วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก!! แข้งสวีเดน ดับคาสนามหลังช่วยทีมทำประตู

(ภาพจาก Dailymail)

ช็อกวงการลูกหนัง "วิคตอร์ บรานน์สตรอม"แข้งชาวสวีเดนวัย 29 ปี ทีม"ปิเทีย ไอเอฟ" ในลีกดิวิชั่น ทู นอร์ท หัวใจวายคาสนามหลังยิงประตูช่วยต้นสังกัด คาดน่าจะเป็นอาการเดียวกับ"ฟาบริช มูอัมบา"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ย. วงการลูกหนังต้องสะเทือนใจกันอีกครั้งเมื่อมีรายงานออกมาว่า "วิคตอร์ บรานน์สตรอม"แข้งชาวสวีเดนวัย 29 ปี ได้เสียชีวิตหลังยิงประตูช่วยต้นสังกัดขึ้นนำคู่แข่งในศึกดิวิชั่น ทู นอร์ท

เหตุการณ์น่าเศร้าเกิดขึ้นในหลัง บรานน์สตรอม ศูนย์หน้าทีม "ปิเทีย ไอเอฟ" ยิงประตูช่วยต้นสังกัดขึ้นนำทีม"อูเมอา"ไป 1-0 แต่หลังจากนั้นไม่ถึงนาทีเขาก็นั่งลงกับพื้นสนามก่อนจะล้มลงไปในที่สุด ก่อนที่ทีมแพทย์และพยาบาลจะเข้ามาปั้มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาลเมืองปิเทีย หลังจากนั้น แต่ก็โชคร้ายที่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

คริสเตอร์ บอร์กลันด์ ประธานสโมสร ปิเทีย ไอเอฟ กล่าวว่า"มันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถรับได้อย่างแน่นอนมันน่าเศร้าใจ มันเป็นสิ่งที่รุนแรงที่สุดในประสบการณ์ของผม  เขาไม่มีอาการที่ว่าแต่อย่างใดและในระหว่างที่เขาวิ่งกลับมาเพื่อเริ่มเกมเขาก็ล้มลง ทุกคนรีบวิ่งไปที่เขาและหลังจากนั้น 20 วินาทีผมก็เรียกรถพยาบาล"

โดยก่อนหน้านี้ บรานน์สตรอม อดีตนักเตะของ เฮลซิงบอร์ก ทีมดังของสวีเดน ได้เคยประกาศแขวนสตั้ดไปแล้วตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาตามคำแนะนำของแพทย์หลังหมดสติระหว่างแข่ง ก่อนจะกลับมาลงสนามอีกครั้งหลังผ่านการทดสอบร่างกายซึ่งผลที่ออกมาก็ไม่แสดงว่าเขามีปัญหาหัวใจแต่อย่างใด

บอร์กลัน กล่าวว่า"ผมรู้สึกเหมือนว่าถูกตำหนิที่เรียกกลับเขากลับมาลงสนามแต่เราไม่ได้ไปชักชวนให้เขากลับมา วิิคตอร์ อยากจะกลับมาเล่นด้วยตัวของเขาเอง เขาผ่านการฝึกซ้อมและผลก็ออกมาดีมากๆ เราไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไป เขาเป็นคนมีสุขภาพดีและยังเป็นคนดี มีภรรยาและลูกอีกสองคน"

ทางโรงพยาบาลปิเทีย ก็ได้เผยว่าการเสียชีวิตของนักเตะครั้งนี้น่าจะมาจากภาวะหัวใจหยุดเต้นฉับพลัน แต่ก็จะมีการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ทั้งนี้ในกรณีดังกล่าวได้คล้ายคลึงกับของ ฟาบริช มูอัมบา นักเตะทีมโบลตัน วันเดอร์เรอร์ส ที่หัวใจวายคาสนามระหว่างช่วยต้นสังกัดในเกม เอฟเอ คัพ ที่พบกับ"ไก่เดือยทอง"ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ซึ่งเป็นเรื่องโชคดีที่ทีมแพทย์สามารถช่วยชีิวิตไว้ได้ แต่ในที่สุดแล้วแข้งวัย 24 ปี ก็ต้องแขวนสตั้ดไปในที่สุด.

ช็อกวงการลูกหนัง "วิคตอร์ บรานน์สตรอม"แข้งชาวสวีเดนวัย 29 ปี ทีม"ปิเทีย ไอเอฟ" ในลีกดิวิชั่น ทู นอร์ท หัวใจวายคาสนามหลังยิงประตูช่วยต้นสังกัด คาดน่าจะเป็นอาการเดียวกับ"ฟาบริช มูอัมบา"... 4 ก.ย. 2555 01:03 ไทยรัฐ