วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฝด 'ไบรอัน' ซิวแชมป์ชายคู่ สแลมยูเอส สมัยที่ 4

สองพี่น้อง บ็อบ และ ไมค์ ไบรอัน ถอนแค้น ลินเดอร์ เพส และ ราเด็ค สเตฟาเนค หวดชนะ 2 เซตรวด นัดชิงฯ ชายคู่ คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น สมัยที่ 4 พร้อมซิวแกรนด์ สแลม เทียบเท่าสถิติสูงสุด 12 รายการ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า บ็อบ และ ไมค์ ไบรอัน 2 ยอดนักหวดฝาแฝดชาวอเมริกัน คว้าแชมป์ประเภทชายคู่ ศึกเทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2012 ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ที่่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

สองพี่น้องวัย 34 ปี ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะคู่ของ ลินเดอร์ เพส ชาวอินเดีย กับ ราเด็ค สเตฟาเนค จากสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งเป็นคู่มือ 5 ของรายการไป 2-0 เซต 6-3, 6-4 ซิวแชมป์ชายคู่ ยูเอส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 4 และเป็นแชมป์แกรนด์ สแลม รายการที่ 12 ของทั้งคู่อีกด้วย ทำสถิติเทียบเท่าทีมชายคู่ผสมที่ประสบความสำเร็จสุดในประวัติศาสตร์

โดยการแข่งขัน ใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งคู่ของ บ็อบ และ ไมค์ เล่นเซตแรกได้อย่างเหนือชั้น ตีลูกวินเนอร์ได้ถึง 41 แต้ม ขณะที่คู่ของ เพส และ สเตฟาเนค ตีเสียอันฟอร์ซเออร์เรอร์ถึง 13 ครั้ง แม้ว่าในเซตที่สองจะทำผลงานดีขึ้น แต่คู่หูชาวอเมริกันก็ยังเล่นได้ตามมาตรฐาน คุมเกมไว้ได้ และเป็นฝ่ายคว้าชัยไปครองในที่สุด

ทั้งนี้ คู่ของ บ็อบ และ ไมค์​ ยังสามารถล้างแค้นคู่ของ เพส และ สเตฟาเนค ได้ด้วย หลังจากเคยพลาดท่าปราชัยให้กับคู่ต่อสู้รายนี้ 2 เซตรวด ในศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น นัดชิงฯ ชายคู่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ขณะที่แชมป์คู่ผสม ตกเป็นของ เอกาเตรินา มาคาโรวา จากรัสเซีย กับ บรูโน ซัวเรส จากบราซิล หลังจากเอาชนะคู่ของ คเวตา เพสชเก จากเช็ก และ มาร์ซิน แมตคอฟสกี จากโปแลนด์ 2-1 เซต 6-7(8-10), 6-1, 12-10 ในนัดชิงชนะเลิศ

สองพี่น้อง บ็อบ และ ไมค์ ไบรอัน ถอนแค้น ลินเดอร์ เพส และ ราเด็ค สเตฟาเนค หวดชนะ 2 เซตรวด นัดชิงฯ ชายคู่ คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น สมัยที่ 4 พร้อมซิวแกรนด์ สแลม เทียบเท่าสถิติสูงสุด 12 รายการ... 8 ก.ย. 2555 12:52 8 ก.ย. 2555 13:36 ไทยรัฐ