วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บัวขาว'คัมแบ็กขึ้นชกคืนนี้เจอแชมป์ยุโรป

5 เดือนที่รอคอย “ดำดอทคอม” บัวขาว ป.ประมุข พ้นโทษแบนคัมแบ็กขึ้นสังเวียนชกไทยไฟต์ครั้งแรก กับอับดุล  ตูเรย์ จากฝรั่งเศส แชมป์ยุโรปปี 2011 วันนี้ (17 ส.ค.) ที่สนามฟุตบอลของสโมสรเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เจ้าตัวยืนยันฟิตเกินร้อย ร่างกายแกร่งกว่าทุกไฟต์ที่ผ่านมา และถือเป็นวันที่ตนเฝ้ารอมานาน ยอมรับ ดีใจมากที่ปัญหาทุกอย่างจบ ได้กลับมาสู่สังเวียนอีกครั้ง ขณะที่คู่ชกจากแดนน้ำหอม ประกาศก้องตนเกิดมาเพื่อดับฝันและลบตำนาน ไฟต์นี้ถ้าน็อกตนไม่ได้ก็อย่าหวังว่าจะชนะได้ง่ายๆ ช่อง 3 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 17.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับเวลาไทย 23.15 น.) 5 เดือนแห่งการรอคอย หลังจากที่ “ดำดอทคอม” บัวขาว ป.ประมุข แชมป์มวยเควันและมวยไทยไฟต์ล่าสุด ต้องโดนโทษแบนห้ามชกเป็นเวลา 6 เดือน แต่หลังจากที่เคลียร์ปัญหาคาใจกับหัวหน้าคณะและทุกฝ่ายได้แล้ว รวมถึงยื่นอุทธรณ์กับทางการกีฬาแห่งประเทศไทยสำเร็จ โดยพ้นโทษวันที่ 16 ส.ค.

ล่าสุด บัวขาวก็ได้ขึ้นชกไฟต์แรกในวันนี้ (17 ส.ค.) ในรายการไทยไฟต์ ที่สนามฟุตบอลคิงส์เพาเวอร์ของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ พบกับอับดุล ตูเรย์ จากฝรั่งเศส แชมป์ยุโรปปี 2011 ช่อง 3 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 17.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับเวลาไทย 23.15 น)

ซึ่งบัวขาว ป.ประมุข เปิดเผยก่อนการชกว่า ถือเป็นวันที่ตนรอคอยมานาน ยอมรับว่าดีใจมากหลังจากที่ปัญหาทุกอย่างเคลียร์กันได้ ทำให้ตนกลับมามีกำลังใจที่จะต่อสู้อีกครั้ง สำหรับความพร้อมของไฟต์นี้ยืนยันว่าฟิตเกินร้อยและแกร่งกว่าทุกครั้ง ขนาดในการทดสอบสมรรถภาพที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาของ ม.เกษตร ก่อนที่จะเดินทางมาชกยังบอกว่าครั้งนี้ร่างกายตนแข็งแกร่งกว่าทุกครั้ง อาจเป็นเพราะตนมีความมุ่งมั่นขึ้น ถือเป็น 5 เดือนที่รอคอยจริงๆ และขอบอกว่าช่วงเวลาดังกล่าวมันนานมาก ช่วงนั้นยอมรับว่าเครียด แต่เมื่อทุกอย่างลงเอยได้ด้วยดี จากนี้ไปจะทำให้การชกทุกไฟต์ดุดันมากขึ้น และเชื่อว่าจะกลับมาสร้างความสุขให้กับแฟนชาวไทยอีกครั้งแน่นอน

ขณะที่อับดุล ตูเรย์ จากฝรั่งเศส เปิดเผยว่าตนได้ยินกิตติศัพท์ของบัวขาวมานาน ได้ดูการชกมาหลายไฟต์ ยอมรับเป็นมวยที่แข็งแกร่ง แต่สำหรับตนแล้วขอบอกว่าตนมาเพื่อทำลายหรือลบสถิติและดับฝันคู่ต่อสู้มากกว่า และขอบอกกับบัวขาวว่า หากน็อกตนไม่ได้ก็อย่าหวังว่าจะชนะตนได้ง่ายๆ เลย

ด้าน “เสี่ยมด” นพพร วาทิน ผู้จัดศึกมวยไทยไฟต์ เปิดเผยว่า การแข่งขันไทยไฟต์ครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่มาก และตนก็ดีใจที่บัวขาวได้กลับมาชกอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมาบัวขาวสร้างชื่อเสียงในการชกมวยไทยไฟต์เยอะ ทำให้เป็นที่สนใจของแฟนมวยต่างประเทศ ที่สำคัญไฟต์นี้รับรองว่าเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่แปลกใหม่ เพราะเป็นการจัดมวยในสนามฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน แต่นี่เพราะสโมสรเลสเตอร์มีเจ้าของเป็นคนไทย จึงทำให้มวยไทยไฟต์ครั้งนี้เกิดขึ้นได้

5 เดือนที่รอคอย “ดำดอทคอม” บัวขาว ป.ประมุข พ้นโทษแบนคัมแบ็กขึ้นสังเวียนชกไทยไฟต์ครั้งแรก กับอับดุล ตูเรย์ จากฝรั่งเศส แชมป์ยุโรปปี 2011 วันนี้ (17 ส.ค.) ที่สนามฟุตบอลของสโมสรเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เจ้าตัวยืนยันฟิตเกินร้อย ร่างกายแกร่งกว่าทุกไฟต์ที่ผ่านมา และถือเป็นวันที่ตนเฝ้ารอมานาน ยอมรับ ดีใจมากที่ปัญหาทุกอย่างจบ ได้กลับมาสู่สังเวียนอีกครั้ง 17 ส.ค. 2555 09:20 ไทยรัฐ