วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวยผู้ดีฉุนกรรมการจับแพ้น็อก ตั๊นหมัดใส่จนคว่ำ

แพ้แล้วพาล? "ไมเคิล สปรอต" นักมวยสหราชอาณาจักร ระเบิดอารมณ์ ปล่อยหมัดใส่หน้ากรรมการบนเวทีจนล้มคว่ำ เพราะไม่พอใจที่ตนเองโดนจับแพ้น็อกอย่างรวดเร็วในยกที่ 4...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.ย. ว่า นักชกชาวสหราชอาณาจักร รุ่นเฮฟวีเวท ไมเคิล สปรอต ฟาดหมัดใส่กรรมการห้ามบนเวที หลังจากถูกจับแพ้น็อก ในยกที่ 4 ระหว่างการชกกับ เอ็ดมุนด์ เกอร์เบอร์ ที่ สเตเชิร์ต อารีนา ประเทศเยอรมนี เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกอร์เบอร์ ปล่อยหมัดขวาตรงเข้าไปที่ปลายคางของ สปรอต วัย 37 ปี จนล้มตึงหงายท้องไปกองกับพื้น ก่อนที่จะพยายามลุกขึ้นมาตั้งสติที่มุมเวที และโชว์ให้เห็นว่า เขาพร้อมที่จะสู้ต่อในยกนี้ ที่เหลืออยู่เพียง 19 วินาที แต่ เกร์ฮาร์ด ซิเกิล กรรมการ ก็ตัดสินใจยุติการชกในที่สุด และทำให้นักชกผู้ดีถึงกับหายเมาหมัดทันที พร้อมกับเดินไล่บี้ประชิดตัวโวยวายประท้วงกรรมการ ก่อนตั๊นหมัดขวาใส่เข้าหน้า จนกรรมการชาวสวิสรายนี้ร่วงไป ร้อนถึงทีมงานเจ้าหน้าที่ต้องรีบปรี่เข้ามาห้ามปรามเป็นการใหญ่

ทั้งนี้ แม้จะมีหลายฝ่ายโต้เถียงกันว่า กรรมการท่านนี้อาจทำผิดพลาดที่ให้ไฟต์นี้จบลงเร็วเกินไป แต่ถึงอย่างไร สปรอต ก็คงจะต้องได้รับโทษแบนจากการกระทำดังกล่าวแน่นอน (ชมคลิป)

แพ้แล้วพาล? "ไมเคิล สปรอต" นักมวยสหราชอาณาจักร ระเบิดอารมณ์ ปล่อยหมัดใส่หน้ากรรมการบนเวทีจนล้มคว่ำ เพราะไม่พอใจที่ตนเองโดนจับแพ้น็อกอย่างรวดเร็วในยกที่ 4... 16 ก.ย. 2555 16:41 16 ก.ย. 2555 17:11 ไทยรัฐ