วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะใจ! 'บัวขาว'คัมแบ็ก เตะ'ตูเรย์'ทรุดคาศึกไทยไฟต์

สะใจแฟนมวย "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข คืนสังเวียนไทยไฟต์ในรอบ 5 เดือน โชว์ความร้ายกาจอัดแข้งเข้าซี่โครง "อับดุล ตูเรย์" แชมป์ยุโรปปี 2011 นักชกผิวสีชาวฝรั่งเศส จนลงไปนั่งในยกที่ 2 คว้าชัยในศึก "ไทยไฟต์ เอ็กตรีม 2012" ณ ประเทศอังกฤษ อย่างสวยงาม...

ศึกมวยไทยไฟต์ เอ็กตรีม 2012 (THAI FIGHT) เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ณ สนามฟุตบอลคิงส์เพาเวอร์ สเตเดียม ของ สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ เมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ โดยการชกครั้งนี้จะเป็นการกลับมาสู่สังเวียนไทยไฟต์เป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือนของ "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ แชมป์เก่า หลังจากพ้นโทษแบน ฐานฝ่าฝืนกฎขึ้นชกที่เมืองพัทยา จ. ชลบุรี เมื่อ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา

สำหรับการชกครั้งนี้ มีทั้งหมด 8 คู่ ทีมมวยไทยจะจับมือกับเจ้าภาพ-อังกฤษ พบกับ ทีมมวยยุโรปกับนานาชาติ โดยคู่แรก อามีน พุ่มพันธ์ุม่วง นักมวยชาวจังหวัดสงขลา ไม่ทำกองเชียร์ชาวไทยผิดหวัง จัดการวางแข้งขวาเข้ากกหู อับดุลลาห์ มาเบิล นักชกชาวแคเมอรูน ก่อนจะโดดตามไปศอกซ้ำ จนกรรมการต้องสั่งยุติการชกยกมือให้ อามีน เป็นฝ่ายชนะไปในยกที่สอง

คู่ที่ 2 เลียม ฮาร์ริสัน นักชกผู้ดี ลงสังเวียนพบ ดีแลน ซัลวาดอร์ จากสเปน ซึ่งก็ไม่ทำกองเชียร์เจ้าถิ่นผิดหวัง เอาชนะคะแนนไปได้ คู่ถัดมา สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ ลงสังเวียนเป็นคู่ที่ 3 พบกับ ฮัดซัน เบนนุย จากฝรั่งเศส ยกแรกทั้งคู่มานิ่งๆ ออกอาวุธเน้นดูเชิง จนมาถึงยกที่สอง สิงห์มณี ออกอาวุธมากขึ้นแลกกับทาง ฮัดซัน ที่กล้าได้กล้าเสียเดินเข้าใส่ จนมาถึงยกสุดท้ายเชิงมวยของทั้งสองฝ่ายออกมาสูสี และก็เป็น สิงห์มนี ที่ชนะคะแนนไป

คู่ที่ 4 ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง พบกับ เครก โจเซ จากสก็อตแลนด์ และก็เป็น ไทรโยก เดินเครื่องออกอาวุธได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ยกแรก จนมีโอกาสฟันศอกเข้าใส่คู่แข่งเน้นๆ ในยกที่สอง และในยกที่สาม เครก พลิกเกมกลับมาเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าใส่แต่นักมวยชาวไทยก็ยังคุมเชิงจนเอาชนะคะแนนไปได้

คู่ที่ 5 รองคู่เอก สุดสาคร ส.กลิ่นมี พบกับ ริจจี อิสซาม จากฝรั่งเศส การชกของทั้งคู่เป็นไปอย่างสูสี จนมาถึงยกที่สาม สุดสาคร ก็โชว์ทีเด็ดปล่อยหมัดขวา แถมศอกเข้าปลายคางคู่ชก จนลงไปนับตั้งแต่ต้นยก ก่อนจะมีโอกาสใช้หมัดขวาซัดเข้าหน้าเน้นๆ จน ริจจี ออกอาการเมาหมัด และก็เป็น สุดสาคร ที่เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ริจจี ไปได้อย่างสวยงาม

และก็มาถึงคู่ไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอย บัวขาว ป.ประมุข นักมวยไทยซุเปอร์สตาร์แชมป์ไทยไฟต์ คนล่าสุดขึ้นสังเวียน พบกับ อับดุล ตูเรย์ แชมป์ยุโรปปี 2011 นักชกผิวสีชาวฝรั่งเศสที่ร่างกายสูงใหญ่กว่าถึง 9 ซม. ยกแรก บัวขาวค่อยๆ ดูเชิงยันรักษาระยะ ก่อนจะได้โอกาสโน้มคอคู่ชกมาตีเข่า แต่ อับดุล กันไว้ได้ จบยกแรกยังไม่มีอะไรตื่นเต้น

แต่ในยกที่สอง บัวขาว เดินหน้าออกอาวุธแจกนักชกเมืองน้ำหอม ก่อนจะปิดฉากด้วยการอัดแข้งขวาเข้าซี่โครง อับดุล เต็มๆ จนออกอาการจุกทรุดลงไปนั่งที่พื้นผ้าใบ กรรมการเข้ามาสั่งยุติการชกในทันที พร้อมชูมือให้ บัวขาว ป.ประมุข เป็นฝ่ายชนะ อับดุล ตูเร ไปอย่างสวยงาม.

สะใจแฟนมวย "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข คืนสังเวียนไทยไฟต์ในรอบ 5 เดือน โชว์ความร้ายกาจอัดแข้งเข้าซี่โครง "อับดุล ตูเรย์" แชมป์ยุโรปปี 2011 นักชกผิวสีชาวฝรั่งเศส จนลงไปนั่งในยกที่ 2 คว้าชัยในศึก "ไทยไฟต์ เอ็กตรีม 2012" ณ ประเทศอังกฤษ อย่างสวยงาม... 18 ส.ค. 2555 02:08 ไทยรัฐ