สั่งลงโทษแบน 'โกรส์ฌอง' ห้ามซิ่งเอฟวันอิตาลี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สั่งลงโทษแบน 'โกรส์ฌอง' ห้ามซิ่งเอฟวันอิตาลี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.ย. 2555 01:45
6,472 ครั้ง


"โรแม็ง โกรส์ฌอง" นักแข่งเอฟวันทีมโลตัส ถูกลงโทษห้ามแข่งหนึ่งสนามในรายการถัดไปที่ประเทศอิตาลี หลังเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุในสนามเบลเยียม กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าตัวยอมรับผิดแต่โดยดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ย. โรแม็ง โกรส์ฌอง นักซิ่งรถสูตรหนึ่งทีมโลตัส ถูกสั่งลงโทษจากเจ้าหน้าที่สนาม แบนห้ามลงแข่งในสนามต่อไป รายการอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 7-9 ก.ย.นี้ หลังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในสนามเบลเยียม กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนนักแข่งหลายรายต้องออกจากการแข่งขันไปด้วย รวมถึงยังถูกลงโทษปรับเงินอีก 50,000 ยูโร หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท

ด้านต้นสังกัดทีมโลตัส ยืนยันจะไม่อุทธรณ์บทลงโทษดังกล่าว โดยแสดงความเห็นหวังว่า โกรส์ฌอง จะได้บทเรียนจากอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมเตรียมตัดสินใจเลือกนักขับมาลงแข่งแทนชั่วคราว ซึ่งถูกคาดว่าอาจเป็น เจอโรม ดิอัมโบรซิโอ นักทดสอบรถของทีม

ขณะที่ โกรส์ฌอง ได้ยอมรับผิดแต่โดยดีเช่นกัน "มันเป็นเรื่องที่ยาก ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการแข่งขัน ผมยอมรับความผิดพลาดของตัวเองแต่โดยดี มันอาจเป็นความผิดพลาดเล็กๆ แต่ก็ได้สร้างผลตามมาที่ร้ายแรงอย่างมาก ผมรู้สึกเสียใจ และดีใจที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ"

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement