วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าสัว'ฟ้อง'บีร็อดจ์'แหกกฎพรีเมียร์ฯยั่วเดมพ์ซีย์

"เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม เดินหน้าฟ้อง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ฐานทำผิดกฎพรีเมียร์ลีก ด้วยการให้สัมภาษณ์โน้มน้าว คลินท์ เดมพ์ซีย์ ดาวยิงตัวเก่งให้ย้ายทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ส.ค. "เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม ยื่นฟ้อง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ทำผิดกฎการซื้อตัวของพรีเมียร์ลีก ด้วยการออกมาให้สัมภาณ์โน้มน้าว คลินท์ เดมพ์ซีย์ ดาวยิงตัวเก่งของเจ้าสัว ให้ไปร่วมทีมผ่านสื่อ จนนักเตะออกอาการพยศ ไม่ยอมลงเล่นให้ต้นสังกัด หวังจะได้ย้ายไปแอนด์ฟิลด์

การร้องเรียนดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาและได้ผ่านการปรึกษาหารือในบอร์ดบริหารของพรีเมียร์ลีก ในการประชุมเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยมี ริชาร์ด สคูดามอร์ ,เซอร์ เดฟ ริชาร์ดส, นิค โคเวอร์ และ ไมค์ ฟอร์สเตอร์ เข้าร่วมประชุม ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้น่าจะเป็นการเล่งเป้าไปที่ ร็อดเจอร์ส คนเดียวมากกว่าจะเป็นทางต้นสังกัด หรือกลุ่มเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของสโมสร

จากคำแถลงการณ์ของ พรีเมียร์ลีก ที่ได้รับการเปิดเผยผ่าน สำนักข่าว "โกลดอทคอม" ระบุว่า "พรีเมียร์ลีกได้รับการร้องเรียนจากสโมสรฟูแลมเกี่ยวกับการให้สัมภาษณ์โดยเจ้าหน้าที่ของสโมสรลิเวอร์พูล และในเวลานี้เราก็กำลังตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว"

ในขั้นแรก พรีเมียร์ลีกจะส่งเอกสาร เพื่อถามความเห็นกับทุกฝ่าย ก่อนที่บอร์ดจะตัดสินใจกันว่าจะมีการดำเนินการเพิ่มเติมในเรื่องนี้หรือไม่

โดยฟูแลมได้ตัดสินใจที่จะเน้นไปที่เรื่องคำสัมภาษณ์เมื่อเดือนก่อน ของรอดเจอร์สที่เผยว่าสนใจในตัวของเดมพ์ซีย์

มิดฟิลด์ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ตกเป็นข่าวกับทางลิเวอร์พูลอย่างหนักหน่วง จนเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม เว็บไซต์ของเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป ได้ออกมาอ้างว่าได้ เดมพ์ซีย์ เป็นนักเตะของลิเวอร์พูลแล้ว ซึ่งข่าวดังกล่าวถูกลบออกไปจากเว็บไซต์อย่างรวดเร็ว

โดยตัวของ ร็อดเจอร์ส ก็ได้ออกมาพูดในประเด็นนี้ว่า "คลินท์ เป็นนักเตะที่เรากำลังเดินเรื่องสอบถาม เอียร์ อายร์ ผู้อำนวยการของเราได้คุยกับทางสโมสร เพื่อดูสถานภาพของทีมว่าอยู่ระดับไหน เขาเป็นนักเตะที่มีความสามารถ แต่เราก็ไม่อยากจะพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับนักเตะในสโมสรอื่น".

 

 

 

"เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม เดินหน้าฟ้อง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ฐานทำผิดกฎพรีเมียร์ลีก ด้วยการให้สัมภาษณ์โน้มน้าว คลินท์ เดมพ์ซีย์ ดาวยิงตัวเก่งให้ย้ายทีม... 24 ส.ค. 2555 00:26 ไทยรัฐ