้นกันระหว่างทีมนักมวยไทย และนักมวยเจ้าถิ่นฝรั่งเศส โดยไร้เงา "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข ที่ติดภารกิจ

โดยคู่แรกเป็นการพบกันของ อามีน พุ่มพันธ์ม่วงวินดี้สปอร์ต กับ ราฟาเอล ลอดรา นักชกเจ้าถิ่น ในพิกัด 71 กก. ก่อนเป็น ลอดรา เปิดฉากลุยเข้าคลุกวงในชนิดไม่เกรงกลัวเชิงมวยของ อามีน กระทั่งมาเกิดจุดเปลี่ยนในยก 3 เมื่อ ลอดรา ถูกศอกของ อามีน ถึงขั้นหน้าผากแตกเลือดอาบเต็มหน้า และแพทย์วินิจฉัยไม่ให้ชกต่อ ทำให้ อามีน เป็นฝ่ายประเดิมคว้าชัยชนะให้ฝั่งนักมวยไทยไป

ต่อมาคู่ที่ 2 ถือเป็นอีกคู่สำคัญ เมื่อเป็นการล้างตากันระหว่าง สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ กับ ฮูซิน เบนนุย ในพิกัด 67 กก. หลังจากการพบกันครั้งที่แล้ว ที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนส.ค. สิงห์มณี เอาชนะไปได้แบบค้านสายตา ขณะที่การพบกันครั้งนี้ เบนนุย มุ่งมั่นแก้มือเต็มที่ ด้วยการเดินไล่ปล่อยอาวุธใส่ สิงห์มณี ได้เหนือกว่าชัดเจน ทั้งจังหวะหมัดขวา, ศอกกลับ และเข่าลอย ก่อนได้รับการชูมือให้เอาชนะไป

คู่ที่ 3 ซุปเปอร์เอ็กซ์ พบกับ อับดอลลาห์ มาเบล จากแคเมอรูน ในพิกัด 70 กก. โดยคู่นี้ดวลกันมันส์ดุเดือดทันทีตั้งแต่ลั่นระฆังยกแรก โดยเฉพาะ ซุปเปอร์เอ็กซ์ ที่เปิดหน้าแลกเข้าใส่ชนิดได้ใจคนดู จนหมดยกแรก ซุปเปอร์เอ็กซ์ เลือดกำเดาไหล ขณะที่ มาเบล คิ้วแตก เสียเลือดด้วยกันทั้งคู่ ขณะที่ยกสองยังสนุกต่อเนื่อง แต่เป็น มาเบล ที่ออกอาวุธได้เข้าเป้ามากกว่า จน ซุปเปอร์เอ็กซ์ คิ้วแตกตั้งแต่ต้นยก ก่อนเครื่องช็อตไปดื้อๆ ทำให้กรรมการสั่งยุติการชกให้ มาเบล เป็นฝ่ายชนะไปในยกที่สอง

คู่ที่ 4 เป็นคู่เอกของไทยไฟต์คราวนี้ เมื่อ ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วงวินดี้สปอร์ต ดวลกับ ฟาบิโอ ปินกา อดีตแชมป์ไทยไฟต์ครั้งแรกเมื่อปี 2010 โดยการชกช่วงแรกทั้งสองฝ่ายยังแค่ดูเชิงกันอยู่ กระทั่งยกสอง การชกเริ่มดุเดือดขึ้น เมื่อ ไทรโยค เป็นฝ่ายประเคนแข้งและศอกเข้าใส่ได้สวยๆ หลายครั้ง เช่นเดียวกับยก 3 ก่อนเป็น ไทรโยค ที่สอยเอาชนะ ปินกา ไปได้

ทั้งนี้ ศึกมวยรอบ “ไทยไฟต์ 2012” การชกรอบแรกจะมีขึ้นวันที่ 23 ต.ค.นี้ ที่ชาญชัย อะเคเดี้ยม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ส่วนรอบสองจะมีขึ้นวันที่ 25 พ.ย.ที่สนามกีฬา โคราช และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 16 ธ.ค.ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า.