วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปโดรซา'แชมป์อินเดียนาโปลิส จ่อ'ลอเรนโซ'18แต้ม

ดานี เปโดรซา บิดหายเข้าเส้นชัย คว้าแชมป์ โมโต จีพี อินเดียนาโปลิส กรังด์ปรีซ์ ที่สหรัฐฯ พร้อมเก็บแต้มไล่บี้ ฮอร์เก ลอเรนโซ จ่าฝูงแชมเปียนชิพเหลือแค่ 18 แต้มแล้ว ขณะที่ "ฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ได้อันดับที่ 24 รุ่นโมโตทู ไม่มีแต้มติดมืออีกสนาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ส.ค.ว่า ดานี เปโดรซา ทำคะแนนเข้าใกล้จ่าฝูงแชมเปียนชิพ ฮอร์เก ลอเรนโซ เข้าไปอีก หลังจากซิวแชมป์รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2012 รุ่น โมโตจีพี สนามที่ 11 รายการ อินเดียนาโปลิส กรังด์ปรีซ์" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

เปโดรซา จากทีมเรปโซล ฮอนด้า ได้ออกสตาร์ทกริดแรก หลังจากได้ตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในการแข่งขันรอบควอลิฟาย เมื่อวันเสาร์ และเจ้าตัวก็โชว์ฟอร์มบิดได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกทำเวลาได้ 46 นาที 39.631 วินาที ส่วน ลอเรนโซ เข้ามาเป็นลำดับที่ 2 ทำเวลาตามหลัง 10.823 วินาที และ อันเดรีย โดวิซิโอโซ จากมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทค3 ได้ที่ 3 ทำเวลาตามหลัง 17.310 วินาที

"มันเป็นการแข่งขันที่เยี่ยมสุดๆ รถมอเตอร์ไซค์ทำงานได้อย่างเพอร์เฟ็ค ผมทำความเร็วได้ดี และผมก็พอใจกับมัน ผมมีความสุขมากๆ กับแชมป์ครั้งนี้" นักบิดจากสเปน กล่าว

ชัยชนะนัดนี้ ทำให้ เปโดรซา ได้แชมป์เป็นสนามที่ 3 ในปีนี้ และทำแต้มในตารางแชมเปียนชิพ เพิ่มเป็น 207 คะแนน ไล่บี้ เพื่อนร่วมชาติ ลอเรนโซ  จากทีม ยามาฮ่า เหลือเพียง 18 คะแนนเท่านั้น โดยที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 7 สนาม ในฤดูกาล 2012 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เคซีย์ สโตเนอร์ แชมป์ชาวออสเตรเลีย จากทีมเรปโซล ฮอนด้า ที่เข้ามาเป็นที่ 4 สนามนี้ เก็บเพิ่มเป็น 186 คะแนน

ทางด้านรุ่น โมโตทู "เจ้าฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย จากทีม ไทย ฮอนด้า พีทีที เกรซินี ที่เพิ่งสละโสดหมาดๆ ไม่มีแต้มในสนามนี้ หลังจากเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 24 ทำให้ยังมีแค่ 8 คะแนนเช่นเดิม ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ โปล เอสปาร์กาโร จากทีมปอนส์ 40 เอชพี ตูเอ็นติ และรุ่นเล็กสุด โมโตทรี  หลุยส์ ซาลอม จากทีม อาร์ดับเบิลยู เรซซิง ได้แชมป์ไปครอง โดยถือเป็นแชมป์ครั้งแรกของนักบิดจากสเปนรายนี้อีกด้วย

สำหรับ การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก 2012 สนามที่ 12 รายการ เช็ก กรังด์ ปรีซ์ จะมีขึ้นที่ ออโตโมโตโดรม บรูโน ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ในวันอาทิตย์ที่ 26 ส.ค.นี้.

ดานี เปโดรซา บิดหายเข้าเส้นชัย คว้าแชมป์ โมโต จีพี อินเดียนาโปลิส กรังด์ปรีซ์ ที่สหรัฐฯ พร้อมเก็บแต้มไล่บี้ ฮอร์เก ลอเรนโซ จ่าฝูงแชมเปียนชิพเหลือแค่ 18 แต้มแล้ว ขณะที่ "ฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ได้อันดับที่ 24 รุ่นโมโตทู ไม่มีแต้มติดมืออีกสนาม... 20 ส.ค. 2555 04:21 ไทยรัฐ