วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สายสุนีย์' นําทัพ 'พาราไทย' บินแล้วล่าทองลอนดอน

สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักวีลแชร์ฟันดาบสาวไทย ขอสู้เต็มที่ และอยากให้เพลงชาติไทยดังกระหึ่มที่กรุงลอนดอน ในการไปทำศึกมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ขณะที่เอไอเอสหนุนนักกีฬาไทยต่อเนื่อง โดยหากนักกีฬาคนพิการไทยคว้าเหรียญทองจะให้ 3 แสนบาท เหรียญเงิน 2 แสนบาท และเหรียญทองแดง 1 แสนบาท พร้อมมอบซิมโทรฟรี และอันลิมิเตท ดาต้า โรมมิ่ง ให้นักกีฬาได้ใช้ด้วย

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดทำศึกมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 29 ส.ค.-9 ก.ย.นี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อดึกวันที่ 21 ส.ค. ทัพไทยได้เหินฟ้าเดินทางไปสู่เมืองผู้ดีแล้ว ด้วยเที่ยวบิน TG 910 เวลา 00.45 น. หรือเข้าสู่วันที่ 22 ส.ค. โดยมีนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิ คณะกรรมการพาราลิมปิกประเทศไทย เดินทางมาส่ง และให้กำลังใจแก่นักกีฬา ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า ทัพนักกีฬาไทยได้เดินทางถึงที่หมายเรียบร้อยแล้ว

ในการแข่งขันครั้ง นี้ นายจุตินันท์กล่าวว่า นักกีฬาทุกคนตั้งใจทุ่มเทในการฝึกซ้อมจนพร้อมสมบูรณ์สุดขีด ส่วนความคาดหมายยังคงเหมือนเดิม คือคว้า 2 เหรียญทองมาครองให้ได้ หลังจากครั้งที่แล้วเราได้มา 1 เหรียญทอง แต่ไม่อยากสร้างความกดดันให้กับนักกีฬา ซึ่งตนเชื่อว่า จากความตั้งใจอันแรงกล้าของนักกีฬา น่าจะทำให้ประสบความสำเร็จได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้

ขณะที่ สายสุนีย์ จ๊ะนะ หนึ่งเดียวของนักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบไทย ที่เล่นทีมชาติมากว่า 10 ปี และเป็นเจ้าของเหรียญทองเอเชียและแชมป์โลก เปิดเผยว่า เราจะให้สังคมรู้ให้ได้ว่า คนพิการก็ทำได้เหมือนคนทั่วไป ตอนนี้สภาพร่างกายพร้อมสมบูรณ์ อยากให้เพลงชาติไทยดังกระหึ่มลอนดอน และธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา

อนึ่ง สำหรับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 14 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีทั้งหมด 50 คน จาก 10 ชนิดกีฬา คือ กรีฑา, ยูโด, บอคเซีย, ยกน้ำหนัก, วีลแชร์ฟันดาบ, ยิงธนู, ยิงปืน, ปิงปอง, ว่ายน้ำ และวีลแชร์เทนนิส ซึ่งในครั้งที่ผ่านมาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศไทยทำได้ 1 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 7 เหรียญทองแดง

ด้านนายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า จากการที่เอไอเอสได้มอบรางวัลแห่งความสำเร็จให้แก่นักกีฬาไทยในกีฬาโอลิมปิก ลอนดอนเกมส์ 2012 ที่ผ่านมา รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 5,000,000 บาท วันนี้เอไอเอส ตอกย้ำการหนุนทัพนักกีฬาไทยไปแข่งกีฬาระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสานต่อความสำเร็จของนักกีฬาไทยอีกครั้ง โดยร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงใจในการเชียร์ทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2012 โดยเอไอเอสจะมอบเงินอัดฉีดเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่ได้รับเหรียญทอง 300,000 บาท เหรียญเงิน 200,000 บาท และเหรียญทองแดง 100,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬาไทยทุกคนในการมุ่งมั่น ทุ่มเท เพื่อนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติและให้คนไทยได้ร่วมภาคภูมิใจ นอกจากนี้ สำหรับนักกีฬาที่พลาดเหรียญรางวัลเอไอเอสก็จะมอบเงินสดให้ท่านละ 20,000 บาท เพื่อเป็นการปลอบขวัญด้วย

และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคณะนักกีฬา, โค้ช และเจ้าหน้าที่พาราลิมปิกประเทศไทย ให้สามารถติดต่อสื่อสารผ่านโลกออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย เอไอเอสจึงได้มอบซิมเบอร์สวยวัน-ทู-คอล! พร้อมแพ็กเกจ อันลิมิเตด ดาต้า โรมมิ่ง ให้กับทุกท่านเพื่อใช้งานในระหว่างที่มีการแข่งขัน

สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักวีลแชร์ฟันดาบสาวไทย ขอสู้เต็มที่ และอยากให้เพลงชาติไทยดังกระหึ่มที่กรุงลอนดอน ในการไปทำศึกมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ขณะที่เอไอเอสหนุนนักกีฬาไทยต่อเนื่อง โดยหากนักกีฬาคนพิการไทยคว้าเหรียญทองจะให้ 3 แสนบาท เหรียญเงิน 2 แสนบาท และเหรียญทองแดง 1 แสนบาท พร้อมมอบซิมโทรฟรี และอันลิมิเตท ดาต้า โรมมิ่ง ให้นักกีฬาได้ใช้ด้วย 23 ส.ค. 2555 10:26 ไทยรัฐ