วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธีรศิลป์'ปลื้มลงหวดให้'กิเลน'ครบ100นัด

"เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา เผยลงเล่นครบ 100 นัดไทยลีกให้เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นปลื้มสุด เชื่อเกมลีกคัพแม้แพ้เกมแรกยังมีโอกาสเข้าวินได้ ชี้ทีมมีความกระหายมากขึ้น วอนให้แฟนบอลตามเชียร์ติดขอบสนาม...

วันที่ 7 ก.ย. "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกตัวเก่ง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกอาการปลื้มสุดๆ หลังลงสนามเล่นให้ต้นสังกัดครบ 100 นัดในไทยลีก เป็นคนที่ 3 ของสโมสร โดย วิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสรฯ ได้มอบเสื้อ 100 นัด ให้เจ้าตัวไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในเกมพบ ทีโอที เอสซี ในบ้าน

"เจ้ามุ้ย" ออกมากล่าวถึงการลงสนามครบ 100 นัด ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร ว่า "ถ้านับเฉพาะไทยลีก คงต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ฤดูกาล 2009 กับ การท่าเรือฯ 8 มี.ค. ผมยังจำได้กับบรรยากาศวันนั้นได้ดี เห็นการพัฒนาสโมสรฯ การจัดการต่างๆ รวมทั้งฐานแฟนบอลที่วันนี้มายิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ ต้องบอกน่าทึ่งและไม่คิดว่าเราจะมาไกลได้ถึงขนาดนี้ ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ให้โอกาสผม และทำให้ผมมีได้อย่างทุกวันนี้

พร้อมกันนี้ หัวหอกกิเลน ยังกล่าวถึงเกมที่ออกไปเยือน วัวชน ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย.นี้ พร้อมทั้งแมตช์นัดที่ 2 ที่ต้องออกไปชนะ ทีโอทีฯ ในเกมลีกคัพให้ได้เพื่อเข้ารอบต่อไป หลังทีมตามหลังอยู่ 1-2 ว่า "เกมฟุตบอลมันไม่มีอะไรแน่นอน มีแพ้ มีชนะกันได้ ส่วนหนึ่งผมเชื่อว่าเป็นการดีเหมือนกันนะ เพราะจะทำให้ทีมมีแรงผลักดัน รวมทั้งกระหายในชัยชนะมากยิ่งขึ้น สำหรับเกมสัปดาห์นี้ทีมจะกลับมาด้วยสมาธิ ความแน่วแน่มากกว่าเดิม ส่วนเกมกับ ทีโอที นัดสอง เรายังมีโอกาสกลับมาเข้ารอบแน่นอน อีกครั้งครับขอกำลังใจแฟนบอล เอสซีจี เมืองทองฯ มาเชียร์ ให้กำลังใจทีม เพราะสนามทีโอทีฯ ก็ไม่ไกล อยู่ในละแวกเดียวกัน ก็หวังว่าเราจะออกมาเป็นผู้ชนะ เข้ารอบต่อไปได้"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะกลับมาเปิดบ้านทำศึกสปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีกในวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย. พบ วัวชน ยูไนเต็ด ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม โดยจะแข่งขันกันในเวลา 18.30 น.

"เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา เผยลงเล่นครบ 100 นัดไทยลีกให้เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นปลื้มสุด เชื่อเกมลีกคัพแม้แพ้เกมแรกยังมีโอกาสเข้าวินได้ ชี้ทีมมีความกระหายมากขึ้น วอนให้แฟนบอลตามเชียร์ติดขอบสนาม... 7 ก.ย. 2555 11:44 ไทยรัฐ