วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รัชนก'ร่วมทีมแบดฯอาชีพ'ชิงเต่า' รับค่าเหนื่อยหลักล้าน

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ เตรียมออกเดินทางไปเล่นแบดมินตันอาชีพที่ประเทศจีน 21 ส.ค.นี้ สังกัดทีม “ชิงเต่า” เซ็นสัญญาแบบปีต่อปี ค่าเหนื่อยหลักล้านบาท เผยจะลงช่วยต้นสังกัดทันทีในวันที่ 25 ส.ค. ย้ำไม่ทิ้งเรื่องเรียนแน่นอน...

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวดาวรุ่งของทีมชาติไทย ที่ทะลุผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย โอลิมปิกเกมส์ 2012 นึกถึงในเกมที่พ่ายให้กับหวัง ซิน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ลอนดอนเกมส์ ก็ยังรู้สึกเสียดาย อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกก็ดีขึ้นกว่าตอนที่อยู่ที่ประเทศอังกฤษ เพราะมีกำลังใจมากมาย จากแฟนๆชาวกีฬารวมทั้งกำลังใจจากครอบครัวด้วย

โดยหลังจากนี้ตนจะเดิน ทางไปเล่นแบดมินตันอาชีพที่ประเทศจีนร่วมกับทีมชิงเต่า ซึ่งเซ็นสัญญาเป็นแบบปีต่อปี และรับค่าเหนื่อยเป็นเงิน 7 หลักต่อปี โดยจะออกเดินทางในวันที่ 21 ส.ค.นี้ ไปพร้อมกับโค้ชชาวจีน และจะเริ่มรับใช้ทีมต้นสังกัดลงแข่งขันทันทีวันที่ 25 ส.ค. สำหรับการแข่งขันที่ประเทศจีนจะแข่งกันแบบลีกพบกันหมดแบ่งโซนทั่วประเทศ

ส่วนเรื่องของการเรียน ตอนนี้ตนกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งตนก็ได้ขออนุญาตทางโรงเรียนแล้ว ว่าจะขอส่งงานมาจากต่างประเทศแทนการเรียนที่โรงเรียน อย่างไรก็ตามตนจะไม่ทิ้งเรื่องของการเรียนแน่นอน แม้ว่าจะต้องไปเล่นแบดมินตันอาชีพที่จีนก็ตาม ส่วนเรื่องของการเข้ามหาวิทยาลัยนั้นถึงตอนนี้ตนยังไม่ได้คิด แต่ตัดสินใจว่าจะต้องเรียนต่อในระดับปริญญาแน่นอน โดยสถานศึกษาที่มองเอาไว้ก็เป็นวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านของตนเอง

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ เตรียมออกเดินทางไปเล่นแบดมินตันอาชีพที่ประเทศจีน 21 ส.ค.นี้ สังกัดทีม “ชิงเต่า” เซ็นสัญญาแบบปีต่อปี ค่าเหนื่อยหลักล้านบาท เผยจะลงช่วยต้นสังกัดทันทีในวันที่ 25 ส.ค. ย้ำไม่ทิ้งเรื่องเรียนแน่นอน... 15 ส.ค. 2555 05:56 15 ส.ค. 2555 06:02 ไทยรัฐ