วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบสาวไทยดับซ่าญวน 3-0 ลิ่วชิงฯเอวีซีคัพ สมัยที่ 2

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย แอบเหนื่อย กว่าจะทลายแนวรับอันเหนียวหนึบของ เวียดนาม คว้าชัยชนะมาได้ 3-0 เซต พร้อมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกวอลเลย์บอล เอวีซี เอเชียน คัพ เป็นสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ...

 

วันที่ 15 ก.ย.ว่า ศึกวอลเลย์บอลหญิง "เอวีซี เอเชียน คัพ 2012" ครั้งที่ 3 ที่เมือง อัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เป็นเกมรอบรองชนะเลิศ ทีมสาวไทย ซึ่งชนะ 4 นัดรวด ตั้งแต่รอบแรก รวมถึงนัดล่าสุด รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่เอาชนะ อิหร่านมาได้ พบกับ เวียดนาม ทีมจากอาเซียนด้วยกัน ที่พลิกล็อกล้มเกาหลีใต้ ในรอบก่อนรองฯ ผ่านเข้ามาได้สำเร็จ

ทีมไทย ได้มลิกา กันทอง กลับมาลงสนามตัวจริงอีกครั้ง ส่วนตัวหลักๆ ยังอยู่กับครบเช่นเดิม นำทัพโดย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์​ กัปตันทีม โดยเปิดฉากเซตแรก สาวไทย แม้เกมรับจะยังไม่แน่นอน แต่ก็อาศัยเกมรุกที่เด็ดขาดกว่า ทำแต้มนำ ตั้งแต่ต้นจนจบชนะไป 25-22 คว้าชัยเซตแรก พร้อมขึ้นนำ 1-0 เซต

เซตที่สอง เวียดนาม ทำได้สูสีมากขึ้น โดยเฉพาะเกมรับที่เหนียวแน่น บี้สาวไทย ต้องทำงานหนักกว่าจะได้แต่ละแต้ม ก่อนที่จะเสียท่า โดนปาดหน้าแซงนำครั้งแรก 19-18 แต่ สาวไทย ก็อาศัยประสบการณ์ความนิ่ง แซงกลับคืน กระทั่งเสมอกัน 24-24 จนต้องมาดิว ซึ่งกลายเป็นไทย ปิดเกมนี้ไปได้อย่างรวดเร็ว 26-24 จากลูกเสิร์ฟของ ฐาปไพพรรณ​ ไชยศรี ช่วยให้ไทย นำห่าง 2-0 เซต แต่รูปเกมค่อนข้างหืดจับทีเดียว

เข้าสู่เซตที่สาม ทีมสาวไทย กลับมาเล่นเกมบุกของตัวเองได้เหมือนเดิม ทำให้ได้แต้มต่อเนื่อง และไม่ต้องเจอสถานการณ์กดดันเหมือนกับ 2 เซตที่ผ่านมา ขณะที่ สาวญวน ก็มีผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ลองเปลี่ยนผู้เล่นสำรองลงหาประสบการณ์บ้าง ก่อนจะประคองเกม เป็นฝ่ายเอาชนะไปในที่สุด 21-17 สรุปผลทั้งหมด ไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-22, 26-24, 25-17

สำหรับ ไทย จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศเป็นสมัยที่ 2 พร้อมซิวตั๋วไปแข่งขันในรายการ เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2013 ได้อีกด้วย โดยไทย จะรอพบผู้ชนะ ระหว่าง จีน แชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน หรือ คาซัคสถาน เจ้าภาพ ต่อไป ในวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ย.นี้ เวลา 18.30 น. ขณะที่ เวียดนาม จะได้เข้าไปชิงอันดับที่ 3 ปลอบใจ

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย แอบเหนื่อย กว่าจะทลายแนวรับอันเหนียวหนึบของ เวียดนาม คว้าชัยชนะมาได้ 3-0 เซต พร้อมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกวอลเลย์บอล เอวีซี เอเชียน คัพ เป็นสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ... 15 ก.ย. 2555 17:24 ไทยรัฐ