วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาร์วีพี'หวานเจี๊ยบ! เผยหัวใจบอกให้ซบผี-กระสันจับคู่'รูนีย์'

"โรบิน ฟาน เพอร์ซี" เปิดใจหลังเปิดตัวซบ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ เผยทำตามหัวใจที่เรียกร้องให้ย้ายมายังถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ด พร้อมรับอยากจับคู่ล่าตาข่ายร่วมกับ "เวย์น รูนีย์" เต็มที…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 ส.ค. โรบิน ฟาน เพอร์ซี ดาวยิงตัวใหม่ว่าที่ขวัญใจสาวกทีม "ปิศาจแดง" แมนฯยู เปิดใจหลังย้ายมาค้าแข้งในถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดอย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัว 24 ล้านปอนด์ หรือราว 1,200 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวชูเสื้อหมายเลข 20 ก่อนเตรียมประเดิมสนามนัดแรกในเกมเยือน เอฟเวอร์ตัน วันจันทร์นี้ โดยเผยเลือกทำตามหัวใจที่บอกให้ย้ายมาร่วมทีม แมนฯยู

"ทำไมต้อง แมนฯยู งั้นหรือ? เพราะพวกเขาหายใจเป็นฟุตบอล ตัวเลือกในสมองของผมแทบจะผุดขึ้นมาทันที เมื่อถ้าคุณมองดูผู้เล่นทุกคนที่นี่, สนาม และผู้จัดการทีม มันมีครบทุกอย่างแล้ว"

"ผมคิดว่าทุกคนรู้ดีว่า ผมรักฟุตบอล มันยากนะที่จะหาอะไรที่เข้ากับตัวเองอย่างไร้ที่ติ แต่ผมคิดว่าการย้ายทีมครั้งนี้เป็นอย่างนั้น และเมื่อทุกครั้งที่ผมต้องตัดสินใจเรื่องยากๆ ผมจะฟังเสียงเด็กตัวเล็กๆ ที่อยู่ในตัวผมว่า อะไรคือสิ่งที่เขาต้องการ และเด็กคนนั้นตะโกนว่า แมนฯยู" ฟาน เพอร์ซี กล่าว

นอกจากนี้ กองหน้าชาวดัตช์ยังยอมรับว่า รอคอยที่จะได้ลงสนามจับคู่ล่าตาข่ายร่วมกับ เวย์น รูนีย์ รวมถึงดาวเตะตัวเก๋าอย่าง พอล สโคลส์ และ ไรอัน กิกส์ ด้วยเช่นกัน "แน่นอนว่า ผมอยากจะเล่นร่วมกับรูนีย์ ก่อนหน้านี้ผมเคยพูดมาหลายครั้งว่า เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับโลกหลายคนที่แมนฯยูมี เขาทั้งสามารถยิงประตูเองก็ได้ หรือจ่ายให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูก็ได้ เขาเป็นคนที่ทำงานหนักอยู่เสมอ"

"รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆ อย่าง พอล สโคลส์ และ ไรอัน กิกส์ ที่ต่างเป็นนักเตะระดับโลกเช่นกัน และพิสูจน์ตัวเองมามากกว่า 20 ปีแล้ว และมันถือเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลสำคัญ ผมเชื่อว่า เมื่อเราทั้งหมดมาอยู่ร่วมกันจะสามารถประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้แน่"

"โรบิน ฟาน เพอร์ซี" เปิดใจหลังเปิดตัวซบ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ เผยทำตามหัวใจที่เรียกร้องให้ย้ายมายังถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ด พร้อมรับอยากจับคู่ล่าตาข่ายร่วมกับ "เวย์น รูนีย์" เต็มที… 18 ส.ค. 2555 10:14 ไทยรัฐ