วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กาซอร์ลา' ชู 'ซีดาน' เทพสุด เหนือ 'เมสซี-โด้'

"ซานติ กาซอร์ลา"มิดฟิลด์"ปืนใหญ่"อาร์เซนอล ชู"ซิเนอดีน ซีดาน"แข้งตำนานชาวฝรั่งเศส เป็นไอดอล พร้อมยกย่องว่าเป็นนักเตะที่เก่งเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด หรือ ลิโอเนล เมสซี สองสตาร์แห่งยุค...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ซานติ กาซอร์ลา แข้งสตาร์ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชู "ซิเนอดีน ซีดาน" แข้งตำนานชาวฝรั่งเศส เป็นสุดยอดนักเตะ ยิ่งกว่า 2 แข้งแห่งยุค คริสเตียโน โรนัลโด แข้งสตาร์ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หรือ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิง "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา

ดาวเตะวัย 27 ปี ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "ในช่วงชีวิต คุณจะมีนักเตะที่ชอบแตกต่างกันเสมอ ตอนที่ผมยังเด็ก พ่อผมชอบดรีมทีม ผมชอบ ไมเคิล เลาดรู๊ป แต่ผมบอกเสมอว่า สุดยอดนักเตะที่ผมเคยแข่งด้วย และเจ๋งที่สุดคือ ซีดาน"

"มันก็มีทั้ง โรนัลโด และ เมสซี แต่ผมก็ยังคิดว่าเป็นโชคดีที่ได้แข่งกับ ซีดาน และได้เห็นเขาเล่นกับตา มันมหัศจรรย์มาก เขายังคงสุดยอด ท่าทางของเขาดูเหมือนจะเทอะทะ เพราะเขาเป็นคนตัวสูง แต่คุณจะได้เห็นว่าเขามีทักษะและพรสวรรค์ในการเล่นกับบอลมาก"

"ผมชอบดูเวลาเขาเล่น ผมจดจำทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขา เพราะเขามีทุกอย่าง อย่างที่สุดยอดนักเตะจะมี".

"ซานติ กาซอร์ลา" มิดฟิลด์ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชู "ซิเนอดีน ซีดาน" แข้งตำนานชาวฝรั่งเศส เป็นไอดอล พร้อมยกย่องว่าเป็นนักเตะที่เก่งเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด หรือ ลิโอเนล เมสซี สองสตาร์แห่งยุค... 24 ส.ค. 2555 01:57 24 ส.ค. 2555 02:02 ไทยรัฐ